ผู้เขียน หัวข้อ: สารสนเทศ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-06-2018 , 19:52:32
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1453
    • ดูรายละเอียด

ความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้ข่าวสารและก็วิชาความรู้ ซึ่งประกอบกันเป็น “สารสนเทศ” นั้น สามารถลื่นไหลได้สบาย รวดเร็วทันใจ กระทั่งสามารถดัดแปลงได้อย่างมากมาย ตั้งแต่ระดับบุคคลขึ้นไปถึงระดับหน่วยงานอุตสาหกรรม ภาคสังคม ตลอดจนในระดับประเทศและก็ระหว่างชาติ ตราบจนกระทั่งสภาวะ “ไม่มีพระพรหมดินแดน”
สาเหตุจากอิทธิพลของไอทีดังที่กล่าวถึงแล้ว ออนไลน์ได้เกิดขึ้นในกิจกรรมและก็แวดวงต่างๆรวมทั้งนับเป็นความกลมกลืนสอดคล้องต้องกันอย่างมาก ที่การพัฒนาเจ้าหน้าที่ในสังคมอันมีภาคการศึกษา แล้วก็การฝึกอบรมเกิดเรื่องราวของการศึกษาสารสนเทศในลักษณะต่างๆในขณะที่เป็นข้อมูล (Data) ข้อมูล (Information)ก็ตาม ด้วยเหตุนี้ไอทีก็เลยเป็นวัสดุซึ่งสามารถนำคุณประโยชน์มาสู่แวดวงเรียน ได้อย่างเหมาะควรถ้ารู้จักใช้ให้มีประโยชน์รวมทั้งคุ้มต่อการลงทุน
เมื่อเอ่ยถึงไอที เครื่องใช้ไม้สอยที่เป็นเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างหนึ่งที่ถือว่ามีหน้าที่เป็นอย่างมากเป็นต้นว่า “คอมพิวเตอร์”(Computer) ออนไลน์ซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามในทุกแวดวง โดยยิ่งไปกว่านั้นแวดวงเล่าเรียนได้นำคอมพิวเตอร์มาใช้ประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นในด้านการจัดการ การบริการ แล้วก็การใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษาเล่าเรียนการสอน