ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 13:12:50
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้เพื่อการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามคำถามว่าทำได้ไหม แน่นอนว่าคำตอบเป็นทำเป็น แต่ว่าจะทำได้อย่างไร มีกี่แนวทางอะไรบ้าง พวกเราพร้อมขยายความเพื่อให้ทุกคนได้อ่านกัน
พวกเรามาทวนความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ากันก่อน.. เครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แม้กระนั้นมีเงื่อนไขคือสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและ สแกนเนอร์ใบหน้า พวกนั้นจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนและอยู่ในวงแลนเดียวกันจึงจะทำได้ โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าทุกเครื่องที่พวกเราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บเอาไว้ในฐานข้อมูล ซึ่งแม้เราอยากได้ให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำเป็น 2 แนวทาง ซึ่งก็คือ
* วิธีที่ 1 ให้เรา copy ฐานข้อมูลที่พวกเราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่พวกเราอยากได้ วิธีแบบนี้ทำง่ายเพียงแต่จัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่เราต้องการใช้งาน (เครื่องที่ 2) จากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่เรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่พวกเราได้ติดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แต่วิธีนี้ก็มีอีกทั้งส่วนดีส่วนเสียนะ!! คุณลักษณะเด่นคือ ง่ายสำหรับในการติดตั้งรวมทั้งใช้งาน ข้อบกพร่องเป็น ถ้ามีการอัพเดทข้อมูลแล้วก็การตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) พวกเราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกคราวเพื่อข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือหากเราปรับปรุงแก้ไขการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับทราบการปรับปรุงแก้ไขและก็เปลี่ยนดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เราก็จะต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ถัดไป ซึ่งดูๆแล้ว คงไม่สะดวกนัก บางครั้งอาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แม้กระนั้นเอ้.. แนวทางนี้ก็ง่ายจัดการ ทำได้เองไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งเทคนิคอะไรก็ตามก็ลองดู๊!!!
* วิธีที่ 2 ให้เราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานรูปแบบนี้ทำเป็นเฉพาะการใช้งานในวงแลนเดียวกัน แนวทางการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานต้องจัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (อาจเป็นเครื่อง server) ต่อจากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เครื่องอื่นๆสามารถมองเห็นแล้วก็สามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อทำงานแชร์ไฟล์เป็นระเบียบแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกึ่งกลางที่พวกเราได้แชร์ไว้ เพียงนี้พวกเราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แล้ว.. แม้กระนั้นต้องบอกว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1หมายถึงถ้าหากเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน ต้องคอยตราบจนกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกมาจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. ถึงแม้จะมีข้อจำกัดอยู่บ้างแต่การใช้แรงงานลักษณะนี้จะช่วยให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้เราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนลายนิ้ว