ผู้เขียน หัวข้อ: ความหมายของคำว่า "สุขภาพ" : FE  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 09:16:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2155
    • ดูรายละเอียด

การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พนันบอลออนไลน์ เป็นสิ่งที่ทุกคนต่างก็ประสงค์ที่จะมี ตอนแรกพวกเราก็ควรรู้เรื่องในความหมายที่จริงจริงของคำว่า "สุขภาพ" กันก่อน ว่าสุขภาพนั้นหมายความว่าเช่นไร แล้วก็คุณรู้เรื่องความหมายของคำว่าสุขภาพที่ถูกแล้วหรือยัง ?? สุขภาพ สื่อความหมาย 3 ประการ สมัคร UFABET เป็น 1. ความปลอดภัย (Safe) 2. ความไม่มีโรค (Sound) 3. ความปลอดภัย และไม่มีโรค (Whole) หน่วยงานอนามัยโลกได้ให้คำจำกัดความคำว่า สุขภาพ ในความหมายกว้างขึ้นว่า สุขภาพ เป็น สุขสภาวะที่บริบูรณ์อีกทั้งทางร่างกาย ทางใจ และก็ด้านสังคม

ตามร่างพระราชบัญญัติสุขภาพแห่งชาติ 2545 ให้คำจำกัดความของคำว่า สุขภาพ เป็น ภาวการณ์ที่มีความพร้อมเพรียงบริบูรณ์ทั้งยังทางร่างกาย เป็น ร่างกายที่บริบูรณ์แข็งแรง ว่องไว มีกำลัง ไม่เป็นโรค ไม่ทุพพลภาพ ไม่มีอุบัติเหตุอันตราย มีสภาพแวดล้อมที่ช่วยเหลือสุขภาพ

เพราะฉะนั้น "สุขภาพ" ก็เลยหมายความว่า "การมีสุขภาพดีไม่มีโรคภัยไข้เจ็บในทุกส่วนของร่างกาย มีสุขภาพเกี่ยวกับจิตดี รวมทั้งสามารถปรับพฤติกรรมให้อยู่ร่วมกับคนอื่นๆในสังคมได้อย่างธรรมดาสุข ผู้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงนับว่าเป็นผลกำไรของชีวิต เนื่องจากทำให้คนที่เป็นเจ้าของชีวิตดำรงชีพอยู่อย่างมีความสุขได้" นั่นเอง

จะมองเห็นได้ว่า สุขภาพนั้น มิได้มีเพียงแต่ทางร่างกาย แล้วก็ด้านจิตใจเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรวมทั้งการปรับตัวไปสู่สังคมได้อย่างสุขสบายด้วย เมื่อทราบแบบงี้แล้ว พวกเราก็น่าจะรักษาสุขภาพของพวกเราให้ดีอยู่เป็นประจำ เพื่อที่พวกเราจะได้มีจิตใจที่แฮปปี้ ครึกโครม ไม่ขัดข้อง มีเมตตา มีสติสัมปชัญญะ มีสมาธิ และก็การที่ครอบครัวจะมีความอบอุ่น ชุมชนอดทน