ผู้เขียน หัวข้อ: สสส.จัดงานกิจกรรม 'ปิดภาคการศึกษา เปิดชีวิต' พาเด็กใช้เวลาว่างอย่างประดิษฐ์:dy  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 05:41:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2395
    • ดูรายละเอียด

สสส.ดำเนินกิจกรรม "ปิดภาคเรียน เปิดชีวิต" Play & Learn พาเด็กลำคลองเตย-มอญ- เมก้า888 ไทยเทือกเขา ตะลุยสมุทรจังหวัดพังงา แลกศิลปวัฒนธรรมชาวมุสลิม รู้เรื่องในวิถีความแตกต่าง ใช้เวลาว่างอย่างประดิษฐ์
วานนี้ (28 เม.ย. 61) ที่ชุมชนเกาะยาว จังหวัดจังหวัดพังงา ที่ทำการกองทุนส่งเสริมการผลิตเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิโกมลคีมทองคำ และก็กรุ๊ป Music Sharing จัดงานกิจกรรม ปิดภาคเรียน เปิดชีวิต Play & Learn ระหว่างวันที่ 27-29 เดือนเมษายน 2561 โดยมีเด็กแล้วก็เยาวชนแกนนำจากชุมชนลำคลองเตย เยาวชนมอญ กรุ๊ปคนประเทศไทยเทือกเขา จังหวัดจังหวัดสุรินทร์ รวมทั้งเยาวชนแกนนำในพื้นที่ชุมชนเกาะยาว รวม 40 คน ร่วมกิจกรรมเพื่อการแลกเปลี่ยนศึกษาระหว่างเยาวชนจากนานาประการพื้นที่ ผ่านการแสดงดนตรีรวมทั้งวัฒนธรรม การติดต่อสื่อสารความรู้ความเข้าใจวิถีชาวมุสลิมผ่านงานศิลปวัฒนธรรม ปรับปรุงให้เด็กแล้วก็เยาวชนมีการเปลี่ยนสร้างการเรียนแล้วก็สร้างสามัญสำนึกการทำงานด้วยกัน โดยได้รับการส่งเสริม และก็อำนวยความสะดวกในพื้นที่จากเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา

นางดาวก้อนเส้า ภู่วิเศษ ผู้อำนวยการสำนักเกื้อหนุนสุขภาวการณ์มวลชนกรุ๊ปเฉพาะ สสส. พูดว่า จากผลที่ได้รับจากการสำรวจของยูรีพอร์ต (U-Report) เรื่อง พื้นที่ปลอดภัย พื้นที่ประดิษฐ์ สื่อประดิษฐ์ในข้อคิดเห็นของเด็กและก็เยาวชน ปริมาณ 1,882 คน ในตอน เดือนธันวาคม 2560-มกราคม 2561 สล็อตออนไลน์ พบว่า เยาวชนเกือบจะครึ่งเดียวมีความคิดว่าชุมชนที่ตนอาศัยอยู่ไม่ค่อยไม่มีอันตราย แล้วก็ 35%