ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

28-06-2018 , 18:29:08
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามธรรมดาแล้วเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อเราสามารถแทงปลั๊กไฟแล้วก็ใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะจัดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า หากเราประสบปัญหานี้ แน่ๆว่าพวกเรามีทางเลือก 2 ทางหมายถึง
(1) จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะจัดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า เพื่อให้สามารถเสียบปลั๊กไฟได้เลย หรือ (
2) ตัดรวมทั้งต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟในที่ไกลๆได้
 
แต่อีกทั้ง 2 ความต้องการนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าเกิดทำเป็นมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนจะไปอ่านว่าทั้ง 2 ทางเลือกควรที่จะเลือกแบบไหน มีข้อดี จุดบกพร่อง แตกต่างกันเช่นไร พวกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็ เครื่องสแกนใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ตามที่ได้แจ้งไว้ด้านบน แต่ adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวเพียงแค่ราว 2-4 ฟุต (สุดแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดติดตั้งไปติดตั้ง ณ รอบๆที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่ๆว่าพวกเราจะต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อพวกเราสามารถจัดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ เรามาดูกันต่อดีมากยิ่งกว่าว่า 2 โอกาสดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแบบไหนจะดีกว่ากัน
 
เริ่มกันที่ช่องทางที่ 1 คือ ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางแบบนี้ถือได้ว่าแนวทางที่ดีที่สุด เพราะเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเครื่องไม้เครื่องมือของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะมีเหตุที่เกิดจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย อย่างเช่น กำลังไฟไม่เพียงพอเนื่องจากลากสายไกล แต่วิธีแบบนี้ก็อาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าวิธีที่ 2
 
วิธีที่ 2เป็นการต่อสาย adapter ซึ่งแนวทางลักษณะนี้ก็สามารถทำเป็น เช่น ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดจัดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กเพิ่มก็กะไรอยู่ ถ้าระยะแค่นี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะยังคงปฏิบัติงานได้ตามธรรมดา เพราะเหตุว่าระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายกระแสไฟมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ กระแสไฟบ่อยไม่ตก
 
แม้กระนั้นที่พบปริศนาบ่อยๆจำนวนมากที่มักต้องการต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบเป็นบางทีก็ใช้ได้ บางทีก็ใช้ไม่ได้ เพราะว่าระยะสายที่ยาวเกินไปจะส่งผลต่อกระแสไฟที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า หากโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แต่เมื่อใดที่กระแสไฟฟ้าอ่อนลงเครื่องก็จะดับทันที!! แล้วก็จะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบนี้ เพราะเหตุว่ากำลังไฟไม่สม่ำเสมอ นำมาซึ่งการทำให้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาท้ายที่สุด.. ฉนั้นแม้ต้องการต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ชี้แนะว่าไม่สมควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงพอประมาณงานได้) ถ้าเกิดเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟดีเยี่ยมที่สุด เพื่อให้เราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้อย่างมีคุณภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนลายนิ้ว,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องสแกนลายนิ้ว