ผู้เขียน หัวข้อ: การศึกษาในระบบ :ta  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 00:56:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2197
    • ดูรายละเอียด

การเล่าเรียน ในความหมายทั่วๆไปอย่างกว้างที่สุด เป็นขั้นตอนการส่งผ่านจุดหมายรวมทั้งประเพณีให้ยังคงอยู่จากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง1 โดยปกติ การเรียนเกิดขึ้นผ่านประสบการณ์อะไรก็แล้วแต่ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบเชิงปรับปรุงต่อแนวทางที่คนคนหนึ่งจะคิด รู้สึกหรือทำ แม้กระนั้นในความหมายแนวทางอย่างแคบบอลออนไลน์       การเรียนเป็นกรรมวิธีอย่างเป็นทางการซึ่งสังคมส่งผ่านวิชาความรู้ ความถนัด ประเพณีรวมทั้งความนิยมที่สั่งสมมาจากรุ่นหนึ่งไปยังอีกรุ่นหนึ่ง โน่นเป็น การสอนในโรงเรียน สำหรับในขณะนี้มีการแบ่งระดับชั้นด้านการศึกษาออกเป็นขั้นๆดังเช่นว่า การเรียนรู้วัยเยาว์ ประถมศึกษา ม. ดังนี้รวมถึงระดับอาชีวศึกษา อุดมศึกษา แล้วก็การฝึกฝนการทำงานออนไลน์

สำหรับเมืองไทย มีข้อบังคับบังคับให้ราษฎรไทยทุกคนจำเป็นต้องเรียนจบภาคบังคับ และก็สามารถเรียนได้จนกระทั่งเรียนจบพื้นฐานโดยไม่ต้องจ่ายเงิน ยิ่งกว่านั้นในตอนนี้ยังให้โอกาสให้มีการเรียนการสอนโดยผู้ดูแลที่บ้านหรือที่เรียกว่าโฮมสคูลอีกด้วย

คำว่า "education" เป็นคำศัพท์จากภาษาลาติน ēducātiō ("การปรับปรุงแก้ไข,การฝึกอบรม") จาก ēdūcō ("ฉันทราบ, ฉันฝึกหัด") 2

สำหรับเพื่อการศึกษาเล่าเรียนตามพ.ร.บ.การเล่าเรียนแห่งชาติ พุทธศักราช 2542 มี 3 แบบเป็น การเรียนรู้ในระบบ การศึกษานอกระบบ แล้วก็การศึกษาเล่าเรียนตามสบาย