ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไฟฟ้าถือว่า เป็นเครื่องมือหลัก หรืออุปกรณ์สำคัญอย่างยิ่ง สำหรับช่างไม้ห  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 17:23:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3990
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยนะครับ สมัยก่อนเราน่าจะเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นในตอนนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วด้วยเหตุดังกล่าวกบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่แทบจะทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว ต้นเหตุรวมทั้งปัจจัยหลัก ก็เนื่องจากว่าความรวดเร็วสำหรับในการทำงาน ความสวยงามของผลงานที่ได้ รวมทั้งเวลาที่ประหยัดกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆกลุ่มนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเยอะขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องของการเสียหาย และการจำต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง น่าจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกครับผม เพราะน่าจะสิ้นเปลืองเงินทองจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบสำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว โดยเหตุนี้แล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมและออมต้นทุนกว่ามาก เนื่องจากถ้าหากกบไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและเสียรู้ละส่วนเพียงแค่นั้นโดยเหตุนี้พวกเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม ค่าใช้จ่ายไปได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายเกือบจะทุกส่วนประกอบของกบเลย แม้กระนั้นเสนอแนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า อย่างงี้เป็นต้น เนื่องจากแบรนด์เหล่านี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับออกจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์แปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีอาจจะเพราะว่าราคาถูก แต่ว่าตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เพราะว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็จึงทำให้จึงควรทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้งทั้งที่บางทีอะไหล่ตัวหน่อยเดียวเพียงแค่นั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เนื่องจากว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบนี้ ผมจึงแนะนำว่า คุณควรเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดีกว่า เพราะว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อมั่นจิตใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งถ้าเกิดเมื่อไหร่ มีการเสียหรือจำต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้เกือบทุกชิ้นส่วนอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีมากกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียสาวเดียว แม้กระนั้นถ้าเกิดหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิศดาร จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ถ้าเกิดเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว มองเห็นไหมนะครับ แบบอย่างง่ายๆเพียงนี้ จะแสดงให้คุณมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอสมควรสิ่งเดียวกัน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนะนำว่า หากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆนอกจากถ้าเกิดคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีอย่างนั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้นะครับ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆทั้งมวล แต่ว่าถ้าเกิดคุณยังตื่นตระหนกหรือมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีแล้วก็ออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าพึงพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บไซต์ในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกชนิด ทุกชนิดจำนวนมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบมาคเทค

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า