ผู้เขียน หัวข้อ: คอนโดติดหรือใกล้รถไฟฟ้า แบบไหนดีกว่ากัน  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 22:28:01
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 399
    • ดูรายละเอียด

คอนโดติดรถไฟฟ้า ส่วนใหญ่จะมีราคาแพง เพราะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก การเดินทางสะดวกง่ายดาย ไม่ใช้เวลามาก ส่วนคอนโดใกล้รถไฟฟ้า อาจต้องใช้เวลาในการเดินทางมากขึ้น ข้อดีก็คือ ราคาที่ถูกกว่า มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ฉะนั้น เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ของคุณให้มากที่สุด ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนแล้วค่ะ

ถ้าคิดอยากจะมีคอนโดหรูเพื่อหนีปัญหาบ้านไกล เดินทางไม่สะดวก ไปทำงานยาก ต้องติดอยู่บนรถหลายชั่วโมง คอนโดมิเนียมจึงเป็นทางออก และทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งค่ะ อาจเหมือนเป็นเรื่องง่าย แค่มีเงินก็ซื้อได้ แต่ก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับบางคน เพราะจะต้องแบกภาระหนี้สินก้อนโต ไม่ต่ำกว่า 20-30 ปี คงต้องตัดสินใจเลือกให้ดีว่าระหว่าง คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ทั้งสองแบบนี้มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง และคอนโดแบบไหนตอบโจทย์คุณมากที่สุด ลองอ่านบทความนี้ดูก่อนค่ะ

ข้อควรพิจารณา คอนโดติดรถไฟฟ้า

1.ราคา

หากคุณเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า และติดกับถนนใหญ่ สะดวกต่อการเดินทาง ใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานีตำรวจ ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นทำเลทองเลยละค่ะ เพราะมีสถานที่อำนวยความสะดวกตั้งอยู่โดยรอบ บอกคำเดียวว่า ราคาก็ต้องแพงตามไปด้วย กระเป๋าสตางค์สั่นสะเทือนแน่นอนค่ะ

2.การเดินทาง

คุณสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างชิลๆ และประหยัดเวลา เพียงแค่คุณก้าวเท้าออกจากคอนโดไม่กี่ก้าว ก็ถึงสถานีรถไฟฟ้าแล้วจริงไหมคะ? อีกทั้งเป็นแหล่งช้อปปิ้ง อย่างห้างสรรพสินค้า ปัจจุบันก็อยู่ติดกับรถไฟฟ้าแทบทุกสถานี สะดวกและยังช่วยควบคุมรายจ่ายไม่ให้บานปลาย ด้วยการซื้อบัตรรายเดือนแบบเหมาจ่าย ประหยัดเงินอีกโข ควบคุมค่าเดินทางได้ในแต่ละวัน ไม่ต้องเสียค่าน้ำมันที่แพงแสนแพง แค่นึกถึงสภาพการจราจรที่ติดขัดบนท้องถนนทุกวันนี้ ก็ท้อแล้วค่ะ

3.สุขภาพจิต

แน่นอนว่าเมื่อคุณเดินทางง่ายขึ้น ภายในเวลาไม่กี่นาทีก็ถึงที่หมาย จึงทำให้คุณไม่ต้องทนหงุดหงิดกับท้องถนนที่มีการจราจรติดขัด อากาศที่ร้อนอบอ้าว จนเหงื่อไหลไคลย้อย ในวันที่ฝนตกหนัก ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นมืดมัว เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุรถชน รถล้ม เมื่อต้องเจอแบบนี้ทุกวัน อาจทำให้คุณเสียสุขภาพจิต และบั่นทอนความสุขในชีวิตประจำวันของคุณอีกด้วย แต่ปัญหานี้จะหมดไป หากคุณเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า

4.ความปลอดภัย

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุน้อยมาก เมื่อเทียบกับการขับรถบนท้องถนน นอกเสียจากคุณจะเดินสะดุดหกล้มไปเอง ส่วนใช้บริการรถรับส่งสาธารณะ ก็อาจเสี่ยงเมื่อเจอพวกมิจฉาชีพแฝงตัวมาในคราบคนขับรถแท็กซี่ หรือเสี่ยงชีวิตจากการเดินทางด้วยยานพาหนะบนท้องถนนที่คุณไม่ได้ขับเอง ดังนั้น การมีคอนโดติดรถไฟฟ้า จึงทำให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางทุกวันของคุณปลอดภัยขึ้น ไม่ว่าจะกลับบ้านดึกแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้คอนโดยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเลิศ ทั้งพนักงานรักษาความปลอดภัย และกล้องวงจรปิด


คอนโดติดหรือใกล้รถไฟฟ้า แบบไหนดีกว่ากัน คลิ๊กที่นี่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/