ผู้เขียน หัวข้อ: APPLICATION ช่วยหาฟ้อนต์ "WHAT THE FONT" ฟ้อนต์นี้ฟ้อนต์อะไร?  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-11-2018 , 22:57:15
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด

เวลาที่มีเพลงดังขึ้นมาแล้วเพลงนั้นเกิดเป็นเพลงโดนใจเรา เราก็คงจะต้องหาให้เจอว่าเพลงนั้นคือเพลงอะไร? หลายๆคนอาจจะใช้เวลานึกหรือจดเนื้อเพลงเอาไว้ไปหาต่อในอินเตอร์เน็ต แต่ในยุค 4G แบบนี้ ถ้ามัวแต่พิมพ์เนื้อเพลงใน Google ก็คงไม่ทันการณ์ ต้องเพิ่ง Application ฟังเพลง อย่าง Shazam ให้ช่วยหาเพลงให้

สำหรับนักออกแบบเรื่องหาเพลงที่ลอยมาตามอากาศไม่เจอคงเป็นเรื่องที่ไม่น่าปวดหัวเท่ากับการที่ไปเจอฟ้อนต์สวยๆบน Artwork แล้วไม่รู้ว่าฟ้อนต์ชนิดนั้นชื่อว่าฟ้อนต์อะไรหรือหาฟ้อนต์ชนิดนั้นไม่เจออีกเลย
ถ้าในหลายปีก่อนเราก็คงจะถ่ายรูปฟ้อนต์บน Artwork มาให้เพื่อนช่วยกันเดาหรือช่วยกันหาฟ้อนต์ให้เจอ แต่เมื่อเข้าสู่ยุคของ IOT การหาฟ้อนต์ให้เจอคงจะเป็นแค่เรื่องเล็กไปซะแล้ว เมื่อตอนนี้ทีมงานจากเว็บ www.myfonts.com ได้ทำการสร้าง Application ในการช่วยหาฟ้อนต์ชื่อว่า What The Font สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย
หาฟ้อนต์ ด้วย

What The Font Application

ฟ้อนต์นี้ฟ้อนต์อะไรให้แอพบอก


What The Font เป็น Application ช่วยเหลือนักออกแบบในการหาฟ้อนต์ที่ต้องการ เพียงแค่ถ่ายรูปฟ้อนต์บนแอพหลังจากนั้นระบบของแอพก็จะช่วยทำการหาฟ้อนต์ให้อย่างโดยเร็วและแม่นยำ


โดยตอนนี้ Application สามารถค้นหาฟ้อนต์ได้ถึง 130,000 แบบเลยทีเดียว และในโครงสร้างของแอพยังมี AI หรือ Machine Learning ที่จะมาช่วยให้แอพมีระบบที่ดีขึ้นได้อีกมากในอนาคต


ขอบคุณข้อมูลจาก grappik.com


อ่านบทความเพิ่มเติม hatyaiapp.co.th


________________________________________________________________________________________________________

รับทำแอปพลิเคชัน ออกแบบแอปพลิเคชัน รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ เว็บแอปพลิเคชัน