ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ขายร่ม Wagasa ร่มแฟชั่น ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่ม ขายส่งร่ม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-01-2018 , 11:39:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7725
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ร่ม  Wagasa ร่มแฟชั่น ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่ม ร่มญี่ปุ่น แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาเช่นไร เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันเม็ดฝนของญี่ปุ่น
ถ้าเพื่อนๆประทับใจหรือว่าสนใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและพบเห็นร่มกันแดด Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นที่มักจะเป็นเครื่องใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้เป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นของประดับในงานทางพิธีกรรมต่างๆ กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวอย่างไร บทความต่อไปนี้ขออนุญาตพาท่านทำความเข้าใจกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราวๆ คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกระดาษ Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อใช้งานเป็นป้องกันแสงอาทิตย์อีกทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถปกป้องรักษาสิ่งไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะเปิดอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อปกป้องรักษาฝนดังเช่นปัจจุบันนี้
ภายหลังจากนั้น ในสมัย Edo โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะเก็บได้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความสะดวกในการใช้และมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้ด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มเอามาใช้งานแพร่ขยายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนธรรมดามากขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีรายละเอียดซึ่งสวยงาม หลากหลาย จนพวกมันเปลี่ยนเป็นของใช้แฟชั่น อย่างเร็ว รวมทั้งยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น พร้อมทั้งกลายเป็นส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งซึ่งจำเป็นในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเชียวร่ม Wagasa ทำจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ ต้องกินเวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่ด้วยเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายแง่ โดยร่มกันแดดคันหนึ่งมีก้านซี่มากถึง 30-70 ก้านเลยจริงๆ ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีซี่ก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่แหละทำให้ Wagasa เป็นงานฝีมือซึ่งมีความทนอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถกางได้ชนิดกลางทาง หรือว่าเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะใช้กาวติดตัวกระดาษกับซี่ไม้ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทา Oil เพื่อที่จะให้ร่มกระดาษแข็งแรงยิ่งขึ้น สามารถป้องกันน้ำฝนรวมไปถึงป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งหากบำรุงดูแลอย่างถูกต้องพวกมันสามารถใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยทีเดียว แม้กระนั้นถ้าหากตัวร่มที่ทำจากระดาษขาดสามารถที่จะเอามาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม ทั้งนี้เพราะค่าใช้จ่ายซ่อมแซมมีระดับราคาซึ่งแพงกว่าการซื้อใหม่เสียอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมก็มีปริมาณน้อยด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแบ่งออกได้หลายหลากแบบย่อยๆ เช่นว่า Bankasa เป็นร่มกลุ่มซึ่งทนทาน เหมาะสำหรับหนุ่มๆใช้ ตัวก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก พร้อมทั้งมักมีโทนสีเรียบๆ ร่ม Jonomekasa คือร่มกระดาษซึ่งบางกว่า จำนวนก้านน้อยกว่า สีสันหลายหลาก เหมาะสำหรับสุภาพสตรีใช้งาน และร่มกระดาษ Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยธรรมดาทั่วไปมีขนาดความกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้เปิดการข้างนอกอาคาร บางครั้งเอามาประดับตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือร้านน้ำชา
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกันแดด Wagasa ได้รับความนิยมมากที่สุด   โดยมีกำลังการผลิตมากกว่า 1 ล้านคันต่อปีเชียว แม้กระนั้นตอนหลังสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยม Wagasa ลดน้อยอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาแทนที่ Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยประสิทธิภาพการยับยั้งป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้ได้สะดวกและมีสนนราคาถูกกว่า ส่งผลทำให้นายช่างทำร่มกระดาษ Wagasa น้อยลงอย่างมาก
ในปัจจุบันมีการสร้าง Wagasa เหลือเพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นขณะเดียวกันระดับราคาจำหน่ายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกใช้งานประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่างๆ  เช่น การแสดงคาบูกิ, การกินชา หรือว่าการฟ้อนรำประจำถิ่น ทั้งนี้โรงงานผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายสถานที่เช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง Gifu, เกียวโต, Ishikawa และ ต็อตโตริ  เป็นต้น
เลขหมาย -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ใช้จะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างด่วน จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิต : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม