ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาร้าอนามัย หนทางใหม่ของคออาหารอีสาน ต้อง FB.com/HugD.PlaRa  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-12-2017 , 22:09:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 966
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

น้ำปลาร้าปรุงสุก ลู่ทางใหม่ของคออาหารอีสาน
สำหรับคนที่ถูกใจการทานปลาแดกเป็นชีวิตจิตใจ สิ่งที่ควรพิจารณาถึงเป็นพิเศษก็คือสุขภาพ เพราะว่าหลายคราปลาร้าก็เต็มไปด้วยโทษซึ่งส่งผลต่อร่างกายโดยตรง แต่ว่าหากรักสำหรับเพื่อการทานปลาร้าจริงๆก็ควรรู้จักเลือกทานให้สมควรสอดคล้องกับหลักอนามัยด้วยจะมีผลดีมากกว่า นั่นเองที่แปลงเป็นสาเหตุของ น้ำปลาร้าปรุงสุก ที่กำลังจะพูดถึงกันในคราวนี้
.

.
ปลาร้าอนามัย คืออะไร?
น้ำปลาร้า คือปลาร้าที่มีคุณลักษณะตรงตามหลักอนามัย พิจารณาถึงความสะอาดเป็นสำคัญ เพื่อให้การบริโภคไม่เกิดโทษต่อสุขภาพ มอบรสที่แสนอร่อยแล้วก็คุณภาพที่ดีต่อใจดีต่อกระเพาะของกินผู้ทาน ถือเป็นโอกาสใหม่ที่เหมาะกับคออาหารอีสานที่คลั่งไคล้ในรายการอาหารปลาแดกโดยยิ่งไปกว่านั้น
.

.
น้ำปลาร้า VS ปลาร้าดั้งเดิม
ปลาร้าอนามัยเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ซื้อที่มีความไม่เหมือนไปจากปลาร้าเริ่มแรก ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของความสะอาด
กรรมวิธีการที่สะอาดกว่า – น้ำปลาร้าปรุงสุกมีกระบวนการที่สะอาดมากกว่า โดยทั่วไปแล้วปลาแดกเริ่มแรกจะนิยมเสิร์ฟแบบดิบๆซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรคเยอะแยะที่ไม่ถูกทำลายโดยความร้อน แต่ถ้าเป็นน้ำปลาร้าปรุงสุกจะเสิร์ฟในรูปแบบของปลาแดกต้มสุก ที่สุกสะอาดตามหลักอนามัย
กลิ่นหอมสดชื่นเย้ายวนมากกว่า – ปลาร้าเริ่มแรกจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ออกจะเด่น แต่ว่าจะเหม็นมากมายสำหรับไม่ทานปลาร้า ตรงกันข้ามก็จะหอมมากมายด้วยเหมือนกันสำหรับผู้ที่ชอบทานปลาร้า แต่ว่าหากเป็นน้ำปลาร้าจะมีกลิ่นที่หอมมากยิ่งกว่า หากแม้ในไม่ทานปลาร้าบางรายก็สามารถหันมาทานปลาแดกได้ เหตุเพราะกลิ่นไม่เหม็นพอๆกับปลาร้าดั้งเดิม ส่วนในทานปลาแดกอยู่และจากนั้นก็ยิ่งชื่นชอบมากกว่าเดิม เพราะปลาร้าต้มสุกจะไม่มีกลิ่นคาวทำให้กลิ่นของปลาร้าอนามัยหอมกว่าปลาร้าเริ่มแรกพอควร และเย้ายวนใจได้มากกว่า
.

.
ดีต่อใจมากกว่า – เหตุผลที่น้ำปลาร้าดีต่อใจมากกว่าปลาแดกดั้งเดิมก็เนื่องจากว่าความสะอาดที่ออกจะสะดุดตา ทำให้ไม่มีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บตามมา แน่นอนว่าการรับประทานอาหารที่แม้กระทั่งมีรสชาติอร่อยมากแค่ไหน แม้กระนั้นหากข้างหลังทานเสร็จจะต้องทรมานกับลักษณะของการป่วยด้วยโรคทางเดินอาหารหรือโรคอื่นๆย่อมเกิดโทษต่อหัวใจเท่าไรนัก ตรงกันข้ามถ้าหากได้ทานของอร่อยและก็ไม่เป็นอันตรายไปพร้อมเพียงกัน ก็คงจะช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้ทานได้มากกว่า
.
โทษของปลาแดกดั้งเดิม
ปลาร้าเริ่มแรกที่ไม่ผ่านการต้มสุก ทำให้ไม่สะอาดพอเพียงต่อการบริโภคก่อให้เกิดโทษหลายประเภทด้วยกัน อย่างเช่น มีความเสี่ยงต่อการตำหนิดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของมะเร็งตับและก็ท่อน้ำดี มีความเสี่ยงต่อการตำหนิดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร ได้แก่ ท้องเดิน ท้องเสีย อาเจียน มีโอกาสเสี่ยงต่อการได้รับสารพิษตกค้างจากยากำจัดแมลง รวมทั้งมีความเสี่ยงต่อสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อโรคมะเร็ง
.

.
รู้อย่างนี้แล้วคอปลาร้าทั้งหลายแหล่ก็ควรที่จะเลือกทานปลาร้าที่มาจากแหล่งที่สะอาด มีแนวทางการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อสุขอนามัยของร่างกายไกลห่างโรคจะเยี่ยมที่สุด ดังนี้ฮักดีก็ขอเป็นช่องทางหนึ่งที่สมควรในฐานะของสินค้าน้ำปลาร้าปรุงสุกที่ถูกหลักอนามัย
.
พึงพอใจสั่งซื้อน้ำปลาร้าถึงที่กะไว้นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/HugD.PlaRa/

Tags : น้ำปลาร้าปรุงสุก,ปลาร้าอนามัย