ผู้เขียน หัวข้อ: ประเภทขององค์กรธุรกิจ:ta  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 01:58:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2395
    • ดูรายละเอียด

มีวิธีการแยกประเภทจำพวกของหน่วยงานธุรกิจได้มากมายแบบ แนวทางหนึ่งที่ใช้กันโดยธรรมดา เป็น มองจากกิจกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้กับหน่วยงานธุรกิจนั้นๆดังเช่นว่า

ผู้สร้าง - ผลิตผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบหรือส่วนประกอบ ได้แก่ ผลิตกระดาษ, เหล็กกล้า หรือการประกอบรถยนต์จากส่วนประกอบต่างๆ ufabet

ธุรกิจบริการ - ให้บริการแรงงาน, วิชาความรู้ หรือผลิตภัณฑ์ด้ามจับจะต้องมิได้ มีรายได้จากการคิดค่าจ้างหรือค่าใช้จ่ายสำหรับบริการ เป็นต้นว่า การทาสีบ้าน, ให้คำแนะนำ แล้วก็ห้องอาหาร

ร้านขายปลีกและก็ผู้แทนจำหน่าย - เป็นพ่อค้าคนกลางที่รับผลิตภัณฑ์จากผู้สร้างมาจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย สมัครufabetไม่ว่าจะด้วยการจำหน่ายหน้าร้านค้า, คลังที่เอาไว้สำหรับเก็บสินค้า หรือผ่านแค็ตตาล็อกก็ตามธุรกิจทำการเกษตรและก็เหมือง - ผลิตวัตถุดิบต้นน้ำ ดังเช่นว่า พรรณไม้ธรรมชาติ รวมทั้งแร่ต่างๆ สถาบันการเงิน - รวมทั้งแบงค์ แล้วก็บริษัทที่สร้างกำไรผ่านการลงทุน แล้วก็การจัดการเงินลงทุน ธุรกิจสารสนเทศ - มีรายได้จากวิธีขายสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา รวมทั้ง ผู้สร้างภาพยนตร์, สถานที่พิมพ์ แล้วก็บริษัทปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สาธารณูปโภค - ให้บริการสาธารณูปโภคขั้นต้น ดังเช่นว่า น้ำประปา, กระแสไฟฟ้า, กำจัดขยะ ส่วนมากจะเป็นหน่วยงานราชการวิสาหกิจหรือสัมปทาน อสังหาริมทรัพย์ - สร้างรายได้จากแนวทางการขาย, ให้เช่า, ปรับปรุง รวมทั้งบริหาร ที่ดิน, บ้าน และก็ตึกต่างๆ ธุรกิจขนส่ง - บริการนำส่งสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง มีรายได้จากค่าขนส่ง ธุรกิจรถยนต์ - หน่วยงานธุรกิจที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้า วิธีขาย การซ่อมแซม รวมทั้งการบริการ จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเน้นสำหรับในการเสาะหากำไร ธุรกิจที่ปรึกษาธุรกิจ - ให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ โดยมีแบบอย่างการคิดค่าสำหรับบริการเป็นแบบทุกเดือนหรือคิดตามราคางาน อย่างเช่น ที่ปรึกษาทางการเงิน ที่ปรึกษาด้านการตลาด ที่ปรึกษาการวางเป้าหมายธุรกิจ