ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหาร เนื้อไก่ทอด อร่อยกรอบ ทำง่ายกินง่ายไม่ต้องแทะ  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-08-2018 , 20:58:56
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 223
    • ดูรายละเอียด

 กินง่ายแบบนี้แม่ปลื้ม ! พบกับเมนูเนื้อไก่ทอด สูตรอาหารไทย มีแต่เนื้อล้วน ๆ นุ่มอร่อย กินกับข้าวสวย หรือแค่มีน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว

ขอบายสูตรอาหาร เมนูไก่ทอด ทั้งมีกระดูกกินยาก และต้องล้างมืออีก ลองจับแต่เนื้อไก่มาทอดให้กินง่ายขึ้นดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำเนื้อไก่ทอด เช่น ไก่สร่ง ไก่ป๊อป ไก่ทอดกระเทียมพริกไทย ไก่กรอบ ใครพร้อมลุยแล้วเข้าครัวเลยจ้า

ไก่สร่ง

วันหยุดนี้ขอนั่งพับเพียบทำเมนูไก่สร่งเอาใจคนพิเศษดีกว่า เริ่มต้นหมักไก่กับเครื่องโขลกแล้วปั้นแช่ช่องฟรีซ พอแข็งตัวดีแล้วก็เอามาพันด้วยเส้นหมี่ซั่วต้มสุก พอทอดจนสุกเสิร์ฟกับน้ำจิ้มตามชอบ

ส่วนผสม ไก่สร่ง
• เนื้อสะโพกไก่สับ 1 ถ้วย
• สามเกลอ (กระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี โขลกรวมกันค่ะ) 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
• เส้นหมี่ซั่วต้มสุก
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
• น้ำจิ้มไก่

วิธีทำไก่โสร่ง
1. หมักไก่สับกับสามเกลอ แป้งข้าวโพด และซีอิ๊วขาว คลุกให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ 20 นาที ให้ถึงเครื่อง
2. ปั้นไก่ที่หมักไว้เป็นก้อนกลมขนาดพอดีคำ เรียงใส่จานแล้วนำไปแช่ในช่องฟรีซ 15 นาที เพื่อให้เกาะตัวแข็งจับง่ายเวลาพันเส้นค่ะ
3. นำเส้นหมี่ซั่วมาพันไก่ที่ปั้นไว้ ของเราจับรวบเรียงทีละ 3-4 เส้นแล้วพัน
4. ก่อนทอดนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ 1 นาที เพื่อให้คงสภาพ ไม่เสียทรง เส้นหมี่ไม่หลุดจากก้อน นำไปทอดในน้ำมันร้อน ปรับไฟปานกลางทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มไก่ ซอสพริก หรือน้ำจิ้มบ๊วยแล้วแต่ชอบ

ไก่ทอดกระเทียมพริกไทย

เตรียมข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็ได้เพื่อเอามากินกับเมนูไก่ทอดกระเทียมพริกไทย ระหว่างทอดก็หอมกลิ่นกระเทียมเหลือเกิน ยิ่งกินตอนร้อน ๆ ยิ่งอร่อยจ้า

ส่วนผสม ไก่ทอดกระเทียมพริกไทย
• เนื้อไก่ 500 กรัม
• รากผักชี 2 ราก
• กระเทียม 3-4 กลีบ
• พริกไทย 10-15 เม็ด
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง


เมนูอาหาร เนื้อไก่ทอด อร่อยกรอบ ทำง่ายกินง่ายไม่ต้องแทะ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/travel-and-foods/