ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านรวมทั้งวัสดุช่างเสียซ่อมแซมได้ง่ายๆ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 20:43:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3990
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็คงจะมีอุปกรณ์จำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าหากมีปัญหาหรือจะต้องใช้งานอะไรบางส่วน ก็สามารถนำมาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็ควรหาเลือกซื้อแบรนด์ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ เพราะว่าเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆพวกนี้ เวลาเสียถ้าเสียเพียงแต่จุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว อาทิเช่นสว่านกระแสไฟฟ้า หากสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานมิได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายและก็เปลืองงบประมาณเกินไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว เราควรที่จะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้อย่างไม่ยากเย็นและก็ราคาไม่แพงยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วไป มีจำนวนมากที่สุดในท้องตลาด สาเหตุนึงโน่นก็เนื่องมาจาก เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากมาย ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมาก อีกทั้งอะไหล่เกรดเปรียบเทียบและก็อะไหล่แท้ ด้วยเหตุนี้แล้วผมแนะนำว่าถ้าเกิดอยากจะเลือกซื้ออุปกรณ์ช่าง ควรเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีมากยิ่งกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ หากอยากได้หาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้อย่างง่ายๆจนกระทั่งเกินไปนัก แต่ถ้าหากว่าเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเกิดเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเกิดเรื่องยากมากมาย หรือถ้าหากจำต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีมากยิ่งกว่า ร้านค้าทรงทำการไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่าง ทุกหมวดหมู่ ถ้าสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกยาวนาน อาทิเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้คุณวางใจได้ว่า ถ้าหากว่าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินไม่ หรือถ้าเกิดมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา มัธยัสถ์ทั้งทุนและประหยัดทั้งเวลาสำหรับในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยมากๆทั่วๆไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด ต้นสายปลายเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เพราะว่าว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก ฉะนั้นก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ จึงเสนอแนะว่าบากบั่นหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วนสมบูรณ์ น่าจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยเช่นกัน เพราะเหตุว่าเพราะมีการใช้งานตลอดเวลา จึงทำให้ได้โอกาสที่จะพังหรือผุพังได้ๆด้วยด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือส่วนประกอบอื่นอาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แม้กระนั้นหากว่าคนใดตรวจทานให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับวัสดุของคุณ และสามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดไป มีชิ้นส่วนอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องไม้เครื่องมือช่างหรือเป็น [url=http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง]อะไหล่ สว่าน[/url] ด้วย เป็นแปลงถ่านที่หลายคนมองข้าม เนื่องจากแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดในกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด กระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระอีกทั้งไปให้เกิดรอยด่างขึ้น ฉะนั้นควรจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน