แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - penbunya21feb

หน้า: [1] 2 3
1

         การสร้างบ้านสักหลังใครๆก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงไหม?? เพราะการสร้างบ้านนั้นรายละเอียดมันเยอะเราจึงจะต้องศึกษาและวางแผนให้ครอบรอบก่อนที่จะสร้างบ้านไม่ว่าจะเป็นการหาแบบบ้าน การคำนวณค่าใช้จ่ายในการสร้าง การทำเรื่องขออนุญาตสร้างบ้านและการหาผู้รับเหมาที่ดีในการสร้างบ้าน ซึ่งปัญหาการเลือกผู้รับเหมานั้นถือเป็นปัญหาใหญ่เลยก็ว่าได้เพราะอย่าลืมว่าต่อให้แบบบ้านนั้นตรงตามความต้องการเราแค่ไหนแต่ถ้าเราได้ผู้รับเหมาไม่ดีก็จะทำให้บ้านของเรานั้นอาจจะได้ไม่ตรงตามความต้องการที่เราคิดไว้ ดังนั้นเราจึงมีวิธีการเลือกผู้รับเหมาที่ดีเพื่อการสร้างบ้านให้ตรงตามคุณของคุณมาฝากกัน

 • พิจารณาจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีชื่อเสียงดี มีผลงานการก่อสร้างที่คุณภาพดีเป็นหลัก
 • พิจารณาจากผลงานของผู้รับเหมาคนนั้น หรือบริษัทที่ทำการรับเหมานั้น ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ตรวจสอบดูผลงานการสร้างบ้านที่ผ่านมาว่าผู้รับเหมามีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมายหรือไม่ หรือมีประวัติการทิ้งงานก่อสร้างด้วยหรือไม่ หากมีโอกาสก็ควรเข้าไปดูงานของผู้รับเหมาหรือบริษัทที่เรากำลังสนใจอยู่ ว่าทำงานได้เรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจของเราหรือไม่
 • เปรียบเทียบผลงานจากหลายๆ ผู้รับเหมาเพื่อการตัดสินใจ
 • มีการทำเอกสารสัญญาการก่อสร้างที่เป็นลายลักษณ์อักษร มีเนื้อหาชัดเจน และไม่เอาเปรียบลูกค้า
 • มีขั้นตอนในการสร้างบ้านที่เป็นระบบระเบียบ แบ่งค่าใช้จ่ายระหว่างการก่อสร้างเป็นงวดๆ ตามเนื้องานที่ดำเนินการก่อสร้างไปแล้ว เพื่อลดปัญหาการที่ผู้รับเหมาทิ้งงาน
 • สถาปนิกที่มีประสบการณ์ สามารถแนะนำผู้ว่าจ้างให้ได้ผู้รับเหมาที่ดีให้กับเราได้เพราะถือว่าเป็นงานที่เกี่ยวข้องกัน เห็นฝีมือ เห็นผลงานกันอยู่ เพราะฉะนั้น เราก็สามารถสอบถามข้อมูลจากสถาปนิกผู้ทำการเขียนแบบให้กับเราได้อีกทางหนึ่งด้วย

2

               พ่อแม่ทุกคนก็อยากให้มอบสิ่งดีๆให้ลูกตั้งแต่ยังเด็กโดยเฉพาะเรื่องอาหารกินซึ่งเด็กส่วนใหญ่เมื่อเข้าสู่ในวัยที่อยากรู้อยากเห็นตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไปเขาเริ่มจะแยกแยะสิ่งต่างๆได้และเลือกกินอาหารมากขึ้น ถ้าคุณพ่อ คุณแม่ให้ลูกกินอะไรตามใจปากก็อาจจะทำให้ลูกนั้นขาดสารหรืออาจไม่ได้รับสารอาหารไม่ครบ 5 หมู่ได้ ซึ่งการเลี้ยงลูกแบบนี้ถือว่าเป็นผลเสียทำร้ายลูกของคุณทางอ้อมเลยก็ว่าได้ เรื่องการกินอาหารของลูกเลยกลายเป็นปัญหาอันดับต้นของคุณพ่อ คุณแม่เพราะเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 ขวบ ขึ้นไปนั้นเป็นวัยที่กำลังอยากรู้อยากลองอะไรต่างมากมายซึ่งแบบก็เป็นโอกาสดีที่จะทำให้ลูกๆนั้นมีการเรียนรู้มากขึ้นแต่อย่างไรก็ตามเรื่องอาหารการกินก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับลูกด้วยดังนั้นคุณพ่อ คุณแม่ต้องเลือกให้ถูกว่าอาหารบำรุงสมองสำหรับลูกนั้นมีอะไรบ้าง


อย่าลืมให้ลูกดื่มนมทุกวัน
            นมเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะร่างกายจำเป็นต้องได้รับสารอาหารในนมมาสร้างเสริมร่างกายให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลาและเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อการเจริญเติมโตของเนื้อเยื่อสมองและเอนไซม์ และมีส่วนช่วยในการพัฒนาสมองอีกด้วย

กินปลาแล้วจะฉลาด
            ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าการกินปลานั้นมีส่วนทำให้ฉลาดแต่เคยรู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วปลานั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เนื้อปลาเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง แต่ให้คอเลสเตอรอลตํ่า ทั้งยังเป็นแหล่งของวิตามินบี 6 บี 12 มีเกลือแร่ ไอโอดีน ฟอสฟอรัส ซีลีเนียม สังกะสี และแคลเซียม อีกทั้งยังให้ “กรดไขมันไม่อิ่มตัว” ที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ คือ โอเมก้า 3 ซึ่งจะช่วยบำรุงสมองเสริมสร้างความจำ ช่วยลดการอักเสบของสมอง ช่วยสร้างเซลล์สมองใหม่ทดแทนเซลล์ที่เสื่อมไป

อย่าลืมกินผักที่มีสีเหลืองหรือ เบต้าเคโรทีนด้วย
       พวกผักที่มีเบต้าแคโรทีน (Beta-carotene) ก็พวกผักที่มีสีเหลืองปน เช่น แครอท ฟักทอง ซึ่งมีสารสำหรับปรับเป็นวิตามินเอ เด็กฉลาดจำเป็นต้องมีสายตาที่ดีด้วย นอกจากนี้ ยังมีเกลือแร่อีก 2 ชนิด ก็คือ สังกะสีกับเหล็ก ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของสมองค่อนข้างมาก เช่น เนื้อแดง ไข่ไก่ แตงกวา เห็ด ผักใบเขียวต่าง ๆ เป็นต้น

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นก็จำเป็น
       ปัจจุบันผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลายกำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นสตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ก็ล้วนให้ประโยชน์แก่ร่างกายหลายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของความจำ ระบบประสาทสมอง เพราะว่าผลไม่ตระกูลเบอร์รี่มีทั้ง วิตามิน C และโอเมก้า 3

มื้อเช้านั้นสำคัญต้องมีข้าวโอ๊ตและไข่
       หากเด็ก ๆ รับประทานข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเช้าเป็นประจำ สารอาหารในข้าวโอ๊ตจะช่วยให้สมองและร่างกายทำงานได้อย่างเหมาะสม เพราะในข้าวโอ๊ตมีทั้งวิตามิน B โทแทสเซียม และสังกะสี ส่วนไข่ 1 ฟองนั้นก็จะอุดมไปด้วยโปรตีน ยิ่งตรงไข่แดงจะมีโปรตีนเยอะที่สุด ประโยชน์ของไข่ คือ ช่วยในการบำรุงสมอง ช่วยบำรุงร่างกายและช่วยฟื้นฟูสุขภาพด้วย

             อย่างไรก็ตามถึงแม้อาหารจะเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาสมองของลูกๆแต่อีกสิ่งที่คุณพ่อ คุณแม่นั้นลืมไม่ได้เลยก็คือ การหากิจกรรมทำร่วมกับลูกเพราะพ่อ กับแม่นั้นก็ถือเป็นเป็นครูที่ค่อยปูพื้นฐานความรู้ให้กับลูกๆก่อนที่ลูกๆจะเข้าสู่สังคมในวัยเรียน

3

              ขึ้นว่า “เด็ก” นั้นก็ต้องเป็นวัยที่ต้องการอยากรู้อยากเห็นตลอดเวลาจึงไม่แปลกเลยที่บ้านหลังไหนมีเด็กๆอยู่ในบ้านจะต้องหนีไม่พ้นการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการล้มวิ่งข้อเท้าพลิก วิ่งชนกันจนเลือดกำเดาไหล หรือเป็นอยากรู้อยากลองของมีคมจนเลือดออก ซึ่งผู้ใหญ่ภายในนั้นจำเป็นที่จะต้องรู้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ถูกต้อง โดยกรณีส่วนใหญ่ที่มักจะชอบให้กันกันผิดวิธี ผิดสถานการณ์ นั้นก็คือการประคบร้อยและการประคบเย็นนั้นเอง ดังนั้นเราจึงจำเป็นจะต้องรู้ว่าการประคบร้อนและการประคบเย็นนั้นต้องใช้ในกรณีใดบ้างถึงถูกต้องและปลอดภัย 

การประคบเย็น
           อุณหภูมิที่ลดลงจะทำให้เนื้อเยื่อ มีความยืดหยุ่นลดลง หลอดเลือดที่มาเลี้ยงหดตัว ความเย็นจึงมีผล “ช่วยห้ามเลือด ลดอาการบวม”การประคบนั้นทำได้ ด้วยการใช้ถุงพลาสติกใส่น้ำแข็งก้อนหรือทุบเติมน้ำเล็กน้อย ผูกปากถุงให้แน่น (หรือใช้ถุงแบบ ziplock) หุ้มด้วยผ้าขนหนู หรือการหนึ่งวิธีง่ายก็คือการใช้เจลประคบเย็น
 • มีการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อต่างๆ เช่น ข้อเท้าแพลง รอยฟกช้ำ จากการกระแทก อาการปวดหรือบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา/การออกกำลังกาย เป็นต้น
 • อาการปวดเฉียบพลันของส่วนต่างๆ เช่น ปวดไหล่ ปวดหลัง
 • การอักเสบ บวม แดง ในระยะฉับพลัน
 • อาการอื่นๆ เช่น ปวดศีรษะ มีไข้สูง เลือดกำเดาไหล แผลจากของมีคม หรือน้ำร้อนลวก ไฟไหม้ที่ไม่รุนแรง

การประคบร้อน
            อุณหภูมิของเนื้อเยื่อที่สูงขึ้น มีผลทำให้หลอดเลือดขยาย เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปที่บริเวณนั้นๆ ทำให้การประคบร้อนไม่เหมาะกับบริเวณที่มีการอักเสบเฉียบพลันใหม่ๆ หรือ มีเลือดออก แต่ดีกับการอักเสบเรื้อรัง ที่สำคัญคือ ความร้อนทำให้ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและข้อต่อดีขึ้น ง่ายต่อการยืดกล้ามเนื้อหรือ ข้อต่อมากขึ้น รวมถึงการให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เราจึงเห็นการใช้การประคบร้อนประกอบกับการนวดผ่อนคลายบ่อยๆ ในปัจจุบันนี้ก็มีเจลประคบร้อนออกมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้น
 • หลังได้รับบาดเจ็บ หรืออาการฟกช้ำ 48-72 ชั่วโมง
 • อาการปวดหรืออักเสบเรื้อรัง เช่น ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดเข่า
 • อาการตึงบริเวณข้อ
 • อื่นๆ เช่น ปวดประจำเดือน ปวดฟัน เต้านมคัดในช่วงให้นมบุตร
             การประคบร้อนและการประคบเย็นนั้นจะต้องแยกแยะในกรณีการใช้ให้ถูกต้อง เพราะอาการแต่ละอาการที่เกิดนั้นต้องการการรักษาที่ไม่เหมือนกันและจะต้องเป็นการรักษาที่ถูกจุดไม่งั้นก็อาจจะเกิดอันตรายต่อผู้ที่บาดอยู่ก็เป็นไปได้

4

               ในปัจจุบันนี้มีรถยนต์ออกมามากมายหลายรุ่นจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่าเดี๋ยวนี้ใครๆก็อยากได้รถยนต์ที่ประหยัดพลังงาน คุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกัน วันนี้เราจึงมาแนะนำรถยนต์ Toyata camry hybrid มาให้คุณได้ทำความรู้จักกัน

คุณรู้ไหมว่า Toyata camry hybrid ประหยัดน้ำมัน ได้เต็มพิกัด ถึง 17.9 กม. ต่อลิตร
               เนื่องจากระบบ Toyata camry hybrid สามารถช่วยลดอัตราปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างชัดเจนจากการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เป็นหลักโดยขณะจอดหรือขับด้วยความเร็วต่ำจะใช้มอเตอร์ ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวไม่มีการใช้เชื้อเพลิง นอกจากนี้ในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูงยังมีมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยเสริมกำลังส่งผลให้กินน้ำมันน้อยลงอย่างชัดเจน ทั้งนี้ระบบสามารถแปลงพลังงานจลน์ที่เกิดขึ้นจากการชะลอเบรก หรือหยุดรถ กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าส่งกลับไปเก็บในแบตเตอรีไฮบริดอีกด้วย แถม Toyata camry hybrid ยังทำงานโดยผสาน 2 ขุมพลังขับเคลื่อนไว้ด้วยกัน อย่างลงตัวระหว่างขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เบนซิน โดยมีแบตเตอรี่ส่งพลังงานไฟฟ้าเสริมให้กับมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มพลังขับเคลื่อนให้รถยนต์ Toyata camry hybrid มีอัตราเร่งที่แรงมากยิ่งขึ้น จึงตอบสนองได้ทันใจ และราบรื่น ไม่มีสะดุด

Toyata camry hybrid ช่วยลดมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้จริงหรือ?
           เมื่อขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ขณะจอดหรือใช้ความเร็วต่ำ เครื่องยนต์จะหยุดทำงาน จึงทำให้ไม่มีการปล่อยไอเสียสู่อากาศ

ขับ Toyata camry hybrid ก็เหมือนได้ปลูกต้นไม้ 100 ต้นต่อปี
            เพราะมีอัตราการปล่อยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) น้อยกว่า รถยนต์เครื่องยนต์ทั่วไป โดย โตโยต้า คัมรี ไฮบริด มีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) น้อยกว่ารถยนต์เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตรทั่วไป ถึง 55 กรัม/กม.ซึ่งปริมาณไอเสียที่ลดลงดังกล่าว เปรียบเทียบได้กับการปลูกต้นไม้กว่า 100 ต้นต่อปีเลยทีเดียว

           หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบรถประหยัดพลังงาน Toyata camry hybrid ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งเลือกสำหรับคุณเลยว่าได้ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ดีไซต์ที่สวยหรู จุดเด่นของระบบการขับเคลื่อนที่ไม่เหมือนใคร

5

             เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนนั้นมีเก็บไว้ในบ้านอย่างแน่นอน ในปัจจุบันนี้เครื่องสำอางนั้นมีมากมายหลายแบรนด์หลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากกว่าในสมัยก่อนๆดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องสำอางถือได้ว่าจำเป็นอย่างมากไม่ว่าเราจะซื้อเครื่องสำอางแบบไหนเราควรคำนึงให้เสียก่อนว่าแบรนด์หรือยี่ห้อเครื่องสำอางนี้มีความน่าเชื่อถือหรือไม่และที่สำคัญมากๆเลยก็คือเราควรจะข้อมูลบนผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้ครบถ้วนก่อนที่จะตัดสินใจ


                     เครื่องสำอางส่วนใหญ่จะมีความปลอดภัย ยกเว้นเครื่องสำอางปลอมหรือชนิดที่ผิดกฎหมาย ความไม่ปลอดภัยบางครั้งเกิดจากการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง เช่น   การขยี้ตาที่มีมาสคาร่า ทำให้มีโอกาสติดเชื้อได้ถ้าไม่รักษา เพื่อความปลอดภัยไม่ควรเขียนคิ้ว ทาขอบตาระหว่างที่เดินทางในรถยนต์ รถไฟ หรือเครื่องบิน  ไม่ควรใช้เครื่องสำอางร่วมกับผู้อื่น เพราะเสี่ยงต่อการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์จากเราเองไปสู่ผู้อื่น หรือจากผู้อื่นมาสู่เราได้ รวมถึงการไม่ใช้หวีร่วมกัน ไม่ใช้สบู่อาบน้ำก้อนเดียวกัน เพราะเชื้อโรคหรือเชื้อจุลินทรีย์เป็นสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า  ขณะนอนหลับ ไม่ควรมีเครื่องสำอางอยู่รอบดวงตาและผิวหน้า เพราะเคมีในเครื่องสำอางอาจเข้าตาเมื่อขยี้ตาได้ ปัญหาตาอักเสบจะตามติดมาได้ง่าย ผลิตภัณฑ์ประเภทแอโรซอล ไม่ควรวางกระป๋องแอโรซอลใกล้ความร้อนหรือไฟ หรือใกล้คนที่ชอบสูบบุหรี่ เพราะองค์ประกอบในผลิตภัณฑ์ติดไฟง่าย สามารถระเบิดได้ ระหว่างการใช้งาน เช่น สเปรย์ผม ให้ระวังไม่สูดดมเข้าไป เพราะจะสะสมที่ปอด ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดได้

6

           ณ ตอนนี้ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Samsung S9 และ Samsung S9+ มือถือเรือธงรุ่นใหม่ในซีรี่ส์ Galaxy S ที่เรียกได้ว่า ทั้งดีไซน์และสเปกไม่แตกต่างไปจากข่าวลือที่เผยออกมาก่อนเปิดตัวมากนัก โดยยังคงเป็นดีไซน์แบบ Infinity Display หรือจอไร้กรอบ ไร้ปุ่ม Home ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นที่น่าจับตามองกันเป็นส่วนใหญ่จึงทำให้มีการนำ Samsung s9 รีวิว ออกมามากมาย และในวันนี้เราจะมาพูดถึงจุดเด่นของ Samsung S9 ว่าอะไรให้ขอเล่นกันบ้าง

Camera  ที่มีลูกเล่นมากกว่าเดิม
           สำหรับกล้องถ่ายรูปนั้น ถือว่าเป็นจุดขายหลักของ Samsung S9 และ S9+ เลยก็ว่าได้ โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Super Speed Dual Pixel Sensor ด้วยการใช้ระบบประมวลผลที่มีประสิทธิภาพและทรงพลัง สามารถรวมภาพได้สูงสุด 12 เฟรมในการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดและคุณภาพสูง ซึ่งคุณสมบัติของกล้องบน Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ประกอบด้วย
- ฟีเจอร์ Super Slow-mo
           สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบได้สูงสุด 960 fps พร้อมระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว (Motion Detection) ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวในเฟรม และเริ่มบันทึกอัตโนมัติแค่ตั้งกล้องเตรียมถ่ายเท่านั้น และการบันทึกวิดีโอแบบ Super Slow-mo สามารถเลือกดนตรีแบ็คกราวน์ได้ถึง 35 เพลง หรือ เลือกใช้เสียงเพลงจาก Playlist นอกจากนี้ ยังสามารถตัดต่อ หรือแชร์ไฟล์ในรูปแบบ GIF ได้
- Low Light Camera
           Samsung S9 และ S9+ มาพร้อมกับรูรับแสงคู่ (Dual Aperture) ขนาด F/1.5 และ F/2.4 ที่สามารถเปิดรับแสงได้มากขึ้นเมื่ออยู่ในที่มืด หรือปรับให้รับแสงน้อยลงเมื่ออยู่ในที่สว่าง ทำให้สามารถถ่ายภาพได้คมชัดในทุกสภาพแสง

AR Emoji
        ฟีเจอร์ใหม่บน Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ที่ผู้ใช้สามารถสร้างอีโมจิที่มีรูปลักษณ์, เสียง และท่าทางเหมือนกับเจ้าของสมาร์ทโฟน โดยฟีเจอร์ AR Emoji จะใช้การประมวลผลข้อมูลด้วยอัลกอริทึมในการเรียนรู้ของตัวเครื่อง โดยจะวิเคราะห์ภาพ 2 มิติของผู้ใช้งานผ่านทางกล้องและกำหนดภาพร่างที่เป็นรูปใบหน้ามากกว่า 100 รูปแบบ ก่อนนำมาสร้างโมเดลใบหน้า 3 มิติที่สะท้อนและเลียนแบบการแสดงออก เช่น การกระพริบตา หรือพยักหน้าขึ้นลง เพื่อให้สอดคล้องกับบุคลิกของเจ้าของมากที่สุด ซึ่งนอกจากจะบันทึกในรูปแบบของวิดีโอแล้ว ยังสามารถสร้างเป็นสติกเกอร์ในฟอร์แมต AGIF มาตรฐาน และแชร์อีโมจิได้ตามแอปฯ แชทที่รองรับอีกด้วย

Bixby
           สำหรับแพลทฟอร์มอัจฉริยะของ Samsung นั้น จะถูกติดตั้งไว้ในกล้อง  พร้อมกับมีระบบตรวจจับและจำแนกวัตถุแบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถแสดงข้อมูลได้รวดเร็วทันใจบนภาพที่กล้องกำลังจับภาพอยู่ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Live Translation แปลภาษาต่างประเทศและแปลงค่าสกุลเงินต่าง ๆ พร้อมกับความสามารถในการเรียนรู้สภาพแวดล้อมที่อยู่รอบ ๆ สมาร์ทโฟน

7

           วันนี้เราจะมาแฉความจริง ปตท. ว่า ปตท.เป็นของใคร และปตท. เป็นของทักษิณจริงหรือไม่ ยังมีกลุ่มใครบางคนที่มีความพยายามสร้างความเข้าใจผิดให้ประชาชนเกิดความเข้าใจที่สับสน โดยเฉพาะในโลกโซเชียลว่า ปตท. เป็นของทักษิณอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะกลุ่ม NGO ด้านพลังงานบางกลุ่ม ที่ต้องการเรียกคะแนนเสียง จากความเกลียดชังทางการเมือง

          ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว หุ้นใน ปตท. ประมาณ 67% นั้น เป็นของรัฐบาล ถือหุ้นผ่านทั้งกระทรวงการคลัง กองทุนรวมวายุภักษ์ และกองทุนประกันสังคม โดยที่เมื่อมีการตรวจสอบไปถึงคนในตระกูลชินวัตร พบว่ามีการถือหุ้น เพียง 7,700 หุ้น จากหุ้นทั้งหมด 2.85 พันล้านหุ้น หรือคิดเป็น 0.0002% เท่านั้น ซึ่งไม่สามารถมีอิทธิพลต่อการบริหารงานของ ปตท. ได้เลย

            ส่วนในกรณีที่มีการตั้งข้อสงสัยว่า อาจถือหุ้นผ่านบริษัทนอมินีต่างประเทศ ต้องเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องที่สามารถทำได้และเปิดเสรีอยู่แล้ว ซึ่งหากจะเหมาว่ากองทุนนอมินีต่างชาติทั้งหมดเป็นของทักษิณ นั่นหมายความว่า ทักษิณต้องมีเงินมหาศาลขนาดที่ว่าจะซื้ออะไรก็ได้เลยทีเดียว

8

                อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะถึงวันสงกรานที่ใครหลายคนกำลังรอคอย เชื่อว่าสาวหลายๆคนกำลังเตรียมตัวกันแล้วจริงไหม ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมมือฉีดน้ำ เสื้อสวยที่จะไปใส่ไปเล่น หรือกำลังมองหาสถานที่เล่นสงกรานสนุกๆอยู่ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆไม่ควรลืมนั้นก็คือครีมกันแดดนั้นเองที่พลาดไม่ได้และจำเป็นต้องมี ต่อให้สงกรานจะสนุกแค่ไหนสาวๆหลายคนก็ไม่ยอมที่มีผิวหมองคล้ำกลับบ้านอย่างแน่นอน เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วเดือนเมษานั้นเป็นเดือนที่สุดๆเลยก็ว่าได้ จะให้แต่งปิดตั้งแต่คอถึงข้อเท้าก็คงไม่ใช่แบบนั้นมีหวังคงเป็นก่อนเล่นน้ำสงกรานกันดี ดังนั้นเราต้องมีตัวช่วยในการดูป้องป้องผิวเราด้วยการทาครีมแดดกัน แต่การเลือกทาครีมกันแดดกันนั้นเราจำเป็นจะต้องเลือกครีมกันแดด ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวและกิจกรรมของคุณด้วย ฉะนั้นอย่ารอช้ามาดูกันดีกว่าว่าครีมกันแดด ดีที่สุดแบบไหนที่เหมาะสมกับคุณ

1.เลือกค่า SPF ให้เหมาะกับสถานที่ที่จะไป
               ต้องบอกก่อนว่า ไม่ใช่ค่า SPF ยิ่งสูงจะยิ่งดี เพราะค่า SPF สูงๆจะเป็นการเพิ่มภาระให้กับผิว หนักผิว และล้างทำความสำอาดได้ยาก การใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป การออกจากบ้านในแต่ละวันเราเลือกทา SPF20 ก็เพียงพอแล้ว แต่หากในวันนั้นเพื่อนๆต้องอยู่สู้แดดข้างนอกตลอดทั้งวัน แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่สูงขึ้น และเลือกค่า SPF ที่เหมาะกับสถานที่ที่เราจะไปด้วย

2.อย่าลืมทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เมื่อออกแดดจัด
            การออกแดดจนลืมเวลา จะส่งผลเสียต่อผิวคุณมากพอสมควร เพราะผลจากการศึกษาพบว่า ผู้ที่ทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงครึ่ง มีแนวโน้มเกิดผิวไหม้เกรียมมากกว่าผู้ที่ทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง ถึง 5 เท่าเลยทีเดียว ดังนั้นเราควรทาครีมป้องกันผิวอย่างดีแล้ว ก็ต้องไม่ลืมคำนวณเวลา กลับมาทาครีมซ้ำอย่างสม่ำเสมอด้วย

3.รู้ว่าจะต้องโดนน้ำเลือกครีมกันแดดกันน้ำดีกว่า
              ครีมกันแดดที่กันน้ำได้ เลือกที่มีส่วนผสมของ Silicone หรือระบุในฉลากว่ากันน้ำได้ มีวิธีการทดสอบด้วยตนเองโดยทาครีมให้ทั่วแขนแล้วจุ่มแขนลงน้ำแล้วยกแขนขึ้นมา น้ำจะไหลลงจากแขนไปหมด โดยไม่มีน้ำเกาะติดกับผิวเหมือนที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดถ้าหากเล่นน้ำทั้งวันควรทาหลายครั้ง ไม่ควรชะล่าใจเพียงเพราะเห็นว่าครีมยังเหนียวเกาะผิวอยู่ เพราะครีมกันแดดทุกชนิดเมื่อครบเวลาที่สามารถป้องกันได้แล้ว ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดจะลดลงทันที ทำให้เกิดผิวสีแทนและลอกในเวลาต่อมา โดยที่ไม่รู้สึกแสบร้อนเลย

4.ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านประมาณ 30 นาที
           ชนิดของครีมกันแดดจะแตกต่างกันไปนิดหน่อย แต่ครีมกันแดดโดยปกติแล้วแนะนำให้ทาในปริมาณเท่าเหรียญ 10 บาท โดยค่อยๆทาจากหน้าผาก, จมูก, กราม ไล่ไปเรื่อยๆจนถึงคอ และสำหรับใครที่ไปเล่นทะเล หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ท่ามกลางความร้อนนั้น ครีมกันแดดจะไหลไปกับเหงื่อของเรา ดังนั้นให้ทาครีมกันแดดเพิ่มเรื่อยๆทุก 2 ชั่วโมง นอกจากนี้เพื่อให้ครีมกันแดดทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านประมาณ 30 นาที

                  และนี่ก็เกร็ดความรู้เล็กรู้เล็กๆน้อยๆที่มอบให้สาวๆทั้งหลายที่กำลังเตรียมตัวก่อนวันสงกรานในการเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสมต่อผิวและกิจกรรมของสาวๆมากที่สุด แต่ไม่ใช่แต่สาวๆที่จำเป็นต้องทาครีมกันแดด หนุ่มๆก็อย่าลืมก็อย่าทาครีมกันแดดเหมือนกันนะคะ อยากมีผิวสุขภาพก็อย่าดูแลและปกป้องของผิวของคุณ

9
              คุ้มค่ากับการรอคอยกับการเปิดตัว Samsung S9 และ S9+ที่พึ่งมาได้ไม่นานต้องบอกว่าน่าจะเป็นที่พึ่งพอใจของสาวกสมาร์ทโฟนหลายๆคนเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของสเป็ค ความทันสมัย รูปลักษณ์ดีไซต์ที่โดดเด่นและอีกทั้งราคาที่หลายๆพอใจกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งตอนนี้ทาง Samsung ก็ได้เปิดจอง Samsung s9+และ s9 ได้ทางเว็ปไซต์และทางหน้าร้านพร้อมกับโปรโมชั่นอีกมากมาย แต่ในตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า Samsung S9 และ S9+ มีอะไรเด็ดๆบ้าง
              จุดขายสำคัญของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากกล้องถ่ายภาพ ที่สามารถเลือกค่ารูรับแสงของเลนส์ได้ 2 ระดับ อย่าง F/1.5 และ F/2.4 พร้อมเทคโนโลยี Super Speed Dual Pixel Image Sensor และ Multiframe Noise Reduction ที่สามารถจับภาพได้เร็วขึ้น และเมื่ออยู่ในสภาวะที่มีค่าแสงต่ำกว่า 50 lux จะทำการถ่ายภาพทั้งหมด 4 ภาพ เป็นจำนวน 3 ชุด รวมเป็น 12 ภาพแล้วนำภาพทั้งหมดมาประมวลผลรวมกัน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะมี noise ลดลงถึง 30% เมื่อเทียบกับ Galaxy S8 นอกจากนี้ในรุ่น S9+ ยังได้อัปเกรดมาใช้กล้องคู่ (Dual-Camera) ที่รองรับ Dual-OIS และฟีเจอร์ Live Photo ด้วยเช่นกัน
สเปค Samsung S9
- หน้าจอแบบ QHD+ Super AMOLED ขนาด 2960×1440 พิกเซล ขนาด 5.8 นิ้ว (570 ppi)
- กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล (Wide f/1.5 และ f/2.4), ซูมแบบ Digital ได้ 8 เท่า
- RAM 4 GB
- ความจุ 64 GB
แบตเตอรี่ 3,000 mAh
หนัก 163 กรัม
สเปค Samsung S9+
- หน้าจอแบบ QHD+ Super AMOLED ขนาด 2960×1440 พิกเซล ขนาด 6.2 นิ้ว (529 ppi)
- กล้องคู่หลัง 12 ล้านพิกเซล (Wide f/1.5 และ f/2.4 และ Telephoto f/2.4) สามารถซูมแบบ Optical ได้ 2 เท่า และแบบ Digital ได้ 10 เท่า
- RAM 6 GB
- ความจุ 64 และ 128 GB มาพร้อมรุ่นพิเศษ 256 GB มีขายเฉพาะบางประเทศเท่านั้น
- แบตเตอรี่ 3,500 mAh
- หนัก 189 กรัม
ซึ่งราคาเปิดจอง Samsung s9+ และ S9 ในประเทศไทย จะมีดังนี้
- Galaxy S9 64GB ราคา 27,900 บาท
- Galaxy S9+ 64GB ราคา 31,900 บาท
- Galaxy S9+ 128GB ราคา 33,900 บาท
โดยโปรโมชั่นสำหรับคนที่สั่งจองจะได้เป็นการรับประกันจอแตก 1 ปี, ที่ชาร์จไร้สาย

10

               เรื่องของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอายุยิ่งมากขึ้นการเผาผลาญของร่างกายนั้นทำงานช้าลง มันเป็นสิ่งที่ให้สาวๆหลายคนนั้นต้องลดน้ำหนัก ซึ่งวิธีการลดน้ำหนักของสาวๆนั้นก็มีหลายวิธีที่แตกต่างกันออกไปในแบบฉบับของตัวเองบางคนก็ออกกำลังกาย บางคนก็คุมอาหาร และบางคนก็กินอาหารเสริม ลดน้ำหนัก เป็นตัวช่วย ซึ่งการที่เราจะกินอาหารเสริม ลดน้ำหนัก นั้นเราต้องศึกษาให้ดีก่อนว่าอาหารเสริม ลดน้ำหนัก ตัวไหนที่ปลอดภัยเพราะในปัจจุบันนี้อาหารเสริม ลดน้ำหนัก มีมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งเห็นได้ในข่าวว่าบางยี่ห้อนั้นก็มีสารเคมีที่อันตรายผสมอยู่ บางคนกินไปก็อาจจะทำให้เสียชีวิตได้เพราะฉะนั้นการที่เราจะเลือกซื้ออาหารเสริม ลดน้ำหนักมากินนั้นเราดูและศึกษาให้ดีก่อนว่ามันปลอดภัยจริงหรือเปล่า ไม่ใช่แค่ว่าเห็นราคาถูกแล้วรีบซื้อมากิน มาดูกันดีกว่าว่าโดยหลักแล้ว อาหารเสริม ลดน้ำหนัก แบ่งเป็นประเภทไหนบ้าง

1.ประเภทที่ช่วยดูดซับไขมัน  เช่น ไคโตซาน ซึ่งได้มาจากเปลือกของสัตว์ทะเล (ที่ไม่มีกระดูกสันหลัง) เช่น เปลือกกุ้ง กระดองปู เป็นต้น
2.ประเภทที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้อย่างรวดเร็ว เช่น อย่างสารกลูโคโมแนนที่ได้มาจากเส้นใยผักจากธรรมชาติ เช่น หัวบุก
3.ประเภทที่ช่วยยับยั้งหรือลดการสร้างไขมัน เช่น สารสกัดที่มาจากชาเขียว ผลส้มแขก หรือตะบองเพชร
4.ประเภทที่ช่วยควบคุมการดูดซึมของแป้งและน้ำตาล เช่น โครเมียม
5.ประเภทที่ช่วยในการเผาผลาญไขมัน เช่น คาเฟอีน กัวรานา เป็นต้น

             แต่ทั้งนี้ สารบางชนิดก็สามารถให้ผลได้หลายอย่างในตัวเดียว นอกจากนี้ ก็ยังมีสารอีกหลายๆ ชนิดเลยทีเดียว ที่ถูกนำเข้ามาผสมเป็นส่วนประกอบ เช่น สาหร่ายสไปรูลิน่า ซึ่งสารต่างๆ เหล่านี้ ก็มีทั้งที่ผ่านการวิจัยแล้วว่าได้ผล ส่วนบางชนิดก็ยังไม่มีผลการทดลอง หรือผลวิจัยที่ชัดเจน  ดังนั้น การเลือกซื้อมารับประทาน ก็ควรศึกษาข้อมูลให้แน่ใจเสียก่อน

11

              แน่นอนว่าใครๆนั้นก็อยากโรงหนังเล็กๆไว้ในบ้านเพื่อที่ว่าการดูหนังของคุณนั้นจะได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นเมื่อมีทีวีจอแบนอยู่ในบ้านสิ่งขาดไม่ได้และต้องคู่กับกับทีวีนั้นก็คือ Hometheater นั้นเองโดยบางคนนั้นจริงๆแล้วเขาไม่รู้หรอกว่า Hometheater นั้นมีประโยชน์อย่างรู้แค่ว่าเป็นแค่ตัวขยายเสียงจากทีวี วันนี้เราจึงนำความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยว Hometheater มาให้คุณได้อ่านเพื่อทำความเข้าใจดูก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อ

            Hometheater คือ หนึ่งใน "ระบบ" ที่ใช้สร้างความบันเทิงในบ้านพักอาศัย โดยเน้นนำเสนอความบันเทิงดังกล่าว ใน  รูปแบบของ ภาพ และ เสียง คำว่าระบบ (System) ให้นัยของการ "ผสานรวม" การทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน จึงจะสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ตามประสงค์

           พื้นฐาน "ระบบ" ดังกล่าวประกอบไปด้วย แหล่ง โปรแกรมทาง ภาพ และ/หรือ เสียง ที่ผ่านการแปรรูปให้สามารถนำมารับชมผ่านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ Hometheater เพื่อสร้างความบันเทิงในบ้าน แหล่งโปรแกรมทางภาพ และเสียง ที่คุ้นเคยกันดี ยกตัวอย่างเช่น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ เกม เพลง วิทยุ ภาพ ถ่าย ฯลฯ โดยทั้งหมดได้รับการแปรสภาพให้อยู่ในรูปแบบ (Format) ที่สามารถรับชมในบ้านพักอาศัย โดยบันทึกในรูปแบบของสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (โดยอาศัยหลักการทางดิจิทัล และ/หรือ อะนาล็อก) เพื่อความยืดหยุ่นในการรับชม แต่หลักการนี้ จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์ในการแปลงข้อมูลกลับมาเป็นภาพ และเสียง เช่นเดียวกับสื่อต้นทาง อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถแยกย่อยออกเป็นหมวดหมู่ได้ 3 กลุ่ม ใหญ่ ๆ คือ 1)อุปกรณ์ต้นทาง (Sources) หรือแหล่งโปรแกรม อย่างเช่น อุปกรณ์จำพวกเพลเยอร์ต่าง ๆ  2) อุปกรณ์นำเสนอทางด้านภาพ (Video) จากจอภาพลักษณะต่าง ๆ และ 3) อุปกรณ์นำเสนอทางด้านเสียง (Audio) หรือก็คือ ซิสเต็มเครื่องเสียง และลำโพง Hometheater นั่นเอง

12

               ในตอนนี้กำลังจะเข้าฤดูร้อนแล้วเชื่อว่าหลายๆท่านนั้นกำลังจะหาครีมกันแดดหน้าและตัวที่เหมาะสมกับผิวตัวเองอย่างแน่นอนเพราะเนื่องจากสภาพผิวของแต่คนนั้นแตกต่างกันไปคนส่วนใหญ่เลยมีความนิยมพกครีมกันแดดติดตัวไว้เสมอไม่ว่าจะออกไปไหนก็ตามเพราะมันอาจจะมีความเชื่อหลายความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับครีมกันแดดหน้าและตัวอยู่ที่คุณอาจจะมองข้ามไป วันนี้เราเลยสาระความรู้เกี่ยวกับ 7 สิ่งที่ชอบเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับครีมกันแดดหน้าและตัวมาให้คุณได้ลองอ่านกันดู
1.เข้าใจผิดที่ว่าทาครีมกันแดดส่วนที่อยู่นอกเสื้อผ้าก็กันแดดได้
              โดยปกติเรามักเข้าใจว่าการใส่เสื้อผ้าแล้วค่อยใช้ครีมกันแดดทาส่วนที่อยู่นอกเหนือเสื้อผ้า เช่น แขน ขา เพียงเท่านี้ก็ช่วยกันแดดได้ แต่ในบางจุดอย่างแผ่นหลัง น่องขาด้านหลัง หรือจุดที่มีเสื้อผ้าปกผิด ก็จำเป็นต่อการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยเช่นกัน และที่สำคัญการทาผิวก่อนใส่เสื้อผ้าจะช่วยให้คุณไม่กังวลว่าเนื้อครีมจะเลอะเสื้อผ้าด้วย
2.เข้าใจผิดกันว่าใช้ครีมกันแดดหน้าและตัวอะไรก็ได้
              คุณอาจจะลืมไปว่าประสิทธิภาพของครีมกันแดดทาหน้าและตัวแต่ละชนิดและแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน ยิ่งถ้าคุณเป็นพวกทำกิจกรรม มีเหงื่อออกมาก หรือชอบว่ายน้ำ ไปทะเล ก็ควรจะใช้ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ เพราะหากใช้แบบชนิดธรรมดา เนื้อครีมก็อาจจะละลายไป ช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดได้ไม่ดี
3.เข้าใจผิดว่าทาครีมกันแดดหน้าและตัวเสร็จออกข้างนอกได้
            จริงๆ แล้วคุณควรจะทาครีมกันแดดหน้าและตัวก่อนออกจากบ้านอย่างน้อย 30 นาที เพราะว่าผิวของเราต้องการเวลาในการดูดซึมซึ่งนั้นก็จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV ได้มากกว่าการทาผิวไม่กี่นาทีก่อนที่จะออกข้างนอก และควรจะทาซ้ำทุกๆ 80 นาที
4.เข้าใจผิดว่าอยู่ในรถไม่จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดก็ได้
            แต่การหลบอยู่ในที่ร่มหรืออยู่ในรถที่มีกระจกกั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะรอดพ้นจากรังสียูวีไปได้ ถึงแม้ว่ารถบางคันจะติดฟิลม์กันแดดไว้ก็ตาม ดังนั้นก็ควรจะทาครีมกันแดดหน้าและตัวในตอนเช้าที่ออกจากบ้าน และระหว่างวันก็ทาผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่มี spf ด้วยก็ได้
5.เข้าใจผิดว่าใช้ครีมกันแดดทาผิวก็ใช้กับใบหน้าได้
            แต่จริงๆ แล้วครีมกันแดดหน้าและตัวมันต่างกัน เพราะบริเวณใบหน้ามีความอ่อนไหวมากกว่าผิวร่างกาย ส่วนประกอบที่ใช้ในครีมจึงแตกต่างกัน ซึ่งควรจะใช้ครีมทาผิวหน้าโดยเฉพาะ ที่ได้รับการทดสอบแล้วว่าอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
6.เข้าใจผิดว่าใช้ครีมกันแดดเฉพาะในวันที่ออกแดด
            แต่รู้ไหม แม้วันที่มืดฟ้ามัวดินเหมือนฝนจะตก ในอากาศก็ยังมีรังสียูวีที่คุณจะต้องได้รับอยู่ดี ดังนั้นแม้ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไรก็ตามหากอยากปกป้องผิวก็ควรจะใช้ครีมกันแดดทุกวัน
7.เข้าใจผิดกันว่าริมฝีปากไม่จำเป็นต้องได้รับการปกป้อง
           ปากก็เหมือนกับผิว ที่บอบบางและเสี่ยงอันตรายจากรังสี UV เช่นกัน แค่ใช้ครีมกันแดดทาผิวอย่างเดียวไม่พอ ริมฝีปากควรจะได้รับปกป้องด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีด้วย

13

                โทรทัศน์นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ามีการพัฒนารวดเร็วมาก ในตั้งแต่สมัยก่อนมียี่ห้อในการเลือกซื้อโทรทัศน์ไม่กี่ยี่ห้อแต่ในปัจจุบันนี้กลับกลายเป็นมียี่ห้อโทรทัศน์มากมายมาให้เราเลือกซื้อเพราะว่าในตลาดโทรทัศน์นั้นมีการแข่งขันกันสูงไม่ว่าจะแข่งด้วยเทคโนโลยี และดีไซต์ของโทรทัศน์ต่างๆถือได้ว่าเป็นตัวดึงดูดให้ลูกค้ามาสนใจมากขึ้นและยิ่งเดี๋ยวนี้การแข่งขันมากขึ้นเรื่อยๆก็ยิ่งทำให้โทรทัศน์ ราคาถูกลงไปอีกเพื่อที่จะกระตุ้นยอดขายและเป็นการความนิยมให้กับลุกค้ามากขึ้นด้วย เมื่อคุณรู้แบบนี้แล้วคุณควรเลือกซื้อโทรทัศน์ให้ตรงตามความต้องการของตัวเองให้มากที่สุดเพราะถ้าคุณคิดแค่ว่าโทรทัศน์ ราคานั้นถูกอย่างเดียวบางทีคุณนั้นก็อาจจะเสียตังซื้อโทรทัศน์มาใหม่อีกเครื่องก็เป็นเพราะโทรทัศน์ ราคาถูกนั้นไม่ได้หมายความว่ามันจะตามความต้องการของคุณ คุณควรทีจะเลือกโทรทัศน์ให้ตรงตามความต้องของคุณและคำนึงด้วยราคาที่สมเหตุสมผลที่

โดยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อโทรทัศน์ตามหลักการทั่วไป ก็คือ

               พื้นที่ที่มีอยู่ในบ้านว่าจะจัดวางไว้ตรงไหน มีพื้นที่กว้างเท่าไร ที่ต้องทราบในข้อนี้เพราะว่า คุณจะได้ตัดสินใจเลือกขนาดของโทรทัศน์ถูก ว่าจะซื้อขนาดเท่าใด แต่ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ มีโทรทัศน์แบบใหม่ที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มากนัก ไม่ต้องมีชั้นวางทีวี แต่จะใช้วิธีติดกับผนังของบ้าน ซึ่งก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการเลือกซื้อโทรทัศน์ของคุณ เพียงแต่โทรทัศน์แบบติดผนัง อาจจะมีราคาสูงกว่าโทรทัศน์แบบทั่วไป ถึงแม้จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็จะได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นกว่าเดิม เพราะไม่ต้องเผื่อพื้นที่เอาไว้สำหรับชั้นวางทีวี

               ขนาดจอภาพที่ต้องการ  คุณต้องพิจารณาว่าโทรทัศน์ที่คุณต้องการนั้นจอภาพจะมีขนาดเท่าใด บางครั้งจอภาพที่ใหญ่จนเกินไป ก็อาจจะไม่เหมาะสมกับตัวคุณ เพราะบางคนอาจมีสายตาสั้น หรือว่าสายตายาว ต้องพิจารณาถึงข้อนี้ด้วย ขนาด 21 นิ้ว เป็นขนาดที่นิยมกันมากที่สุด เพราะไม่ใหญ่จนเกินไป และไม่เล็กจนเกินไปแต่เป็นเพียงข้อแนะนำเบื้องต้น การตัดสินใจนั้นขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ว่าต้องการจอภาพขนาดเท่าใด

            งบประมาณในการเลือกซื้อ และวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ว่ามีจุดประสงค์จะใช้งานอย่างไร คุณอาจจะซื้อไปไว้ดูรายการโทรทัศน์อย่างเดียว ก็ไม่ต้องเลือกประเภทที่ราคาสูงมากนัก แต่ถ้าหากต้องการเอาไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นด้วย อย่างเช่น ดูภาพยนตร์ ร้องเพลงคาราโอเกะ ก็ต้องเลือกซื้อแบบที่ราคาสูงขึ้นมาหน่อย และมีฟังค์ชั่นต่างๆ รองรับกับวัตถุประสงค์ของคุณ

14

            ในปัจจุบันมีอาหารเสริมผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อเพื่อตอบสนองของต้องการของกลุ่มลุกค้าเพราะในปัจจุบันนี้มีคนมากมายไม่ว่ากลุ่มคนวัยรุ่น วัยทำงาน วัยผู้ใหญ่ นั้นเริ่มให้ความสนใจในการกินอาหารเสริมมากยิ่งขึ้นจนบางทีก็อาจจะทำให้คุณเลือกไม่ถูกเลยว่าจะซื้ออาหารเสริมประเภทไหนยี่ห้อดี แต่เอาเข้าจริงๆแล้วอาหารเสริมนั้นบางทีก็ไม่ขึ้นอยู่กับยี่ห้ออย่างเดียว การเลือกซื้ออาหารเสริมนั้นต้องเลือกให้ตรงตามความต้องของคุณด้วยเช่นกันวันนี้เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของอาหารเสริมมาให้คุณได้ลองอ่านดูว่าจริงๆแล้วอาหารเสริมนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม
1.อาหารเสริม จะช่วยเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอย่างที่ควรจะเป็นไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ง่ายๆ ที่ต้องบอกอย่างนี้เพราะปัจจุบันนั้น สุขภาพร่างกายของเราก็ไม่ค่อยจะแข็งแรงกันหรอกค่ะ ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งสภาพแวดล้อม ฝุ่นควัน และการกินอาหาร อาหารเสริม ก็จึงมีหน้าที่เข้าไปเสริมสิ่งที่ร่างกายขาดให้ได้ครบถ้วนสมบูรณ์ ทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้เป็นปกติ อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
2.อาหารเสริม นั้นมีส่วนช่วยในกาลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรค เนื่องจาก อาหารเสริม ก็คืออาหารที่ทำขึ้นมาเพื่อทดแทนอาหารทั้ง 5 หมู่ของเรานั่นเอง หากเราสามารถกินอาหารได้ครบทั้ง 5 หมู่ เราก็มีสุขภาพแข็งแรง แล้วก็จะมีโอกาสเกิดโรคภัยไข้เจ็บที่ค่อนข้างน้อย อาหารเสริม ก็เข้ามาเป็นตัวช่วยเราได้อีกทางหนึ่ง เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ
3.อาหารเสริม มีส่วนช่วยรักษาโรคบางชนิดแทนยารักษาได้ เช่น ใช้น้ำยางว่างหางจระเข้ สามารถช่วยรักษาโรคกระเพาะซึ่ง อาหารเสริม ยังให้ผลข้างเคียงน้อยกว่ายาแผนปัจจุบันเสียอีกด้วย

        อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ของอาหารเสริม นั้นมีอีกมากมาย เพราะมีหลายชนิด หลายรูปแบบด้วยกันให้เราเลือก แต่ก็ใช่ว่าจะมีประโยชน์แต่เพียงอย่างเดียว อาหารเสริมที่เรากินควรจะกินในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกายของเราด้วย การรับเข้าไปมากเกินไปก็จะ ไม่ส่งผลดีต่อร่ายกาย อาจให้โทษได้เช่นกัน

15

            เชื่อสิไม่ว่าจะหนุ่มๆหรือสาวๆนั้นทุกคนนั้นก็อยากให้ใบหน้าของเราเนียนสวยชักกระชับกันตลอดอยู่แล้วยิ่งในปัจจุบันนี้วิวัฒนาการของการดูแลตัวเองนั้นทันสมัยมากไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท๊อค การร้อยไหม หรือการทำทรีทเม้นบำรุงใบหน้าต่างๆหลายคนนั้นยอมเสียเงินแพงกับวิวัฒนาการในการดูแลตัวเองเพื่อให้ตัวเองนั้นดูอ่อนกว่าวัยตลอดเวลา แต่ในวันนี้เรามีหนึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ใครๆก็รู้จักเป็นอย่างดีนั้นก็คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าdr.jill  ซึ่งต้องบอกเลยว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าdr.jill นั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ดารา คนดัง และบุคคลทั่วไปอย่างเราๆ ซึ่งราคานั้นก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไปและเป็นที่ยอมรับของบุคคลจำนวนมาก บางคนนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเสียตังเยอะๆไปเข้าคอร์สดูแลใบหน้าเพราะคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าdr.jillนั้นก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณเช่นกัน


            ดังนั้นเรามาทำความรู้จักผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า dr.jill กันดีกว่าว่าช่วยบำรุงอะไร ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า dr.jill เป็นเอสเซนส์น้ำนมเข้มข้น ประสิทธิภาพสูง เนื้อบางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกถึงระดับเซลล์ผิว ละสามารถแก้ไขปัญหาผิวหลักทั้ง 5 ประการ ได้แก่
- ผิวขาวกระจ่างใส
- ลดเลือนริ้วรอย
- เพิ่มความชุ่มชื้น
- ผิวเรียบเนียน
- ต่อต้านอนุมูลอิสระ
              และนี่ก็คือหนึ่งทางเลือกอีกหนึ่งที่ดีที่เรานำมาแนะนำให้กับสาวๆที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าซึ่งต้องบอกเลย dr.jill นั้นคือหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สามารถตอบโจทย์สาวๆได้ดีอีกหนึ่งตัวเลยก็ว่าได้


หน้า: [1] 2 3