ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่เครื่องซักผ้า ราคาถูก คุณภาพดี สำหรับงานซ่อมแซมที่ดี  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-04-2019 , 15:44:07
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 134
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เครื่องซักผ้า นับว่าเป็นของจำเป็น และสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับการปฏิบัติงานซ่อมแซมเครื่องซักผ้า หลายๆคนคงจะไม่ปฏิเสธว่า ดูเหมือนจะทุกบ้านตอนนี้ จะต้องมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านจะต้องมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยครั้งน้อยแค่ไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เนื่องจากเหมาะสมไว้สำหรับใช้งานซักนิดหน่อย ตัวอย่างเช่นซักถุงเท้า ซักชุดชั้นในฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้เป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าสังคมขณะนี้ ทุกคนต่างดำเนินการนอกบ้าน และก็ใช้เวลาอย่างเร่งรีบทำให้ไม่มีเวลาสำหรับเพื่อการทำงานบ้านเท่าไร เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบโจทย์ สำหรับในการช่วยม่าม้าบ้านอดออมงานบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันเกือบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นคือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหรือการซ่อมบำรุงนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรจะมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งจำเป็นมันก็คือ ถ้าเกิดเสียหายแล้ว พวกเราควรที่จะทำการเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมได้ง่าย เนื่องจากว่าการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้แล้วก็ทำให้ประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ดีกว่ากระทำการซื้อใหม่ตลอดทุกครั้ง ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง มากมายก่ายกองอย่างไม่ต้องสงสัย
อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีนานาประการส่วนด้วยกัน ที่ได้โอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เนื่องจากเนื่องด้วยเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยส่วนประกอบหลายส่วนด้วยกัน มาประกอบกิจการ ก็เลยทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อทำงานได้ปกติสมบูรณ์แบบ บางเวลาแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแต่องค์ประกอบเล็กๆเท่านั้น ที่เสียหาย ถ้าคุณมีความถนัดการซ่อม หรือรู้ดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้โดยง่ายดายรวมทั้งประหยัดเงินเป็นอย่างยิ่ง เสียตังค์เพียงแค่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยครั้งพอควร สิ่งเดียวกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว เป็นปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ทำหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการดำเนินการคอยควบคุมเวลาที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มต้นแนวทางในการซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดและปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นถ้าเกิดเมื่อไรวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามเดิม ก็จะทำให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะดำเนินการได้สมบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าคนใดรู้อย่างงี้แล้ว ถ้าหากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของใครมีลักษณะที่เมื่อเริ่มต้น โปรแกรมดำเนินการอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า จากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังและมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดการณ์ไว้ได้เลยว่า วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าหากทราบแบบงี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็ยี่ห้อของเครื่องซักผ้า ของคุณ แบบอย่างให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา เหมือนเดิมแล้วครับผม
มองเห็นไหมขอรับว่า ถ้าพวกเราเพียงพอทราบหรือไร่วิธีการซ่อมแซมได้ ก็จะไม่ยากเท่าไรเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น หากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับในการซ่อม ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าความรู้รวมทั้งเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกมากมาย แต่หากว่าทำเป็นเองได้ หรือเพียงพอมีความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างมากเลยทีเดียว เว้นเสียแต่ วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า แล้ว ยังมีอะไหล่องค์ประกอบอันอื่น ที่จะมีโอกาสเสียได้อีกพอสมควร ไว้ครั้งหน้า เราจะมาลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีองค์ประกอบเสียหาย รวมทั้งอาการต่างๆเป็นลักษณะเป็นอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า LG

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า LG,วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า ซัมซุง