ผู้เขียน หัวข้อ: โทรศัพท์ดิจิตอล : A  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 14:39:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2395
    • ดูรายละเอียด

การประดิษฐ์ทรานซิสเตอร์ในปี  พนันบอลufabet ค.ศ. 1947ส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวอย่างยิ่งในเทคโนโลยีที่ใช้ในระบบโทรศัพท์ รวมทั้งในเครือข่ายการส่งข้อมูลระยะไกล ด้วยการพัฒนาระบบ สวิตชิ่งแบบอิเล็กทรอนิกส์ในปี ค.ศ. 1960, โทรศัพท์เบาๆปรับปรุงไปสู่​​โทรศัพท์ดิจิตอลที่ มีความรู้สูงมากขึ้น คุณภาพดีขึ้น แล้วก็ค่าใช้สอยของโครงข่ายที่ลดน้อยลง

การพัฒนากระบวนการสื่อสารข้อมูลดิจิตอลยกตัวอย่างเช่น โพรโทคอลต่างๆที่ใช้สำหรับอินเทอร์เน็ตทำให้สามารถแปลงเสียงให้อยู่ในรูปดิจิทัล รวมทั้งส่งมันเป็นข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านโครงข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งส่งผลให้เกิด Internet Protocol (IP) ของโทรศัพท์หรือที่รู้จักกันว่าเป็น voice over Internet Protocol (VoIP) ซึ่งได้พิสูจน์แล้วว่า VoIP เป็นเทคโนโลยีที่มาแทนที่องค์ประกอบเบื้องต้นของเครือข่ายโทรศัพท์แบบเริ่มแรกได้อย่างเร็ว

เมื่อเดือนมกราคม 2005, ผู้รับบริการโทรศัพท์ในประเทศประเทศญี่ปุ่นและก็ประเทศเกาหลีใต้ปริมาณมากถึง 10 % ได้ แปลงมาใช้บริการโทรศัพท์แบบดิจิทัลนี้ ในเดือนเดียวกัน บทความของนิวสวีคชี้ให้มีความคิดเห็นว่า โทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ตบางครั้งอาจจะ "สิ่งที่ยิ่งใหญ่ถัดไป" ในปี 2006 บริษัทหลายที่ให้บริการ VoIP กับลูกค้าและก็ธุรกิจ