ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เพิ่มเติม คล  (อ่าน 42 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 16:04:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1360
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ได้มีการผลิตรวมทั้งจัดจำหน่ายโดยบริษัท Apple รวมทั้งเป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ แข็งแรงต่อการชนต่างๆได้ดี แต่ถึง Macbook จะสามารถทนทานต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจหลบหลีกได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือต่อว่า แล้วก็รอยขีดข่วนต่างๆที่มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook มีอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานไม่ได้ แต่ว่ารอยขีดข่วนกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะสกปรกเป็นระเบียบเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆอีกทั้งในอนาคตถ้าหากพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดรวมทั้งตำหนิพวกนี้จะก่อให้ราคาตกลง ด้วยประการฉะนี้ แม้ตัว Macbook จะมีความทนทานมากมาย แต่ว่าพวกเราก็จำเป็นจะต้องมีเครื่องคุ้มครองอุปกรณ์นี้เพิ่มเติม และก็เครื่องคุ้มครองปกป้องที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Mac
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องปกป้อง Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าเกิดคนไหนมีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถคุ้มครอง Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย ด้วยเหตุว่าในปัจจุบันมีร้านรวงมากที่ผลิตกระเป๋าแล้วค่อยนำออกจัดจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ในราคาถูกรวมทั้งราคาแพง
ลักษณะเด่นของกระเป๋า Macbook อยู่ซึ่งสามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่เราจำต้องนำพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนนำไปสู่รอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะเกิดรอยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกระเป๋าแมคบุ๊ค จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายส่วนนี้ได้ดิบได้ดี ถ้าเกิดเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันส่งผลให้เกิดรอยขูดขีด แม้กระนั้นกระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวป้องกัน Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้ถึงแม้กระเป๋าจะพัง แต่ Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดรอยขูดขีดต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชื้นในอากาศ หากแม้สิ่งกลุ่มนี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่ว่ามันก็จะมีผลให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการหมดสภาพ เป็นสนิม นอกนั้นความชื้นแล้วก็ละอองน้ำยังเป็นตัวกระบวนการทำให้ Macbook เกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แต่ว่าถ้าหากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจำต้องเจอกับละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชื้นใดๆมองปลอดภัยอยู่เสมอ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ไว้ด้านในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองปกป้องความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และควรจะระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำกระทั่งเปียกชุ่ม ด้วยเหตุว่าจะทำให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนกระทั่ง Macbook เปียกแฉะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นผงต่างๆ เพราะในยุคปัจจุบัน ประเทศไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่น การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการคุ้มครองป้องกัน ย่อมส่งผลให้ฝุ่นผงกับอีกทั้งผิว Macbook ข้างนอก ช่องระบายอากาศ และ port ต่างๆถ้าหาก Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะทำความสะอาดได้ยาก แล้วก็ถ้าเกิดปลดปล่อยให้ฝุ่นผงเกิดการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถปกป้องฝุ่นได้ 100% หากนำ Macbook ใส่ไว้ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นผงจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยให้ Macbook ดูสะอาดและก็ใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงกระแทกอันมีเหตุมาจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง ด้วยเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก รวมทั้งลดแรงกระแทกที่ทำต่อ Macbook ถ้าเกิดเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดยไม่คาดคิด Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ทำให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม แม้เราทำ Macbook ที่มิได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนส่งผลให้เกิดรอย หรือส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างได้รับความเสียหายได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ที่ได้รับมาจากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยให้เราสามารถพกพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแค่ข้างเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้เราใส่เครื่องใช้ไม้สอยเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยทั้งยังป้องกันอันตราย และก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราต้องมีความละเอียดรอบคอบสำหรับการเลือกซื้อสักหน่อย เนื่องด้วยกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่แตกต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกได้ดิบได้ดี ทนน้ำก้าวหน้า แต่ว่าแขนเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่อาจจะปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นเราก็เลยควรจะมีความพิถีพิถันสำหรับการเลือกซื้อมากๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋า Macbook : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋าแมคบุ๊ค,กระเป๋า Mac