ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 40 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-06-2018 , 04:25:43
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่แพง
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ finger scan ก็เสมือนผลิตภัณฑ์อื่นๆธรรมดา คือมีนานัปการรุ่น หลายแบรนด์ให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีทั้งแบรนด์ที่ราคาถูก แล้วก็ ยี่ห้อที่ราคาแพง หรือแม้กระทั้งยี่ห้อเดียวกันก็ยังแบ่งเป้นรุ่นที่ราคาไม่แพง และ รุ่นที่มีราคาสูงขึ้นยิ่งกว่า และก็ โดยส่วนมาก คุณภาพก็มาพร้อมกับราคา การซื้อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือจะมองเพียงแต่ราคาสิ่งเดียวไม่ได้ จะต้องมองประสิทธิภาพการใช้งานด้วย
ถึงแม้ว่าราคาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะมีส่วนสำหรับในการระบุ คุณภาพ รวมทั้ง ความสามารถ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะต้องซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวแค่นั้นถึงจะใช้ได้ด้วยเหตุว่าถ้าหากใคร่ครวญสาเหตุห้อมล้อมที่ต้องการใช้งานให้ถูกต้อง เครื่องราคาถูก ก็ใช้ได้เช่นเดียวกันแต่อาจมีข้อกำหนดต่างๆภายใต้ข้อตกลงต่างๆของแต่ละองค์กร
10 เงืื่อนไขที่ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้
1. ถ้าเกิดในองค์กรมีปริมาณผู้ใช้ไม่มาก หรือ จุดที่อยากได้ใช้งานเป็นเพียงแค่ปริมาณผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ป เพียงแค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยเพียงแค่นั้นทำให้ไม่จำเป้นจำเป็นต้องใช้ เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงเกินจำเป็น สามารถเลือกเครื่องที่ประสิทธิภาพอยู่ในระดับแค่พอใช้ แล้วก็ รองรับจำนวนต้องการได้ก็เพียงพอแล้ว
2. ระบบที่ไม่ได้อยากต้องการความรวดเร็วสำหรับในการสแกนมากมาย เครื่องที่แพงแพงมักจะมาพร้อมระบบ CPU รวมทั้ง Memory ที่มีประสิทภาพสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเป็นเรื่องปกติ ระบบของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ที่ต้องการความเร็วในการสแกนมากมาย อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น ส่วนใหญ่ชอบใช้กับระบบที่มีการต่อคิวต่อแถวของคนจำนวนมากๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันมากมายในเวลาสั้นๆยกตัวอย่างเช่น กรณี รถยนต์รับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถรับส่งหลายๆคันมาพร้อมๆกัน อันนั้นอาจจำเป็นต้องใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มสมรรถนะสูงและก็จัดการคนได้อย่างเร็ว และแน่ๆควรจะมีราคาและคุณภาพสูงขึ้นมา ถึงจะตอบปัญหา แต่ถ้ามีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นระยะๆครั้งละ คนสองคน หรือไม่เกิน 3 คนในเวลาเดียวกัน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็บางทีอาจตอบปัญหาได้เช่นเดียวกัน โดยไม่จำเป็นจะต้องเสียงบโดยประมาณแพงเกินไปนัก
3. ไม่ต้องการที่จะอยากฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเพิ่มล้นหลาม แน่นอนว่าเครื่องที่มีราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่ายอมมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก มากยิ่งกว่าเครื่องที่แพงถูกกว่า ให้มองว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่เพิ่มขึ้นมาเหล่านั้นมีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้งานหรือเปล่า ถ้าหากไม่จำเป็น หรือ ตัดฟังก์ชั่นบางสิ่งทิ้งไปได้ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อรุ่นที่ราคาแพงสูง
4. แบรนด์หรือ ยี่ห้อ ของเครื่อง บางแบรนด์ราคาแพงแพง บางแบรนด์แพงถูก และราคามักมาพร้อมกับคุณภาพการทำงานอายุการใช้งานที่นานแตกต่างด้วย อาจจะต้องพิจาณาว่าเครื่องที่ราคาแพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นแก่การใช้แรงงานยาวนานคุ้มค่ากับราคาหรือเปล่า เมื่อเทียบกับเครื่องที่ราคาแพงแพงที่มีอายุกการใช้งานนานกว่า ถ้าหากพิจาณราเปรียบราคารวมทั้งอายุการใช้งานดูแล้วคุ้มกว่าก็ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อเครื่องราคาสูง อนึ่ง โดยมาก เครื่อง finger scan ราคาถูกจะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจวนเจียนจะซื้อเครื่องได้ใหม่เลยทีเดียว ถ้าหากต้องซ่อมแซมเสมอๆแทบจะเท่ากันกับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็อาจไม่คุ้มสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยและก็จุดสำคัญของเงิน ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล เช่น ห้อง Server หรือ เก็บรักษาเงิน ดังเช่น ห้องคิดเงิน หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับครัดเคร่ง อาทิเช่น ที่อยู่ที่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้บางทีอาจจะต้องพินิจเครื่องที่มีคุณภาพสูงขึ้น เพราะถึงแม้ว่า Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นบางทีอาจจะกล่าวว่าใช้งานได้เหมือนๆกันแต่ยังไงเสีย เทคโนโลยีที่ดีมากยิ่งกว่าย่อมมีระดับความปลอดภัยที่เหนือกว่าและมักจะมาพร้อมกับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แต่ว่าหากเป็นระบบ Access Control ในระดับทั่วๆไป ดังเช่นประตูเข้า-ออกสำนักงาน ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ พวกนี้ ก็อาจใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถุกได้ เพราะไม่ได้อยากระดับการดูแลรักษาความปลอดภัยที่สูงมากมาย แต่ว่าย้ำไปในทางคุ้มครองคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากยิ่งกว่า ฯลฯ
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แม้กระนั้นจำนวนบุคลากรแต่ละสาขามีไม่มาก เพียงแค่หลักสิบ การใช้แรงงานลักษณะนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก เพราะไม่ได้อยากสมรรถนะลักษณะการทำงานของเครื่องเท่าไรนัก อยากได้เพียงแค่ฟังก์ชั่นการทำงานฐานรากและก็ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network และ Internet แค่นั้น ซึ่ง เครื่องราคาแพงหากแม้จะทำได้เช่นกัน แต่ในแง่งบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขามากมายแล้ว เป็นไปได้ยากมาก
7. เป็นสถานที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ เช่นระบบ Access Control ในห้องนานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็อาจไม่จำเป็นต้องติดตั้งเครื่องราคาสูง หรือ มีประสิทธิภาพสูง เพราะ ไม่คุ้มค่าการลงทุน และ การใช้แรงงานเพียงแค่นานๆครั้งก็มักจะไม่ค่อยมีปัญหาการใช้แรงงานมาก แล้วก็ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว และ อายุกการใช้งานก็บางทีอาจช้านานขึ้นเนื่องจากไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเคลื่อนย้ายบ่อยๆตัวอย่างเช่น Site ก่อสร้าง Boots แสดงสินค้า แผงลอย ฯลฯ การที่จำเป็นต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็หมายความว่าจำเป็นต้อง ถอดออก รวมทั้ง ติดตั้งเครื่องอยู่เป็นประจำๆซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อกระบวนการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาไม่แพง ก็เลยคงจะตอบปัญหามากกว่าสำหรับกรณีนี้ เพราะถ้าทำเครื่องเสีย เสียหาย อันเนื่องจากการรื้อถอนและก็ติดตั้งใหม่ อย่างน้อยการซื้อเครื่องใหม่มาทดแทนก็ลงทุนไม่มากมาย ตรงกันข้ามถ้าใช้เครื่องที่แพงสูง ถ้ามีการพังเสียหายเพราะการรื้อถอน แล้วก็ ติดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งชอบไม่อยู่ในข้อจำกัดการยืนยันแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เกิดเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจัดจ้างในหน่วยงานราชการมักมีการกำหนด Specification แล้วก็ งบประมาณออกจะจำกัดคงที่ แล้วก็ มีการเปรียบเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามกฎเกณฑ์ราชการ หากความปรารถนาใช้งานในโครงการนั้นๆไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากมายๆแล้ว สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง ก็เป็นหนทางที่ดีสำหรับการนำเข้าใช้ในงานราชการ เพราะเหตุว่าตอบโจทย์การใช้แรงงานตาม TOR รวมทั้ง อยู่ในงบประมาณที่ดินราชการตั้งไว้ ในขณะรุ่นที่แพงแพงแม้จะผ่าน TOR เช่นกันแต่ว่าราคารวมๆของระบบมักจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. อยากเพียงแต่หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็ค่อยนำไปปรับปรุง Application เอง ในข้อจำกัดนี้ลูกค้าอาจเลือกซื้อ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ จำพวกซึ่งมีก็แต่ หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดพัฒนา (SDK) เท่านั้น ซึ่งเป็นการมัธยัสถ์งบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะทำหน้าที่เป็น Hardware สำหรับการรับค่าและตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะพัฒนาเองเพื่อเหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานดังที่ตอ้งการได้ จึงไม่ต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมาเยอะมากแต่อย่างใด แค่ Sensor อย่างเดียวเท่านั้นเพียงพอ
สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมกับหลายๆสภาพการณ์การใช้งาน และ ถ้าเกิดนับตามปริมาณที่มียอดขายสูงสุดแล้ว เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องยี่ห้อที่แพงถูกที่สุดในตลาดเดี๋ยวนี้ แล้วก็ เป็นยี่ห้อที่มียอดขายสูงสุด สาเหตุจากสิ่งที่จำเป็นใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุด และก็ อยู่ในข้อตกลงที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องราคาแพงนั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อควรรอบคอบก็คือจำเป็นต้องพิจาณาให้แน่ใจว่า สภาพแวดล้อมการใช้งานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือไม่ รวมทั้ง การใช้แรงงานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนจำนวนมากก็ไม่ควรเน้นการประหยัดงบประมาณจนถึงเกินไป เพราะเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้เกิดปัญหาใช้งานไม่ได้ตามที่อยากได้แม้ใช้เครื่องที่มีราคาถูกเกินความจำเป็น กลายเป็นผลสนองตอบกลับมาว่า การใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งความเป็นจริงมีสาเหตุจากการมุ่งเน้นใช้เครื่องราคาไม่แพงมากเกินไป ถ้าเกิดระบบที่อยากความชัดเจน และ เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาสูงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าในกรณีต่างๆพวกนั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนหน้า