ผู้เขียน หัวข้อ: 11 เทคนิคดูแลรักษาโน๊ตบุ๊ค ให้อยู่กับเราไปนานๆ  (อ่าน 44 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-06-2018 , 13:49:33
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 403
    • ดูรายละเอียด

แค่เพิ่มการดูแลรักษา โน๊ตบุ้ค หรือ notebook ของเราขึ้นอีกหน่อย เราก็สามารถยืดอายุการใช้งานโน๊ตบุ้คของเราได้อีกนาน ลองมาดู 11 วิธีดูแลรักษา Notebook

1.อย่าใช้งานนานเกินไป

โน้ตบุ๊คมีพื้นที่ในการระบายความร้อนค่อนข้างจำกัด ซึ่งความร้อนเหล่านี้อาจส่งผล ให้การทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในเครื่องมีอายุการใช้
งานสั้นลงได้ หากใช้โน้ตบุ๊คไประยะหนึ่ง ประมาณ 5-6 ชั่วโมง ควรเลือกใช้ อุปกรณ์เสริมสำหรับระบายความร้อนโน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ หรือรู้สึกว่าตัวเครื่อง
มีความร้อนสูงพอสมควรแล้ว เราก็ควรปิดเครื่องเพื่อเป็นการพักเครื่องสักระยะหนึ่งก่อนแล้วจึงเปิด ใช้งานใหม่อีกครั้ง

2.หลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือน

เวลาเดินทางควรเก็บโน้ตบุ๊คในกระเป๋าสำหรับ Notebook โดยเฉพาะ เพื่อป้องกันโน้ตบุ๊คจากการกระทบกระเทือน การกดทับ ดังนั้นการเก็บในกระเป๋า
เฉพาะจะปลอดภัยมากกว่า

3.หมั่นดูแลรักษาจอ LCD

หลีกเลี่ยงการใช้นิ้ว หรือของแข็งสัมผัสหน้าจอ เนื่องจากภายในของจอค่อนข้างบอบบางอาจทำให้หน้าจอเกิดการเสียหายได้ ทำความสะอาดจอภาพ
อย่างถูกวิธี โดยหาซื้อน้ำยาและผ้าที่ใช้สำหรับทำความสะอาดหน้าจอโดยเฉพาะ หรือถ้าไม่อยาก เสียเงิน จะใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ (เอาแค่ชื้น ๆ อย่าให้น้ำ
หยดเด็ดขาด) มาเช็ดทำความสะอาดหน้าจอก็ได้ โดยการเช็ด ทำความสะอาด ควรเช็ดอย่างเบามือที่สุด และเช็ดไปในทางเดียวกัน ห้ามเช็ดแบบหมุน
วนเด็ดขาด เพราะอาจสร้างรอย ขีดข่วนให้กับจอภาพได้

***ห้ามฉีดน้ำหรือน้ำยาลงบนจอภาพโดยเด็ดขาด ควรฉีดน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดลงบนผ้าก่อนแล้วจึงนำไปเช็ด เพราะหยดหรือละอองน้ำอาจหลุด
เข้าไปในช่องลำโพง คีย์บอร์ด และข้อต่อต่างๆ อันอาจส่งผลให้เครื่องเสียหายได้***

11 เทคนิคดูแลรักษาโน๊ตบุ๊ค ให้อยู่กับเราไปนานๆ คลิ๊กที่นี่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/