ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาปั๊มน้ำ - ชนิดของอะไหล่เครื่องปั๊มน้ำ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 08:27:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3884
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปั๊มน้ำมีความจำเป็นต่อบ้านตึกและก็โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน แนวทางที่พวกเขาดำเนินงานขึ้นอยู่กับลักษณะการนำไปใช้งานที่ต้องสำหรับ เนื่องจากว่ามีเป้าหมายหลายชนิดที่ปั๊มกลุ่มนี้ให้บริการมีให้เลือกหลายประเภทในขณะนี้

เครื่องสูบน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและก็มักใช้สำหรับในการหาน้ำให้กับครอบครัวและก็ตึกหรือส่วนประกอบ น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินและปริมาตรที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นกับปริมาณน้ำที่ต้องการเช่นในบ้านปริมาณห้องน้ำและห้องครัวต้องนำมาพินิจพิเคราะห์เพื่อระบุสิ่งที่ต้องการน้ำของคุณ เครื่องปั๊มน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แต่ว่าเปลี่ยนที่น้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับโครงสร้างที่สูงตัวอย่างเช่นอาคารหรือตึกระฟ้าจะใช้ถังแรงดันเพื่อแน่ใจว่าสามารถดันแรงกดดันที่สมควรเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน ตามที่พวกเราทราบดีแล้วจำเป็นจะต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง ถ้าหากอยากเอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรืออาคารใต้ดินเครื่องชนิดที่สามพวกนี้จะถูกนำมาใช้และก็เรียกว่าเครื่องปั๊มน้ำทิ้ง เครื่องสูบน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่อาจรวมอยู่ในเขตพื้นที่ต่ำกว่าของโครงสร้าง

เพื่อได้ปั๊มน้ำพวกนี้พวกเราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบเริ่มแรกรวมทั้งต้นตอพลังงานแสงอาทิตย์ได้ มีแน่นอนสิ่งที่ได้เปรียบของปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ หนึ่งเป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับในการดำเนินงานที่ลดกำลังก็เลยลดความเสี่ยงของความร้อนสูงเหลือเกิน พวกเขายังไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งส่วนมากในแผงโซลาร์โซล่าเซลล์สถานที่ทำงานบนไฟ DC และก็พวกเขาจะง่ายและก็ราคาไม่แพงเพื่อรักษา เครื่องปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีประโยชน์อย่างเห็นได้ชัดในฟาร์มในชนบทหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่สามารถที่จะหาไฟฟ้าได้ ด้านบนของปั๊มกลุ่มนี้ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมด้วยเหตุว่าไม่นำมาซึ่งการปล่อย CO2 ซึ่งทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อชั้นโอโซน แม้กระทั้งในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็มีสาระเนื่องจากว่าสามารถดำเนินการได้เวลาที่ไฟฟ้าดับลง

ถ้าคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อเครื่องปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์มีแนวความคิดพื้นฐานสองประการที่คุณควรใคร่ครวญก่อนตัดสินใจว่าดีเยี่ยมที่สุด ระบบสูบจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นชนิดหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์รวมทั้งระบบจะดำเนินการเฉพาะเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นเพียงแค่นั้น ฉะนั้นเท่าใดน้ำสามารถดูดขึ้นอยู่กับเท่าไรแดดมีรวมทั้งแน่นอนชนิดของปั๊มตนเอง

ในทางกลับกันระบบสูบจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนมากขึ้นเนื่องด้วยระบบแผงโซล่าเซลล์แบบเดียวกับกันระบบนี้ยังอยากได้สิ่งอื่นๆสำหรับในการปฏิบัติงานและก็ปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงกดดัน, ตัวควบคุมปั๊ม และก็ควบคุมค่าครองชีพ วัตถุประสงค์ของอุปกรณ์กลุ่มนี้คือการเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์เอาไว้ในแบตเตอรี่ในช่วงแดดจัด เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องปั๊มน้ำแรงกดดันไฟฟ้าที่คงที่ของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องปั๊มน้ำในช่วงเวลาที่กำหนดไว้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซิลปั้มน้ำ

ที่มา : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีลปั้มน้ำ มิตซู