ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 40 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-06-2018 , 06:58:08
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามเดิมแล้วสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อให้เราสามารถเสียบปลั๊กไฟแล้วใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะจัดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า แม้เราเผชิญกับปัญหานี้ แน่นอนว่าเรามีทางเลือก 2 ทาง คือ
(1) ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มบริเวณจุดที่จะจัดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เพื่อให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟได้เลย หรือ (
2) ตัดรวมทั้งต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถเสียบปลั๊กไฟฟ้าในที่ไกลๆได้
 
แม้กระนั้นอีกทั้ง 2 ความอยากนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าทำได้มีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อไม่มีปัญหาการใช้งานในอนาคต
 
ก่อนจะไปอ่านว่า 2 ช่องทางควรจะเลือกแบบไหน มีจุดเด่น ข้อบกพร่อง ต่างกันเช่นไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้จากที่ได้แจ้งไว้ด้านบน แต่ว่า adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่ราวๆ 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดจัดตั้งไปติดตั้งในบริเวณที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่ๆว่าเราต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อให้เราสามารถติดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าได้ เรามาดูกันต่อดีมากยิ่งกว่าว่า 2 โอกาสดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแบบไหนจะดีมากกว่ากัน
 
เริ่มกันที่โอกาสที่ 1เป็นติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางลักษณะนี้ถือได้ว่าแนวทางที่เยี่ยมที่สุด เนื่องจากเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงวัสดุอุปกรณ์ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะมีต้นเหตุมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย ดังเช่นว่า กำลังไฟน้อยเกินไปเนื่องมาจากลากสายไกล แต่ว่าวิธีนี้ก็อาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าวิธีที่ 2
 
แนวทางที่ 2หมายถึงการต่อสาย adapter ซึ่งแนวทางลักษณะนี้ก็สามารถทำได้ ดังเช่นว่า ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดจัดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กไฟฟ้าเพิ่มก็กะไรอยู่ แม้ระยะเพียงเท่านี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะยังคงดำเนินการได้ตามเดิม เนื่องจากระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายกระแสไฟมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ กระแสไฟสม่ำเสมอไม่ตก
 
แม้กระนั้นที่เจอปริศนาเสมอๆส่วนใหญ่ที่มักต้องการต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบคือครั้งคราวก็ใช้ได้ บางโอกาสก็ใช้ไม่ได้ เพราะระยะสายที่ยาวเหลือเกินจะส่งผลต่อกระแสไฟที่ส่งมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ถ้าหากโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แต่ว่าเมื่อไหร่ที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับในทันที!! รวมทั้งจะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบนี้ เพราะเหตุว่ากำลังไฟไม่บ่อยนัก ส่งผลให้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าที่มีการต่อสายแบบงี้มีปัญหาสุดท้าย.. ฉนั้นถ้าอยากได้ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า แนะนำว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร เป็นระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงพอใช้งานได้) ถ้าหากเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟเยี่ยมที่สุด เพื่อให้พวกเราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP