ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือราคาไม่แพง  (อ่าน 35 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 09:34:22
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว[/i]มือราคาถูก
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ finger scan ก็เหมือนสินค้าอื่นๆทั่วๆไป เป็นมีหลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีทั้งยังยี่ห้อที่ราคาถูก แล้วก็ ยี่ห้อที่ราคาแพง หรือแม้กระทั้งแบรนด์เดียวกันก็ยังแบ่งกระเป๋านรุ่นที่ราคาไม่แพง และ รุ่นที่ราคาแพงสูงขึ้นยิ่งกว่า แล้วก็ โดยส่วนมาก ประสิทธิภาพก็มาพร้อมกับราคา การซื้อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือจะมองเพียงแค่ราคาอย่างเดียวไม่ได้ จำเป็นต้องมองประสิทธิภาพการใช้งานด้วย
ถึงแม้ว่าราคาของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือจะมีส่วนสำหรับการระบุ ประสิทธิภาพ และก็ ความสามารถ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะจำต้องซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้นถึงจะใช้ได้เพราะเหตุว่าหากพินิจต้นสายปลายเหตุห้อมล้อมที่ต้องการใช้งานให้ถูกต้อง เครื่องราคาถูก ก็ใช้ได้เช่นกันแต่อาจมีข้อกำหนดต่างๆภายใต้เงื่อนไขต่างๆของแต่ละหน่วยงาน
10 เงืื่อนไขที่ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้
1. ถ้าในองค์กรมีปริมาณผู้ใช้ไม่มาก หรือ จุดที่ต้องการใช้งานเป็นเพียงแค่ปริมาณผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม แค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยเพียงแค่นั้นทำให้ไม่จำเป้นต้องใช้ เครื่องที่มีคุณภาพสูงเกินจำเป็น สามารถเลือกเครื่องที่คุณภาพอยู่ในระดับแค่ปานกลาง แล้วก็ รองรับจำนวนคนที่ต้องการได้ก็เพียงพอแล้ว
2. ระบบที่ไม่ต้องการความรวดเร็วในการสแกนมากมาย เครื่องที่แพงแพงมักจะมาพร้อมระบบ CPU และก็ Memory ที่มีประสิทภาพสูงขึ้นยิ่งกว่าคือเรื่องธรรดา ระบบของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่ต้องการความเร็วในการสแกนมากมาย อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น ส่วนใหญ่มักจะใช้กับระบบที่มีการเข้าคิวต่อแถวของคนจำนวนมากๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันเยอะมากในเวลาสั้นๆยกตัวอย่างเช่น กรณี รถรับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถยนต์รับส่งหลายๆคันมาพร้อมเพียงกัน อันนั้นอาจจำเป็นต้องใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่มความสามารถสูงแล้วก็เคลียร์คนได้อย่างเร็ว และก็แน่ๆควรมีราคาและความสามารถสูงขึ้นมา ถึงจะตอบปัญหา แต่ถ้ามีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นช่วงๆทีละ คนสองคน ไหมเกิน 3 คนภายในช่วงเวลาเดียวกัน เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็อาจตอบโจทย์ได้เช่นเดียวกัน โดยไม่จำเป็นจะต้องเสียงบราวแพงเหลือเกินนัก
3. ไม่อยากฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเพิ่มเยอะแยะ แน่นอนว่าเครื่องที่แพงสูงยิ่งกว่ายอมมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเพิ่มมาก มากกว่าเครื่องที่แพงถูกกว่า ให้ดูว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่เพิ่มขึ้นมาเหล่านั้นมีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้งานหรือเปล่า ถ้าหากไม่มีความจำเป็น หรือ ตัดฟังก์ชั่นอะไรบางอย่างทิ้งไปได้ ก็ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นที่ราคาแพงสูง
4. แบรนด์หรือ ยี่ห้อ ของเครื่อง บางแบรนด์ราคาแพงแพง บางยี่ห้อมีราคาถูก รวมทั้งราคามักมากับความสามารถการทำงานอายุการใช้งานที่นานแตกต่างด้วย บางทีอาจต้องพิจาณาว่าเครื่องที่แพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นมีอายุการใช้แรงงานนานคุ้มค่ากับราคาหรือไม่ เมื่อเทียบกับเครื่องที่แพงแพงที่แก่กการใช้งานเป็นเวลายาวนานกว่า แม้พิจาณราเทียบราคารวมทั้งอายุการใช้งานดูแล้วคุ้มค่ากว่าก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อเครื่องราคาสูง อนึ่ง ส่วนมาก เครื่อง finger scan ราคาถูกจะไม่คุ้มกับการซ่อมแซมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจวนเจียนเกือบจะซื้อเครื่องได้ใหม่เลยทีเดียว แม้ต้องซ่อมแซมบ่อยๆแทบจะเท่ากันกับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็อาจไม่คุ้มค่าสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยและจุดสำคัญของสินทรัพย์ ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ตัวอย่างเช่น ห้อง Server หรือ เก็บรักษาเงินทอง ดังเช่นว่า ห้องคิดบัญชี หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเอาจริงเอาจัง อย่างเช่น ที่พักที่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้บางทีอาจจำต้องตรึกตรองเครื่องที่มีคุณภาพสูงมากขึ้น เพราะถึง Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นบางทีอาจจะระบุว่าใช้งานได้เสมือนๆกันแต่อย่างไรเสีย เทคโนโลยีที่ดีกว่าย่อมมีระดับความปลอดภัยที่เหนือกว่าแล้วก็มักจะมากับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แม้กระนั้นถ้าเป็นระบบ Access Control ในระดับธรรมดา ตัวอย่างเช่นทางเข้า-ออกที่ทำการ ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ พวกนี้ ก็อาจใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถุกได้ เนื่องจากว่าไม่ได้ต้องการระดับการดูแลและรักษาความปลอดภัยที่สูงมาก แต่ว่าย้ำไปในทางป้องกันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากกว่า เป็นต้น
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แต่ปริมาณพนักงานแต่ละสาขามีไม่มาก แค่หลักสิบ การใช้แรงงานลักษณะนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง เนื่องจากว่าไม่ต้องการที่จะอยากสมรรถนะการทำงานของเครื่องเท่าไรนัก อยากเพียงแค่ฟังก์ชั่นการทำงานเบื้องต้นและ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network แล้วก็ Internet แค่นั้น ซึ่ง เครื่องราคาสูงแม้ว่าจะทำเป็นเช่นกัน แต่ในทางงบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเยอะมากแล้ว เป็นไปได้ยากมาก
7. เป็นสถานที่ที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ เช่นระบบ Access Control ในห้องที่นานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็อาจไม่มีความจำเป็นที่ต้องจัดตั้งเครื่องราคาสูง หรือ มีคุณภาพสูง เพราะเหตุว่า ไม่คุ้มทุน และก็ การใช้งานเพียงแต่นานๆครั้งก็มักจะไม่ค่อยพบปัญหาการใช้แรงงานมากมาย และ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว และ อายุกการใช้งานก็อาจนานขึ้นเพราะเหตุว่าไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเปลี่ยนที่เป็นประจำอย่างเช่น Site ก่อสร้าง Boots แสดงผลิตภัณฑ์ ร้านค้าเคลื่อนที่ ฯลฯ การที่จำเป็นต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็แสดงว่าจำเป็นต้อง ถอดออก แล้วก็ จัดตั้งเครื่องอยู่เป็นประจำๆซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อแนวทางการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาไม่แพง จึงคงจะตอบโจทย์มากยิ่งกว่าสำหรับกรณีนี้ ด้วยเหตุว่าถ้าทำเครื่องเสีย เสียหาย อันเนื่องจากการถอดถอนถอนและก็ติดตั้งใหม่ อย่างน้อยการซื้อเครื่องใหม่มาทดแทนก็ลงทุนไม่มากมาย ตรงกันข้ามถ้าหากใช้เครื่องที่มีราคาสูง ถ้าหากมีการชำรุดทรุดโทรมเสียหายเนื่องจากว่าการรื้อถอน และ ติดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งชอบไม่อยู่ในข้อแม้การรับรองแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เป็นเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจ้างในหน่วยงานราชการมักมีการระบุ Specification แล้วก็ งบประมาณออกจะจำกัดตายตัว รวมทั้ง มีการเปรียบเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามข้อกำหนดราชการ หากสิ่งที่ต้องการใช้งานในโครงงานนั้นๆไม่ต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากๆแล้ว สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก ก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับในการนำเข้าใช้ในงานราชการ เนื่องจากตอบปัญหาการใช้แรงงานตาม TOR แล้วก็ อยู่ในงบประมาณที่ดินราชการตั้งไว้ ในขณะที่รุ่นที่แพงแพงถึงจะผ่าน TOR ด้วยเหมือนกันแม้กระนั้นราคารวมๆของระบบชอบเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. อยากได้เพียงแต่หัวอ่านลายนิ้วมือ แล้วนำไปพัฒนา Application เอง ในเงื่อนไขนี้ลูกค้าบางทีอาจเลือกซื้อ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ชนิดซึ่งมีก็แต่ หัวอ่านลายนิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดพัฒนา (SDK) เท่านั้น ซึ่งเป็นการอดออมงบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะปฏิบัติภารกิจเป็น Hardware สำหรับเพื่อการรับค่าและพิจารณาลายนิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะปรับปรุงเองเพื่อเหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้แรงงานดังที่ตอ้งการได้ จึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมามากไม่น้อยเลยทีเดียวแต่อย่างใด เพียงแค่ Sensor อย่างเดียวแค่นั้นเพียงพอ
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่เหมาะสมกับหลายๆสภาพการณ์การใช้แรงงาน แล้วก็ หากนับตามปริมาณที่มียอดขายสูงสุดแล้ว เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องยี่ห้อที่มีราคาเหมาะสมสุดในตลาดตอนนี้ แล้วก็ เป็นยี่ห้อที่มียอดจำหน่ายสูงสุด อันเนื่องมาจากสิ่งที่ต้องการใช้งานหลายชิ้นที่สุด และ อยู่ในข้อแม้ที่ไม่ต้องใช้เครื่องราคาสูงนั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อควรรอบคอบก็คือจะต้องพิจาณาให้มั่นใจว่า สิ่งแวดล้อมการใช้งานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือไม่ แล้วก็ การใช้งานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนเป็นจำนวนมากมายก็ไม่ควรมุ่งเน้นการประหยัดงบประมาณจนถึงเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าอาจจะทำให้เกิดปัญหาใช้งานไม่ได้จากที่อยากได้แม้ใช้เครื่องที่ราคาแพงถูกเกินไป เปลี่ยนเป็นผลสนองตอบกลับมาว่า การใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งความเป็นจริงเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการเน้นใช้เครื่องราคาไม่แพงมากเกินไป ถ้าระบบที่ต้องการความชัดเจน แล้วก็ เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาสูงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าในกรณีต่างๆเหล่านั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ