ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และก็สลัก (Door Lock)  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-01-2018 , 02:08:13
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สิ่งที่แตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก รวมทั้งสลัก (Door Lock)
 
การติดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมสั่งการชุดกลอนกระแสไฟฟ้า โดยชุดกลอนไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบร่วมกันคือ
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าทั้ง 2 แบบมีเงื่อนไขและข้อจำกัดในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน
 
ในการติดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งพวกเราสามารถตกลงใจได้จากสิ่งที่ต้องการของพวกเราว่าเน้นไปทางลายพิมพ์นิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนบริเวณใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วในการเข้าออก แม้กระนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่บางทีอาจถูกบังคับให้พวกเราเลือกซึ่งก็คือประตู!! เหตุเพราะประตูบางแบบสามารถจัดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักแค่นั้นไม่อาจจะติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เช่นเดียวกับที่บางประตูก็จัดตั้งได้แค่ชุดกลอนแม่เหล็กเท่านั้นไม่สามารถติดชุดกลอนแบบสลักได้.. ถ้าเช่นนั้นพวกเรามาดูความต่างกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะแตกต่างกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักยังไง?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่นิยมติดตั้งเยอะที่สุด เนื่องมาจากมีความแข็งแรงสูง รองกับแรงกระแทก การดึง การดันได้เป็นอย่างดี (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ แปลว่าถ้าแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่สามารถเปิดประตูได้) สำหรับในการติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถติดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเนื่องด้วยชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะต้องมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ และชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีข้อกำหนดอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือ เมื่อติดตั้งแล้วเราสามารถเปิดประตูได้แค่ทางเดียวเพียงแค่นั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จำต้องดึงออก (ส่วนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่ถูกผลิตขึ้นมาที่จะตอบสนองผู้ใช้งานที่อยากได้เปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดแล้วก็ปิดประตู ถ้าหากเอ๋ยถึงความแข็งแรงชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้ามิได้ สำหรับรูปแบบของประตูซึ่งสามารถติดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้ซึ่งก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยล่างก็ไม่มีปัญหา แต่ว่าการต่อว่าดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่เป็นประจำก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่สามารถควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกครั้ง ถ้าเกิดเป็นเช่นนี้ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะไม่สามารถที่จะดำเนินงานได้เพราะเหตุว่าชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่ที่บานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักไฟฟ้าไม่ทำงาน.. แนวทางแก้ไขคือปรับโช๊คประตู หรือแม้เป็นประตูเก่าก็เสนอแนะให้เปลี่ยนแปลงโช๊คเพื่อให้ประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกคราว!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องสำหรับในการติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักคือ ระยะขอบด้านบนระหว่างประตูและก็กรอบประตูจะต้องอยู่ในช่วง 4mm-15mm แค่นั้น ถ้าเกิดน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะไม่สามารถติดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกติดตั้งชุดควบคุมประตูแนะนำให้เลือกตามความเหมาะสมของหน้างานดีที่สุด เพราะเหตุว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจัดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อพวกเราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพถัดไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องบันทึกเวลา