ผู้เขียน หัวข้อ: อุปกรณ์มอเตอร์โรงงานหนักแล้วก็การซ่อม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 06:28:25
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4386
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เข้าใจกันดีอยู่แล้วว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรจะมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งสำหรับในการทำผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีปริมาณมอเตอร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุว่ามอเตอร์นั้นเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับในการผลิตแล้วก็สร้างรายได้ให้กับโรงงาน เพราะฉะนั้นแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละส่วนประกอบนั้น จะต้องมีช่างรอดูแลและซ่อมแซมให้อย่างทันการ ถ้าเกิดกำเนิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เนื่องจากถ้าไม่มีช่างรอดูแลระบบให้เรียบร้อย หรือทำงานอย่างสม่ำเสมอ ก็จะก่อให้เกิดผลกระทบระยะยาวให้กับการสร้าง แล้วก็ทำให้ส่งผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้อย่างเดียวกัน

ด้วยเหตุดังกล่าวในเมื่อพวกเราทราบดีว่ามอเตอร์มีความจำเป็นค่อนข้างจะมากมาย รวมทั้งมีการเสียหายหรือมีการซ่อมแซมซ่อมเป็นประจำอยู่แล้ว พวกเราจำเป็นจะต้องต้องมีการตรวจทานดูแล และมีการจัดแจงอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อใช้งานหรือสำรองได้ตลอดเวลา ในหลายๆกรณีถ้าเกิดเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จำต้องรอคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกครั้งนึงบางทีอาจจะใช้เวลานับเป็นเวลาหลายวันซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้เกิดผลกระทบในเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินการแล้วก็เรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างไม่ต้องสงสัย อะไหล่มอเตอร์มีจำนวนไม่น้อยส่วน ที่เป็นข้อสำคัญและมีการเสียหายได้เสมอๆระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ และใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยทั่วไปแล้วแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามชนิดของวัตถุสำหรับในการนั่นก็คือใบพัดพลาสติก แล้วก็ใบพัดแบบอลูมินัมนั่นเอง ซึ่งขึ้นอยู่กับการออกแบบและการใช้งานของแต่ละจำพวก ว่าจะใช้ลักษณะไหนในการดำเนินงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์ชนิดที่เป็นเกี่ยวกับส่วนประกอบภายใน อาทิเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่างคนไม่ใช่น้อยเรียกว่า ทองขาว ก็ได้อย่างเดียวกัน มอเตอร์เกือบทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองขาว อยู่ข้างในคือระบบที่ทำให้มอเตอร์ ปฏิบัติงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนหนึ่งซึ่งชิ้นส่วนนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดเวลาและแน่ๆว่าย่อมมีการสึกหรอ และเสียหายได้เป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากผู้ใดที่มีมอเตอร์ หรือจะต้องดูแลงานMotor อยู่ ควรจะมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เนื่องจากว่าราคาถูก ซึ่งจะคุ้มค่าในการดูแลและซ่อมบำรุงอย่างเร็วมากกว่ามากมาย
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับในการต่อสายไฟกับมอเตอร์ อีกด้วยเหมือนกัน ที่จะเป็นส่วนประกอบอะไหล่ที่จะต้องใช้งานหลายครั้งรวมทั้งมีการเสียหายได้มาก เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนไฟ รวมทั้งฝาครอบใบพัดมอเตอร์ องค์ประกอบนี้ก็มีความหมาย สิ่งเดียวกันด้วยเหตุว่าจะช่วยคุ้มครอง ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบหรือกระแทกทำให้เสียหายได้ เนื่องจากใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยในการทำให้มอเตอร์ ดำเนินงานหรืออายุได้มากเพิ่มขึ้น เพราะเหตุว่าความร้อนของการหมุนและรอบของมอเตอร์ ในการปฏิบัติงานนั้นค่อนข้างสูงมากมาย จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวและก็ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น เป็นเรื่องปกติที่จะปฏิบัติงาน ตลอดเกือบจะ 1 วันเลยทีเดียว โดยเหตุนั้นจึงพูดได้ว่าทำงานหนัก และก็มีความร้อนสะสมสูงมากๆเลยทีเดียว
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ ก็เลยมีส่วนสำคัญ สำหรับเพื่อการช่วยต่ออายุ การใช้แรงงานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ชิ้นส่วนต่างๆว่ามีหน้าที่รวมทั้งจุดสำคัญของตัวเอง ซึ่งจะต้องดูแลและรอบำรุงรักษาอย่างยอดเยี่ยม ชิ้นส่วนไหนที่หายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบลักษณะการทำงานของทางโรงงาน มีความต่อเนื่องได้อย่างมั่นคงถาวร และก็ระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกประเภท ในราคาส่งและมีบริการส่งสินค้าทั้งประเทศ อย่างเร็วใช้ระยะเวลาเพียงแต่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างไม่ต้องสงสัย เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บไซต์ ของร้านทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยในทันที
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า