ผู้เขียน หัวข้อ: อยากได้รถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมToyata camry hybrid ก็ตอบโจทย์คุณได้  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-03-2018 , 17:13:58
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 44
    • ดูรายละเอียด


               ในปัจจุบันนี้มีรถยนต์ออกมามากมายหลายรุ่นจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่าเดี๋ยวนี้ใครๆก็อยากได้รถยนต์ที่ประหยัดพลังงาน คุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกัน วันนี้เราจึงมาแนะนำรถยนต์ Toyata camry hybrid มาให้คุณได้ทำความรู้จักกัน

คุณรู้ไหมว่า Toyata camry hybrid ประหยัดน้ำมัน ได้เต็มพิกัด ถึง 17.9 กม. ต่อลิตร
               เนื่องจากระบบ Toyata camry hybrid สามารถช่วยลดอัตราปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างชัดเจนจากการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เป็นหลักโดยขณะจอดหรือขับด้วยความเร็วต่ำจะใช้มอเตอร์ ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวไม่มีการใช้เชื้อเพลิง นอกจากนี้ในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูงยังมีมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยเสริมกำลังส่งผลให้กินน้ำมันน้อยลงอย่างชัดเจน ทั้งนี้ระบบสามารถแปลงพลังงานจลน์ที่เกิดขึ้นจากการชะลอเบรก หรือหยุดรถ กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าส่งกลับไปเก็บในแบตเตอรีไฮบริดอีกด้วย แถม Toyata camry hybrid ยังทำงานโดยผสาน 2 ขุมพลังขับเคลื่อนไว้ด้วยกัน อย่างลงตัวระหว่างขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เบนซิน โดยมีแบตเตอรี่ส่งพลังงานไฟฟ้าเสริมให้กับมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มพลังขับเคลื่อนให้รถยนต์ Toyata camry hybrid มีอัตราเร่งที่แรงมากยิ่งขึ้น จึงตอบสนองได้ทันใจ และราบรื่น ไม่มีสะดุด

Toyata camry hybrid ช่วยลดมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้จริงหรือ?
           เมื่อขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ขณะจอดหรือใช้ความเร็วต่ำ เครื่องยนต์จะหยุดทำงาน จึงทำให้ไม่มีการปล่อยไอเสียสู่อากาศ

ขับ Toyata camry hybrid ก็เหมือนได้ปลูกต้นไม้ 100 ต้นต่อปี
            เพราะมีอัตราการปล่อยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) น้อยกว่า รถยนต์เครื่องยนต์ทั่วไป โดย โตโยต้า คัมรี ไฮบริด มีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) น้อยกว่ารถยนต์เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตรทั่วไป ถึง 55 กรัม/กม.ซึ่งปริมาณไอเสียที่ลดลงดังกล่าว เปรียบเทียบได้กับการปลูกต้นไม้กว่า 100 ต้นต่อปีเลยทีเดียว

           หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบรถประหยัดพลังงาน Toyata camry hybrid ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งเลือกสำหรับคุณเลยว่าได้ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ดีไซต์ที่สวยหรู จุดเด่นของระบบการขับเคลื่อนที่ไม่เหมือนใคร