ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-06-2018 , 09:22:26
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control คือระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก ที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และก็ Software เพื่อควบคุมหลักการทำงานของระบบให้มีความแม่นยำ  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมๆกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องไม้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางครั้งก็อาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายพิมพ์นิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะคือระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากที่จะให้ผู้ใดผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน ส่วนบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็ควรมีรหัส,บริเวณใบหน้า,ลายนิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้แค่นั้นในขณะนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการพิจารณา บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การพิจารณาบุคคลทำเป็นแม่นยำ คร่าวๆว่าลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีโอกาสที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียงแต่ 1 คู่เพียงแค่นั้น
ระบบสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ คือ ระบบที่จำเป็นต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้ทำการบันทึกลายนิ้วมือ ลงเอาไว้ภายในตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งแม้บุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายนิ้วมือลงไว้ในตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ก็จะไม่สามารถที่จะเข้าไปใช้งานระบบที่ต้องมีการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายนิ้วมือเข้ามาใช้ในการควบคุม อาทิเช่นการใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของพนักงานในองค์กร เนื่องจากว่าระบบจะกระทำระบุตัวบุคคลได้ดีมากยิ่งกว่า แล้วก็แน่ๆกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองปกป้องการลงเวลาทำงานแทนกันของบุคลากร หรือ การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่ต้องการให้บุคคลอื่นใดที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีและก็การคลัง, ประตูห้องเก็บผลิตภัณฑ์, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆเป็นต้น
 
จุดเด่นของการตำหนิดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ
–      ให้ความสบายเร็วในการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถกำหนดสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการกำหนดระยะเวลา (Time Zone)
–      มีระบบระเบียบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่ศูนย์กลางสามารถทำส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่จัดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบระเบียบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว