ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารไทย น้ำพริกหนุ่ม สูตรน้ำพริกทำง่ายจิ้มตอนไหนก็แซ่บนัว  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 14:58:41
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 223
    • ดูรายละเอียด

แคบหมูพร้อม ! พบกับเมนูน้ำพริกหนุ่ม สูตรอาหารไทย จับเครื่องน้ำพริกไปคั่วแทนการย่าง ตำจนละเอียดปรุงรสเค็มตามชอบ เสิร์ฟกับแคบหมูและผักลวก

          จากที่เคยซื้อน้ำพริกหนุ่มเชียงรายหรือน้ำพริกหนุ่มเชียงใหม่ แม้จะมีขายเยอะแยะแต่หาอร่อยถูกปากยากเหมือนกัน วันหยุดเลยอยากตำกินเองสักครั้ง กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำน้ำพริกหนุ่ม สูตรจาก จับเครื่องน้ำพริกไปคั่วแทนการย่างทำให้สะดวกมากขึ้น เสร็จแล้วก็เอามาตำจนละเอียด เติมรสเค็มตามชอบ ใครจะแปลงร่างเป็นน้ำพริกหนุ่มหมูสับ น้ำพริกหนุ่มปลาทู หรือน้ำพริกหนุ่มปลาทูน่าก็อร่อยจ้า
น้ำพริกหนุ่ม 1 ช้อนโต๊ะ
ให้พลังงานประมาณ 18 กิโลแคลอรี

คลิกเลย
ส่วนผสม น้ำพริกหนุ่ม
พริกหนุ่ม
หอมแดง
กระเทียม
เกลือ (เราใส่ผงปรุงรสลงไปด้วย)
ผงชูรส (ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่)
อุปกรณ์
กระทะ
ครก
สาก
วิธีทำน้ำพริกหนุ่ม

     ► นำพริกหนุ่ม หอมแดง และกระเทียมไปคั่วในกระทะจนเกรียม
 
     ► ลอกส่วนที่เกรียมของพริกหนุ่ม หอมแดง และกระเทียมออก
 
     ► ใส่หอมแดง กระเทียม พริกหนุ่ม และเกลือลงในครก ตำให้ละเอียดตามความชอบ ปรุงรสตามชอบ

     ► จัดใส่จาน พร้อมรับประทาน
 
          แอบอยากกินเมนูน้ำพริกหนุ่มแคบหมูสุดใจ ถ้าวันนี้ฝนไม่ตกคงได้ออกไปจ่ายตลาดทำกินทันมื้อเย็นนี้แน่นอน อูย… แค่คิดก็น้ำลายสอแล้วค่ะ


อาหารไทย น้ำพริกหนุ่ม สูตรน้ำพริกทำง่ายจิ้มตอนไหนก็แซ่บนัว ดูเพิมเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/