ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่จะใช้โปรแกรมโพสควรทราบ หลักเขียน ชื่อเรื่อง ซึ่งมีคุณค่าสำหรับการทำ SEO  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-12-2017 , 19:52:25
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3056
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ซึ่งได้ทดลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำการตลาดออนไลน์ คงเอะใจว่า ต้องทำเช่นไรเพื่อกลุ่มลูกค้าหันมาสนใจหรือต้องการกดคลิกชมคอนเทนต์ซึ่งเราได้จัดทำขึ้นมาเขียนโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ แม้กระนั้นท่านทราบหรือไม่ว่าการตั้งหัวเรื่องที่ดี มีความหมายอย่างมากแค่ไหน เนื่องจากชื่อเรื่องเป็นจุดขั้นแรกที่ผู้ซื้อจะพบเห็น พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้ามาชม หรือไม่ก็จะปล่อยผ่านผ่านพ้นไป ดังนั้น กระผมจึงอยากแนะนำ 4 เทคนิคตั้ง หัวเรื่อง ที่ดีให้ได้ศึกษากันครับผม
 


Title จำเป็นต้องเจาะจงพร้อมทั้งประทับใจ
การเขียนTitleควรประทับใจรวมทั้งโดดเด่น เป็นเหตุให้ผู้อ่านรับทราบว่าน่าได้ความรู้จากบทความนั้น จำต้องให้พวกเขาคิดว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังโน้มน้าวอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความช่ำชองของข้าพเจ้า ผู้ชมส่วนมากนั้นอยากความรู้ที่เฉพาะ ใส่ความรู้ที่ลุ่มลึกพอสมควร ไม่ได้ปรารถนาข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป นั่นคือสาเหตุว่าเหตุใดมนุษย์เราจึงจะต้องใช้งานคีย์เวิร์ดในการเสิร์จหาบนGoogle เพราะฉะนั้น การตั้งหัวเรื่องก็น่าจะบ่งชี้ให้แจ่มชัดว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังนำเสนอเรื่องใด ตัวอย่างเช่น หากว่าจะมุ่งเสนอเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพสร้างสรรค์ ควรลองกำหนดชื่อ 10 วิธีการออกแบบอาหารแห้ง สไตล์กล้วยๆ และดีกับสุขภาพ ชื่อเรื่องที่ใช้กับโปรแกรมโพสควรจะเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของเรา
การรู้ว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณคือใคร หรือเขาทั้งหลายมีประเภทนิสัยอย่างไร มีความต้องการ หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์เป็นแบบไหน คือสิ่งที่ควรต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มต้นเขียนบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะเรียกร้องเพื่อให้กดคลิก รับชมได้ยิ่งกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่สำคัญของแม่บ้าน หรือว่า 7 เรื่องซึ่งคนชื่นชอบไวน์ต้องทราบ  เพราะคนอ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์เหล่านี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง รำลึกเสมอว่าลูกค้าค่อนข้างชมชอบหัวข้อซึ่งตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยเสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางคราวถึงแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี อย่างไรก็ตามเมื่ออ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆจำต้องมั่นใจว่าบทความต้องตรงกับTitleได้อย่างกระชับตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณภาพจริงๆ ไม่เช่นนั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าเชื่อถือไป ชื่อเรื่องจะต้องตรงและสรุปความสาระสำคัญบทความทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ เคล็ดลับที่จะส่งผลให้ชื่อเรื่องเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ลองใช้งานแนวทางเหล่านี้ เป็นต้นว่าการจัดแบ่งเป็นประเด็นเล็กๆ เรียงลำดับ ซึ่งช่วยให้ผู้อ่าน ชมได้ง่ายๆและทันใจ และเขียนให้ทราบถึงดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกลงไปรับชม หรือไม่ก็การไถ่ถามโดยประเด็น การจัดแสดงสถิติอ้างอิง และสุดท้ายคือตั้งหัวเรื่องให้มีความรู้สึกไปทางด้านลบ ซึ่งมันจะน่าดึงดูดมากกว่า

วางKeyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การใส่คีย์เวิร์ดสำคัญของเราเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างที่สุด โดยมีผลส่วนช่วยจัดระดับในSearch Engine ซึ่งถ้าหากเป็นได้ต้องใส่คีย์เวิร์ดตอนแรกของชื่อเรื่องเนื้อหาซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย เช่นนี้เพราะว่าจากข้อมูลระบุว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างมากตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของLinkหรือหัวเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องการออกแบบ ควรจัดวางคีย์เวิร์ดเอาไว้ต้นประโยค ของTitle เป็นต้นว่า 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ที่คุณควรเริ่มฝึกหัดที่บ้านให้ได้ 
ท้ายที่สุดนี้ข้าพเจ้าปรารถนาให้เพื่อนๆได้เขียนบทความเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคบนโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายท่านอาจจะมองว่าว่าจ้างเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่าเยอะ มิต้องเปลืองเวลาด้วย แต่กระนั้นเราจะเชื่อมั่นได้ยังไงว่าคอนเทนต์ที่จ้างวานพวกนั้นจะมีคุณภาพ หรือให้ข้อเท็จ จริงกับลูกค้าของท่านได้  เพราะว่ารายละเอียดเป็นเรื่องซึ่งพวกเขาต้องการ เพราะฉะนี้คุณก็พึงจะมอบของที่มีประโยชน์ ให้แก่เขา ถึงแม้ท่านจะไม่มีความชำนาญหรือเขียนคอนเทนต์ไม่เก่งกาจ มิใช่ตัวปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกฝนแต่ง อย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันทำความ เข้าใจหาวิชาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่ม ข้าพเจ้ามันใจว่าจะ สร้างคุณประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสออโต้