ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเครื่องนอนยังไง ให้ได้ที่นอนที่เหมาะกับเรา คลิกเลย  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 18:50:56
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1358
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกเครื่องนอนยังไง ให้ได้ที่นอนที่เหมาะกับพวกเรา
เครื่องนอน เป็นสิ่งหนึ่งที่มีความหมายสำหรับการพักของคนเรา การเลือกที่พักผ่อนที่ดี จะช่วยทำให้เราสามารถพักผ่อนได้อย่างพอเพียง พร้อมตื่นมารับวันใหม่อย่างสดใส
.

.
ส่วนประกอบของ เครื่องนอน นั้นมีอยู่หลายประการ อาทิเช่น ที่พักผ่อน ผ้าที่เอาไว้ห่ม หมอน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบใดก็ตาม ล้วนแต่มีความจำเป็นต่อการนอนทั้งหมดทั้งปวง โดยหมอน จะเป็นตัวช่วยรองหัว ทำให้การนอนสามารถทำได้อย่างสบายยิ่งขึ้น ส่วนผ้าที่มีไว้สำหรับห่ม ช่วยคุ้มครองปกป้องความหนาวเย็นให้กับพวกเรา ส่วนที่พักผ่อน จะช่วยรองสรีระให้กับเรา ทำให้การนอนเป็นได้อย่างสบายมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีปัญหาเรื่องปวดหลัง การเลือกเครื่องนอนเหล่านี้ให้ถูกตามอยาก จะช่วยทำให้การนอนของเราทำเป็นอย่างสบายเพิ่มขึ้น โดยพวกเราจะขอแบ่งกรรมวิธีเลือกเครื่องนอนออกตามชนิดต่างๆดังต่อไปนี้
เริ่มจากที่นอน ที่นอนซึ่งมีการจำหน่ายในขณะนี้นั้นถูกทำขึ้นจากสิ่งของหลายหมวด ไม่ว่าจะเป็นยางพารา นุ่น ผ้าสังเคราะห์ต่างๆในที่นอนบางรุ่นยังมีการติดสปริง ช่วยให้มีความกระดอนเพิ่มขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ดี ไม่ใช่ว่าที่นอนทุกประเภทจะเป็นเครื่องนอนที่เหมาะสมกับร่างกายของพวกเรา ด้วยเหตุนี้ วิธีการเลือกที่นอนนี้ย่อมมีอยู่ว่า จำต้องเลือกที่พักผ่อนที่รู้สึกว่าพวกเราสามารถนอนได้อย่างสบายที่สุด ไม่นุ่มเกินไป หรือแข็งเกินความจำเป็นจนกระทั่งนอนได้เจ็บป่วย โดยการทดสอบข้อนี้พวกเราสามารถทำเป็นโดยการใช้มือทดลองสัมผัสดู ถ้าหากรู้สึกว่าไม่นุ่มไปไม่แข็งไป พวกเราก็สามารถเลือกนำออกมาใช้ได้ นอกจากนี้ ในกรณีของผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ มักมีอาการไอจาม หรือเป็นลมพิษจากฝุ่นได้ง่าย ควรจะเลือกใช้ที่พักผ่อนที่สร้างขึ้นจากสิ่งของอันไม่ก่อเกิดการอมฝุ่นละออง เช่น ยางพารา เลี่ยงการใช้ที่พักผ่อนที่เป็นแหล่งสะสมของฝุ่นผงและไรฝุ่นผง อาทิเช่น ที่นอนนุ่น ที่พักผ่อนผ้า ส่วนที่นอนชนิดสปริง ขอชี้แนะว่าให้ทดสอบนอนด้วยตัวเองก่อน เพราะเหตุว่าที่พักผ่อนจำพวกนี้สามารถนำมาซึ่งได้อีกทั้งความสบาย หรือลักษณะของการปวดข้างหลัง และก็การจับสัมผัสเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ทราบได้ว่าจะนอนบนที่นอนชนิดนี้ได้อย่างสบายหรือเปล่า
.

.
ถัดมาคือหมอน โดยปกติหมอนที่จะช่วยทำให้นอนได้อย่างสบาย ควรเป็นหมอนที่สามารถเทินศีรษะขึ้นมาได้มากพอสมควร แม้กระนั้นจำเป็นต้องไม่สูงเกิน 30 เซนติเมตร เพราะว่าจะก่อให้เกิดลักษณะของการปวดคอ รวมทั้งมีความเสี่ยงต่อการนอนตกหมอนได้ ส่วนความแข็งแรงของหมอน ข้อนี้ขึ้นกับแต่ละคนว่าต้องการหมอนที่แข็งหรือนุ่มเท่าใด หากต้องการให้เสนอแนะ ก็ขอเสนอแนะว่าควรเลือกหมอนที่ไม่นุ่มจนเกินไป เนื่อจากเมื่อนอนแล้วจะทำให้หมอนยุบลงไปๆมาๆก เป็นสาเหตุของการเกิดลักษณะของการปวดคอเมื่อตื่นได้
เครื่องนอน ชิ้นต่อมาที่จะขอกล่าวถึงก็คือผ้าที่มีไว้สำหรับห่ม เครื่องนอนชิ้นนี้มีหน้าที่ช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายสัมผัสกับความเย็นระหว่างนอนหลังมากจนเกินความจำเป็น กระทั่งทำให้มีลักษณะอาการหวัดหรือภูมิแพ้กำเริบ การเลือกผ้าที่มีไว้สำหรับห่มมาไว้ใช้งาน ขอเสนอแนะว่าควรจะเลือกผ้าที่มีไว้ห่มที่มีความดกเหมาะสมกับสภาพอากาศ ซึ่งโดยธรรมดาควรที่จะทำการเลือกชนิดเป็นผ้าห่มนวม เพราะไม่เก็บความร้อนมากเหลือเกิน และก็ในเวลาเดียวกันก็สามารถคุ้มครองป้องกันความเย็นได้มาก แต่ว่าถ้าใครกันแน่ที่ไม่ชอบผ้านวม ก็สามารถเลือกผ้าสำหรับห่มจำพวกอื่นๆได้ตามความปรารถนา แม้กระนั้นขอเสนอแนะว่าไม่สมควรซื้อผ้าที่มีไว้ห่มที่บางเกินความจำเป็น รวมทั้งมีความยาวไม่เพียงพอ เพราะจะไม่สามารถคุ้มครองปกป้องความเย็นได้ และเมื่อพวกเรานอนอยู่ อาจมีบางส่วนของร่างกายหลุดออกจากผ้าห่ม ทำให้นอนไม่สบาย เกิดการสะดุ้งตื่นตอนช่วงดึกกระทั่งนอนได้น้อยเกินไป
เครื่องนอน ชิ้นในที่สุดที่พวกเราจะขอกล่าวถึงไว้ในเนื้อหานี้ ก็คือ ผ้าที่เอาไว้ปูที่นอน เครื่องนอนชิ้นนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้หลักการสำหรับเพื่อการเลือกมากมาย ขอแค่เลือกผ้าที่มีไว้ปูที่นอนที่มีสีสวยงาม ถูกใจพวกเรา แล้วก็มีความกว้างเพียงพอต่อการกางบนที่นอนก็ใช้ได้ อย่าซื้อผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนที่มีความกว้างไม่พอ ไม่พอต่อการปูที่นอน เนื่องมาจากแม้นำผ้าปูลักษณะนี้มาใช้ จะทำให้ไม่สามารถที่จะสวมกับที่พักผ่อนได้แน่น ตอนที่พวกเรานอนแล้วดิ้น อาจทำให้ปมที่ยึดที่พักผ่อนอยู่หลุดออกได้
การเลือก เครื่องนอน ให้ได้สินค้าที่ประทับใจ นอนได้สบาย หลักๆก็จะมีอยู่เพียงเท่านี้ อย่างไรก็ดี วิธีการสำคัญอีกประการหนึ่งสำหรับการเลือกซื้อเครื่องนอนไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม ก็คือ ควรจะเลือกเครื่องนอนชนิดที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและหมดจด ด้วยเหตุว่าเครื่องนอน เป็นสิ่งของที่เกิดความเลอะเทอะ มีการอมฝุ่นผงได้ง่าย ถ้าหากเลือกที่พักผ่อนที่ชำระล้างได้ยากมาใช้งาน การจะถอดซัก หรือจับผึ่งแดดก็ย่อมเป็นเรื่องที่ยากลำบาก อาจจะทำให้วิธีการทำความสะอาดเป็นไปอย่างไม่สะอาดนัก มีฝุ่นละอองสะสม หรือคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกตกค้าง เป็นตัวการทำลายสุขภาพของพวกเราได้ในอนาคต โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพ เป็นโรคภูมิแพ้ ยิ่งจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่กับเรื่องนี้เอาไว้ให้มากมายๆด้วยเหตุว่าถ้าเกิดชำระล้างเครื่องนอนได้ไม่ดี อาจจะทำให้โรคกำเริบ และก็ถ้าโรคกำเริบหนักๆด้วยแล้ว มีสิทธิทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียว ส่วนที่นอนที่ใช้สำหรับเด็กตัวเล็กๆ ก็ต้องให้ความสำคัญกับข้อนี้ด้วยสิ่งเดียวกัน ที่เพิ่มขึ้นมาก็เป็นจะต้องสามารถชำระล้างของเสียอันเกิดจากการขับถ่ายของเด็กได้ด้วย
.
สนใจชุดเครื่องนอน ติดต่อได้ที่นี่
Website ชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผ้าปูที่นอน

Tags : ผ้าปูที่นอน