แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - sakurayochi

หน้า: [1]
1
อื่นๆ / รถขนของย้ายห้องแคบ
« เมื่อ: 20-09-2018 , 17:45:19 »
         ในเมืองพื้นที่ถือเป็นเรื่องเอ้นะครับ มันเป็นเงินเป็นทองได้ทั้งนั้นครับ โดยเฉพาะที่จอดรถ ที่จอดของคอนโดเกือบจะทุกที่ทีมรถขนของต้องเสียเงินหมดครับ ที่ไหนทีมรถขนของไม่เสียจะปลาบปลื้มมาก ไปจอดเปล่าๆไม่ได้ครับ หากว่าคุณไม่ใช่คนที่ในคอนโดนั้น ถึงจะเป็นคนที่อยู่ในคอนโดนั้น คุณก็ต้องจ่ายค่าที่จอดรถครับ แล้วบ้างที่เก็บมีราคามากครับ ถ้าจอดเกิน 45นาที บางทีปรับ 50 จนไปถึง 250 บาท ทีมรถขนของโดนมาแล้วครับ ลูกค้าก็ไม่ได้ให้ค่าจอดรถกับทีมรถขนของมาด้วยครับกรณีทีมรถขนของจะต้องไม่มีโชคจริงๆ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่จะรู้เลยครับถ้าเกินเวลาผู้ใช้บริการจะออกค่าใช้จ่ายเรื่องนี้ให้ครับ วันนั้นทีมรถขนของโดนผู้พิทักษ์สันติราษฎ์เรียกครับเนื่องจากว่าจอดรถยนต์ริมถนน แต่โชคดีที่ทีมรถขนของได้คุยเรื่องนี้กับลูกค้าไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วครับ ตั้งแต่วันที่ตกลงรับงานนี้ครับ เพราะทีมรถขนของรู้ดีว่าถนนที่ตัดผ่านหน้าตึกของลูกค้ามันจอดนานไม่ได้ครับ แต่ด้วยจำนวนของที่โขมากของลูกค้า บวกกับว่าช่วงเวลาการย้ายมันก็ค่อนข้างที่จะเป็นช่วงเวลาฉุกเฉินอยู่พอสมควรเลยครับ การที่ตำรวจมาเรียกมันก็เป็นเรื่องที่ต้องทำครับ พี่ตำรวจก็ต้องทำตามหน้าที่ครับ แต่ดีที่ตำรวจเขาไม่ได้ให้ทีมรถขนของย้ายออกไปทันทีครับ ยังให้เวลาทีมรถขนของได้ขนย้ายต่อไปครับ
         ทีมรถขนของต้องเจอเรื่องแบบนี้อยู่ค่อนข้างที่จะบ่อยครับเวลาเข้าไปทำงานในเมือง พื้นในเมืองมันเป็นเรื่องคอขาดบาดตายเลยครับ มันมีมูลค่ามากเลยครับ ทีมรถขนของเคยไปย้ายคอนโดให้เพื่อนครับ พอดีว่าเพื่อนผมมันทำงานอยู่ในเมืองครับซึ่งตอนนั้นก็เป็นเด็กจบใหม่ปรกติครับ เงินเดือนไม่สูงมากเท่าไหร่แต่ก็พอที่จะเลี้ยงตัวเองได้สบายๆครับ ค่าเช่าห้องที่มันบอกทีมรถขนของ คือ 4,800 บาทต่อเดือน สิ่งที่มันจะได้คือ ห้องๆเล็กที่กว้างไม่เกิน 3 เมตรคูณ 3 เมตร ครับ เตียงนอน 5 ฟุต ซึ้งเวลาเปิดประตูเข้าไปก็คือเจอเตียงเลยครับ ห้องไม่มีระเบียงเลยครับ ต้องตากผ้าในห้อง ห้องน้ำมันแคบมาก ที่จอดรถใหญ่ไม่มีครับ คือวันนั้นที่ทีมรถขนของเข้าไปขนก็บอกให้เพื่อนผมเตรียมตัวรอทีมรถขนของเลยครับ เพราะห้องมันมีตู้เย็น 1 เครื่อง กับมอไซค์คู่ใจที่มันขี่ของมันตั้งแต่สมัยเรียนครับ มิตรสหายมันก็ขนย้ายของที่พอจะยกคนเดียวได้ลงมารอทีมรถขนของข้างล่างเลยครับ เหลือไว้แค่ตู้เย็นบนห้องที่รอให้ทีมรถขนของมาช่วยเอาลงไปให้ครับ เนื่องจากว่าซอยมันแคบมากครับทีมรถขนของจอดนานไม่ได้เลย เพราะหวั่นกลัวว่าจะมีรถเข้าออก รถยนต์เล็กๆสามารถส่วนกันได้แต่บอกเลยว่าคนขับต้องมีประสบการณ์หรือชินถนนนิดนึงครับ บางจังหวะทีมรถขนของยังฉงนสนเท่ห์เลยว่าเขาทำกันได้ยังไงครับ ขนาดทีมรถขนของที่ชำนาญๆยังต้องคิดโขเลยครับ

2
         มาเป็นชุดครับ ที่ว่ามาเป็นชุดมันคืองานรับย้ายบ้านครับ เมื่อวานงานรับย้ายบ้านมีเข้ามาไม่ขาดระยะเลยครับ คืนก่อนๆยังนั่งคุยกับพวกน้องๆในทีมรับย้ายบ้านอยู่เลยครับ ว่างานรับย้ายบ้านเข้าน้อยไปหน่อยนะช่วงนี้ เมื่อวานเหมือนฟ้าจะเป็นใจครับ ส่งงานรับย้ายบ้านให้เต็มไปหมดครับ ตอนแรกงานรับย้ายบ้านมีคิวแค่ช่วงกลางคืนครับ เป็นงานรับย้ายบ้านช่วง 2 ทุ่ม พอดีว่าลูกค้ากลัวจะร้อนแดดครับ แต่ลูกค้าจองรถไว้เยอะมากครับ จองรถเอา 4 คันครับ ทีมรับย้ายบ้านอีก 4 ทีม รวมแล้วก็ประมาณ 10-12 ปากท้องครับ ผู้ซื้อก็ไม่ได้ส่งรูปให้ทีมรับย้ายบ้านดูด้วยครับ เพราะว่ายังเก็บของไม่เสร็จครับ ก็ถือว่าเป็นการย้ายคฤหาสน์ที่อลังการงานสร้างหลังหนึ่งเลยครับ พอเช้าๆทีมรับย้ายบ้านหลายทีมก็ยังไม่ตื่นกันหรอกครับ เพราะงานรับย้ายบ้านมีเข้ามาแค่ 1 คิวเท่านั้นครับ คนแรกที่ตื่นมาเลยคือผมเองครับ แค่สายแรกเท่านั้นครับ ก็ปลุกทีมรับย้ายบ้านที่นอนอยู่ได้ 1 ทีมครับ ลูกค้าต้องการย้ายทันที 8 โมงเช้าครับ ทีมรับย้ายบ้านจัดการตีราคา นัดสถานที่อย่างดีครับ โทรศัพท์ปลุกทีมรับย้ายบ้านที่เหลืออยู่ครับ เน้นไปที่ทีมรับย้ายบ้านที่อยู่ชิดอู่มากที่สุดครับ
       แล้วงานรับย้ายบ้านก็เข้ามาอีก 2 ตัวติดๆครับ เป็นช่วง บ่ายโมงของวันครับ ทำให้ทีมรับย้ายบ้านอีก 2 ทีมก็ต้องเตรียมแล้วครับ พอก่อนได้ไม่นานครับงานรับย้ายบ้านช่วง บ่ายโมงก็เข้ามาอีก 2 ตัว แล้วงานรับย้ายบ้านก็ไหลเข้ามาไม่หยุดเลยครับ จากทีมรับย้ายบ้าน 4 ทีม ที่มีงานรับย้ายบ้านแค่ ทีมละ 1 งาน กลายเป็นว่า มีงานรับย้ายบ้านกันทีมละ 3-4 งานครับ จากการรับงานรับย้ายบ้านแค่วันเดียวครับ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีกับทีมรับย้ายบ้านมากมายเลยครับ ถ้างานรับย้ายบ้านเข้าได้แบบนี้ทุกวันมันก็จะดีมากเลยครับ แต่ความโหดในการทำงานมีเท่าเดิมครับ เพิ่มคืออากาศที่ร้อนจัดเลยครับ เพราะฝนเพิ่งจะตกชุดใหญ่ไปได้ไม่เจ็ดชั่วโคตรครับ พอเมฆหายแดดก็ออกมาให้เราเห็นครับ ร้อนมากจริงๆครับ พอร้อนหนักๆเข้าบางพื้นที่ก็ฝนตกอย่างหนักเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องปรับตัวกันไปตามสภาพพื้นที่การดำเนินกิจการครับ มีอยู่งานหนึ่งครับ ไปถึงที่พักของลูกค้าลิฟต์ดันเสียอีกครับ แล้วผู้ซื้อพักอยู่ชั้น 5 ครับ แค่เดินขึ้นห้องลูกค้าตัวเปล่าๆก็เหนื่อยแล้วครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ดินขึ้นลงกันอยู่ 2-3 เที่ยวครับ กว่าจะเอาของลงมาหมดครับ พอทีมรับย้ายบ้านคนสุดท้ายลงมาถึงชั้นล่างสุด ลิฟต์ที่เคยเป็นข้อสงสัยกลับมาใช้งานได้ตามปกติเป็นที่งดงามแล้วครับ เป็นอะไรที่พูไม่ออกจริงๆฮ่าๆๆ
รับย้ายบ้าน : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รับย้ายบ้าน/

3
        กลับมาแล้วววววว ทีมรถรับจ้างขนของหายหน้าไปเสียนานครับ ไม่ได้หายไปไหนเลยจริงๆ ทำงานรถรับจ้างขนของตลอดเลยครับ ช่วงนี้เป็นช่วงที่อยู่ในอันดับที่คึกคักที่สุดของเดือนแล้วครับ ต้นเดือนอย่างนี้ทีมรถรับจ้างขนของ ก็จับงานรถรับจ้างขนของกันให้วุ่นวายครับ มีงานรถรับจ้างขนของที่จับมาชนกันอีกครับ มันเป็นความผิดพลาดในการรับคิวงานรถรับจ้างขนของของผมเองครับ ก็เลยต้องเลื่อน จัดสลับงานรถรับจ้างขนของกันให้วุ่นวายไปหมดครับ ก็เป็นเรื่องธรรมดาครับที่ต้องโดนลูกค้าดุครับ ตักเตือนครับ แต่ดีที่ทีมรถรับจ้างขนของไม่ได้เสียลูกค้าไปครับ แก้ไข้สถานการณ์กลับมาได้อย่างทันท่วงทีครับ แต่ช่วงที่งานรถรับจ้างขนของเข้ามาเยอะมันมาก็เป็นกองจริงๆครับ ผมก็มีงงๆไปบ้างครับ ถึงแม้จะทำงานรถรับจ้างขนของมาหลายปีแต่มันก็ต้องมีพลาดกันบ้างครับ ก็มีวิธแก้คำถามหลายอย่างครับ ต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปครับ เจ็บที่สุดก็คือทีมรถรับจ้างขนของต้องเสียงานรถรับจ้างขนของไปครับ แต่คือถ้าเวลานั้นมาถึงแสดงว่าทีมรถรับจ้างขนของทำกันอย่างสุดกำลังแล้วจริงๆครับ ปัญหางานชนกันจะเกิดขึ้นบ่อยมากในช่วงชีวิตแรกของการทำงานรถรับจ้างขนของ แต่พอเราจัดระบบระเบียบดีๆแล้ว มันก็เกิดขึ้นขจิริดลงมากครับ ต้องค่อยๆแก้ไปครับ เพราะผมเองก็ยังคงมีตำแหน่งคนขับรถด้วยครับ ถึงแม้ว่างานรถรับจ้างขนของจะน้อยกว่าทีมอื่นก็ตามครับ
          มาพูดถึงเรื่องวันนี้กันครับ วันนี้ทีมรถรับจ้างขนของได้มีโอกาสไปย้ายคอนโดให้กับลูกค้าหลากหลายท่านเลยครับ บ้างท่านวันนี้ก็เป็นดาราก็มีครับเป็นกันเองแบบสุดครับ พูดคุยสนุกด้วยครับ ย้ายของไม่โขครับ เดินทางไม่ไกลด้วยครับ แต่ถ้าใช้รถส่วนตัวของเท่านี้คงจะไม่ได้แน่นอนครับ ลูกค้าก็เลยเลือกที่จะใช้บริการทีมรถรับจ้างขนของมากกว่าครับ งานรถรับจ้างขนของคิวที่ 2 ทีมรถรับจ้างขนของต้องไปย้ายที่อยู่ใหม่ให้กับบุคลากรท่านหนึ่งครับ เนื่องจากว่าลูกค้าต้องย้ายที่พักครับ งานของลูกค้าเป็นงานที่ต้องไปประจำศูนย์ราชกาลต่างๆครับ ย้ายไปเรื่อยๆเลยละครับแต่ก็อยู่ฟรีมีเบี้ยเลี้ยงให้ตลอดนะครับลูกค้าแจ้งกับทีมรถรับจ้างขนของเฉลี่ยแล้ว 1 ปี ย้าย 1 ครั้งครับ ก็ดูเป็นงานที่น่าริษยานะครับ แต่ถ้าใครไม่ชอบอยู่ยากนะครับ เพราะทุกครั้งที่เปลี่ยน มันจะใหม่ทั้งหมดครับ บางทีอาจจะเริ่มมีเพื่อนก็ต้องย้ายไปอีกแล้ว นานทีจะได้กลับสำนักงานใหญ่เรียกได้ว่าบางทีกลับไปอาจจะไม่เจอสหายเลยซักคนครับ คิดไปคิดมาหนาวใจเลยนะครับหน้าที่นี้ ข้าวของของลูกค้ามีไม่มากมายอะไรครับ เนื่องจากว่ารถส่วนตัวของผู้ซื้อกำลังเข้าศูนย์ส้อมอยู่ครับ ใช้เวลานานมากมากครับกว่าจะเสร็จได้ลูกค้าก็เลยต้องใช้บริการจากทีมรถรับจ้างขนของไปก่อนครับ
รถรับจ้างขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถรับจ้างขนของ/

4
          พวกเรามาแล้วมากับว่าเหนื่อยยากอีกเช่นเคยครับ ช่วงนี้เรื่องฝนตัดไปก่อนได้เลยครับ ทีมงานรถขนของเจอแดดอย่างเดียวครับทีมงานรถขนของเห็นฝนตกช่วงนี้จะรู้สึกปีติมากครับ อากาศมันร้อนมากๆครับทำงานรถขนของได้ยากจริงๆ ช่วงนี้รีบทำงานกันมากครับ ไปถึงที่ต้นทางนี้เหมือนจะวิ่งเข้าไปหลบใต้ตึกกันครับ ถ้าจอดเปิดแอร์มันจะเปลืองน้ำมันรถมากครับ ทีมงานรถขนของก็ไม่อยากจะหมดเปลืองตรงส่วนนั้นครับ เมื่อวานงานรถขนของต้องเดินตลอดทุกคิวงานครับ ไม่รู้ว่าด้วยเหตุอะไรทีมงานรถขนของต้องมาเจองานแบบนี้ในอากาศแบบนี้ครับ แต่ยังดีครับที่งานรถขนของแต่ละตัว ทีมงานรถขนของทำเวลากันได้มักจะที่จะดีมากครับ ทีมงานรถขนของต้องขอบคุณลูกค้าด้วยครับที่ เก็บของเอารอทีมงานรถขนของอย่างดีเลยครับ ทีมงานรถขนของไปถึงก็ยกย้ายกันได้ทันทีเลย ใส่รถเข็นแล้วยกขึ้นรถไปเลยครับ มันก็เลยทำให้ทีมงานรถขนของไม่ต้องตากแดดเป็นเวลานานๆครับ ถ้าไปเจองานรถขนของหนักมันแย่เอาครับ เพราะบางทีเรายกของกลางแดดจัดมันจะทำให้หน้ามืดได้เลยครับ น้องๆทีมงานรถขนของใหม่ที่เพิ่งมาทำก็เคยเจออาการแบบนี้ครับ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆครับ
        จากเมื่อวานจนถึงวันนี้ฝนก็ดูทีท่าแล้วไม่ตกแน่นอนครับ แดดร้อนซาบซึ้งใจกันเลยครับวันนี้ทีมงานรถขนของดีหน่อยครับเพราะเรามีงานรถขนของกันช่วงๆบ่ายเย็นครับ ผมก็รับงานไว้ให้ทีมงานรถขนของ 3 คิวงานด้วยกันครับ ก็วิริยะหางานเข้ามาให้ทีมงานรถขนของได้มากที่สุดครับ แต่ช่วงนี้งานรถขนของจะน้อยหน่อยครับ เพราะกำลังจะเข้าช่วงกลางๆเดือนแล้วครับ คนย้ายจะค่อนข้างน้อยครับ ทีมงานรถขนของจะได้พวกงานขนส่งสินค้า หรือว่าต้องออกไปต่างจังหวัดมากกว่าครับ แต่วันนี้กรุงเทพล้วนๆครับ ส่วนใหญ่งานรถขนของคิวแรกกว่าจะได้เริ่มก็ประมาณบ่ายสองโมงนั้นละครับ ตอนนี้ยังเช้าๆอยู่ครับมีเวลาทำอะไรอีกเยอะครับ แต่ดูท่าแล้ววันนี้น่าจะหนักเอาเรื่องเหมือนกันครับ เพราะเมื่อเช้า ผมนั่งตรวจเช็ครายการของที่ทีมงานรถขนของจะต้องไปขนย้ายครับ ก็มีเฟอร์นิเจอร์มากมายชิ้นเลยครับ ถึงขนาดจะไม่ได้โตมาก แต่ว่าจำนวนขนาดนั้นก็น่าจะจัดให้พอดี 1 เที่ยวได้มักจะยากลำบากครับเดี๋ยวทีมงานรถขนของต้องไปดูหน้างานกันอีกครับ คงต้องไปไขปัญหากันที่นั้นเลยครับ เนื่องจากว่าผู้ใช้บริการเขาไม่สะดวกถ่ายรูปส่งมาให้ทีมงานรถขนของได้ดูก่อนครับ ไม่แน่งานนี้ทีมงานรถขนของอาจจะได้วิ่งงาน 2 รอบเลยครับ เพราะท่าทางลูกค้าเองก็ไม่มั่นใจเหมือนกันครับว่าของเที่ยวเดียวจะหมด แต่ก็ไม่เป็นอะไรครับถ้า 2 เที่ยวยังไงทีมงานรถขนของก็คิดราคาวิเศษอยู่แล้วครับ อีกอย่างทีมงานรถขนของก็พอมีเวลาให้ได้อยู่ครับสำหรับเที่ยวที่ 2

หน้า: [1]