ผู้เขียน หัวข้อ: "นิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด" ลั่นกลองรบดิวิชั่น1 ทุ่มทำทีม3ล้าน-วางเป้าเลื่อนชั้นสู่"ฟุตซอ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-08-2018 , 19:55:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2461
    • ดูรายละเอียด

นิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด ฟุตซอล คลับ สมาคมฟุตซอลสมาชิกใหม่ ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์ที่เมืองไทย รายปี 2561 (ดิวิชั่น 1) “เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฟุตซอล 2018” ประกาศความพร้อมเพรียงสำหรับในการสู้ศึกอย่างมาก ภายหลังจากเมื่อปีก่อนทำผลงานคว้าชัยชนะรอบคัดแล้วก็ได้สิทธิร่วมการประลองดิวิชั่น 1 ในปีนี้นิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด

“ผู้ฝึกสอนปอ” นายนคร ยกสอนสาย หัวหน้าผู้ฝึกนิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด ฟุตซอล คลับ กล่าวมาว่า สมาคมมีผู้บริหารนำโดย นายอักษแขน กุลกัลยาณีอเกลื่อนกลาดช ประธานสมาพันธ์, นายพันแสงสว่าง ภูเขามิคอนสาร ผู้อำนวยการสมาพันธ์, นายกล้าหาญ อัครจินดาความรื่นเริง ที่ปรึกษาชมรม, นายนคร ยกสอนสาย หัวหน้าครูฝึก แล้วก็มีสายการบินนิวเจนเครื่องปรับอากาศเวย์ส เป็นผู้ช่วยเหลือหลัก

นายนคร บอกว่า ตนเข้ามาคุมกลุ่มเป็นปีที่ 3 จากการโน้มน้าวของ นายกล้าหาญ อัครจินดานันท์ ในส่วนผู้เล่นนั้นกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เป็นดาวรุ่งอายุเพียงแต่ 18-19 ปี โดยมากมาจากสถานศึกษาราชฝึกหัด บางเขน ที่ตนปลุกปั้นขึ้นมากระทั่งทำผลงานได้ดิบได้ดี ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในดิวิชั่น 1 ในปีนี้ และก็ก่อนลีกดิวิชั่น 1 จะเริ่มขึ้น กลุ่มจำเป็นต้องพบกับโชคร้าย เมื่อผู้เล่นหลัก “คลิ๊ก” ปิยวัฒน์ เพ็ชรน้อย มีลักษณะอาการเจ็บแข้ง ทำให้จำต้องเปลี่ยนแปลงผู้เล่นชุดหลัก ด้วยการดัน “ฟลุ๊ค” ณัฐศักดา โพธิ จากข้างหลังขึ้นไปเล่นดินแดนหน้า แต่ว่านับว่าโชคดีที่มีการปรับจูนกลุ่มกันได้พอดี และก็ผู้เล่นทุกคนสามารถตอบแทนกันได้หมด จนกระทั่งทำให้เปิดหัวศึกบอลดิวิชั่น 1 ทำผลงานก้าวหน้า ออกสตาร์ท 3 ครั้งแรก คว้าชัย 2 นัดหมาย และก็เสมอ 1 นัดหมายนิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด

เฮดผู้ฝึกสอนโต๊ะเล็กลูกแม่โดม พูดว่า ในการทำทีมในปีนี้มีผู้ที่ได้การสนับสนุนหลักเป็น สายการบินนิวเจนเครื่องปรับอากาศเวย์ส ได้เข้ามาส่งเสริมเรื่องงบประมาณกว่า 3 ล้านบาท รวมกับผู้ให้การสนับสนุนรายอื่นๆทำให้กลุ่มมีความพร้อมเพรียงอย่างยิ่ง เท่าๆกับกลุ่มในระดับลีกสูงสุดอย่าง เอไอเอส ฟุตซอลลีก อย่างยิ่งจริงๆ ในเวลาที่จุดมุ่งหมายของกลุ่มในปีนี้เป็นการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดให้ได้ ซึ่งได้พากเพียรกระตุ้นนักฟุตบอลให้เพียรพยายามเอาอย่างวัตถุประสงค์ให้เสร็จ

“พวกเราเป็นกลุ่มสมาชิกใหม่ แม้กระนั้นก็วางเป้าว่าจะเลื่อนชั้นให้ได้ ซึ่งจะไม่ประมาทเพราะว่าผู้เล่นเป็นดาวรุ่งทั้งมวล แต่ว่าเล่นร่วมกันมานาน ทำให้มีความสามารถกันค่อนข้างจะสูง รวมทั้งทางผู้ช่วยเหลือก็ส่งเสริมกลุ่มสุดกำลัง”

“ทำให้มั่นใจว่าปีนี้่พวกเราจะทำผลงานได้ดิบได้ดี ส่วนคู่แข่งขันสำคัญในดิวิชั่น 1 ส่วนตัวผมคิดว่ามีอยู่ 2 กลุ่มเป็น จังหวัดนครปฐม ซักกา รวมทั้งมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี เอสบี วี-วัน แต่ว่าเราก็จะเพียรพยายามทำผลงานกันอย่างมาก” ผู้ฝึกสอนปอ กล่าวจบท้ายนิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด

ในส่วนโปรแกรมการประลองฟุตซอลดิวิชั่น 1 “เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฟุตซอล 2018” ของนิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด ฟุตซอล คลับ ลงเตะไปแล้ว 3 นัดหมายปรากฎว่า ครั้งแรก ชนะ จังหวัดราชบุรี ดีดีเยร์ 10-3 ช่วงวันที่ 13 เดือนกรกฎาคม, นัดหมายลำดับที่สอง ชนะ เวียงอิงค์ – ราชภัฎจังหวัดเชียงใหม่ 3-1 ช่วงวันที่ 13 เดือนกรกฎาคม, นัดหมายลำดับที่สาม เสมอ จังหวัดนครปฐม ซักกา 5-5 ช่วงวันที่ 27 ก.ค. ส่วนโปรแกรมที่เหลือ นัดหมายลำดับที่สี่ เจอ วิคโคนปรี่ คริสเตียน วันที่ 3 เดือนสิงหาคม, นัดหมายที่ห้า เจอ จังหวัดนนทบุรี วันที่ 10 เดือนสิงหาคม, นัดหมายที่หก เจอ มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี เอสบี วี-วัน วันที่ 17 ส.ค. รวมทั้งนัดหมายท้ายที่สุด เจอ พัทยา อารีน่า ฟุตซอลคลับ วันที่ 24 เดือนสิงหาคม. ufabet