ผู้เขียน หัวข้อ: สุดยอดวิธีดูแลรักษา มินิบูลเทอเรีย ให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-01-2018 , 18:37:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7730
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

บูลเทอเรียเป็นสุนัขพันธุ์แกร่ง ร่างกายอุดมไปด้วยมักกล้าม มีความองอาจ มีพละกำลัง ซึ่งสรรพคุณนั้นเองพวกมันจึงได้ขนานนามว่า “สุนัข Gladiator” ขณะเดียวกันในระดับMiniature Bull Terrier หรือ มินิบูลเทอเรีย ก็มีความแข็งแรงมิต่างกันเลย ด้วยน้ำหนักประมาณ 20 ปอนด์ ความสูงโดยประมาณ 14 นิ้ว ลักษณะพิเศษซึ่งเจอได้ชัดคือมีใบหน้าทรงไข ต้นกำเนิดในอังกฤษ เป็นส่วนผสมระหว่าง บูลด็อก ฟิวชั่นกับอิงลิซเทอเรียสีขาว ในช่วงแรก ถูกนำมาใช้ขบกัดกันในสนามแข่ง ถึงแม้ยังเหลือสัญชาตญาณนักต่อสู้ อย่างไรก็ดีด้วยการพัฒนาทางพันธุ์เป็นเหตุให้สมัยปัจจุบันเหมาะสมกับการเป็นสุนัขเลี้ยงในบ้านมากขึ้น ขณะเดียวกันหน้าดูโง่ ช่างดูน่ากอดของพวกมัน ประทับใจ กลายเป็นสุดที่รักของผู้คนทั่วๆ ไปอย่างง่ายดาย
 
1.เทคนิคการให้อาหารการกินมินิบูลเทอเรีย
 
ทั้งนี้ mini bull terrier มีกิติศัพท์มีอาการแพ้ปัจจัยต่างๆ ได้ง่าย ไม่เว้นแม้แต่อาหารที่พวกมันกิน ซึ่งมักจะแสดงอาการออกมาผ่านทางผิวหนัง มีผื่นขึ้น หรือตุ่ม มืออาชีพมักชี้แนะควรมอบอาหาร Raw กับมินิบูลเทอเรีย แทนอาหารเม็ดทั่วๆ ไป โดยพยายามจัดส่วนสัดสารอาหารอย่างสมดุล มีโปรตีน (Protein) ไขมัน รวมทั้งคาร์โบไฮเดรต จะทำให้มันได้รับสารอาหารสำคัญที่พวกมันต้องการครบบริบูรณ์ และค่อนข้างปราศจากอาการแพ้เกิดขึ้น อีกทั้งโภชนาการที่มีประสิทธิภาพยังมีส่วนช่วยบำรุงทั้งผิวและขนให้ดูดีอีกด้วย
 
โดยทั่วไปแล้วมินิบูลเทอเรียมักมีอุปนิสัยตะกละตะกราม เหตุฉะนี้ คุณจำต้องกำกับการการกินอาหารอย่างเคร่งครัด อย่าการวางของกินบนชามเพื่อให้พวกมันรับประทานตลอดวัน แต่ควรจัดเตรียมให้รับทานเป็นมื้อๆ จะมีประสิทธิภาพมากกว่า
 
2.การฝึกมินิบูลเทอเรีย
 
มินิบูลเทอเรียค่อนข้างต้านการเลี้ยงโดยการใช้คำสั่งที่หนักหน่วง ท่านผู้อ่านจำต้องใช้วิธีการปูนบำเหน็จเพื่อที่จะส่งเสริมอุปนิสัยที่น่ารักดีกว่า ทั้งนี้การฝึกคำสั่งง่ายๆ ตัวอย่างเช่น ฝึกให้อยู่นิ่งรวมทั้งรอคอยเวลาทานอาหาร ให้รางวัลโดยการชื่นชม สัมผัสตัว และเป็นการให้ของกินแทน อย่างไรก็ตามถ้าหากพวกมันไม่สามารถคุมตัวเองได้ อยู่ไม่สุข หมุนไปมา ขณะที่ท่านผู้อ่านกำลังเตรียมของ เพื่อนๆก็ควรรอให้มันนิ่งสงบเสียก่อน แล้วก็ค่อยเสริฟอาหารให้มัน เทคนิคนี้คือการให้บำเหน็จกับพฤติกรรมที่เราต้องการ ทำให้มันเข้าใจว่าหากปฏิบัติพฤติกรรมซึ่งท่านผู้อ่านไม่ต้องการแล้ว พวกมันก็จะไม่ได้ของตอบแทน จุดสำคัญนั่นก็คือ คุณต้องฝึกหัดพวกมันด้วยความหนักแน่นอย่างสูงสักนิด เพราะว่ามินิบูลเทอเรียเป็นหมาสายพันธุ์ที่ค่อนข้างจะไม่ฉลาดนัก ถึงกระนั้นหากฝึกฝนเป็นประจำ เข้า พวกมันจะเปลี่ยนเป็นสุนัขซึ่งน่าเอ็นดูมากทีเดียว
 
3.การออกกำลังมินิบูลเทอเรีย
 
mini bull terrier ต้องการการออกกำลังกาย สำหรับปลดเปลื้องแรงงานภายในตัว ให้หมดไป พร้อมด้วยสร้างสรีระให้แข็งแรง คุณสมควรให้พวกมันเริ่มต้นเล่นโดยการจูงเดิน เล่นแอบซ่อนหา หรือไม่ก็ปาลูกฟุตบอล ทั้งนี้ควรจะพาเดินบริหารร่างกาย 2 หนต่อวัน ครั้งละครึ่งถึง 1 ชั่วโมง พร้อมด้วยการฝึกสอนให้ยอบตัวหรือการขานให้มาหา ร่วมด้วย เพื่อให้มินิบูลเทอเรียรู้สึกผ่อนคลายความกดดันได้อย่างยอดเยี่ยม กูรูยืนกรานว่า ถ้าพวกมันไม่ได้ออกกำลังสม่ำเสมอแล้ว มีแนวโน้มที่จะก่อเกิดนิสัยดื้อ เป็นต้นว่า การขบกัด พังข้าวของได้
 
ทั้งนี้การพันธุ์ ลูกสุนัข มินิบูลเทอเรีย ให้รู้จักเข้าสังคม เป็นข้อสำคัญสำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้ ควรนำพามันคุ้นเคยกับคน พื้นที่ หรือสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะ 12-16 สัปดาห์เบื้องต้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาซึ่งมันกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว การฝึกเข้าสังคมตั้งแต่เร็ว ช่วยให้มันเข้าใจการไว้ใจเป็นมิตรกับสุนัขอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Mini Bull Terrier

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://dackbank.tumblr.com/post/146840536742

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier