ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มลม เป็นอย่างไร เพราะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม หาซื้อปั๊มลมราคาถูก  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 21:22:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1718
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ที่ปั๊มลมสกรู เป็นอย่างไร
.

.
ทำไมต้องปั๊มลมราคาถูก เพราะปั๊มลมสกรู หรือ เครื่องอัดลมแบบสกรู นั้นเป็นของที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมดูเหมือนจะทุกจำพวก ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตน้ำมัน,โรงงานประกอบรถยนต์, โรงงานทำกระดาษ เป็นต้น ลมก็เลยเป็นส่วนหนึ่งของระบบการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมรวมทั้งมีระบบการควบคุมแนวทางการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆโดยเหตุนั้นการเลือกใช้เครื่องอัดลมรวมทั้งการต่อว่าดตั้งก็เลยจำเป็นต้องรู้และรู้เรื่องอย่างดีเยี่ยมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการปฏิบัติงาน เครื่องอัดลมนั้นมีหลายประเภทและก็หลายขนาดดังเช่นว่า ลูกสูบแบบโรตารี, แบบไดอะแฟรมแล้วก็แบบสกรู สำหรับบทความนี้จะเอ่ยถึงเครื่องอัดลมแบบสกรู ซึ่งได้รับความนิยมกันแพร่หลายในปัจจุบัน
.

.
ปั๊มลมราคาถูก รูปที่ 1 องค์ประกอบของเพลาสกรู
เครื่องอัดลมแบบสกรู มีรูปแบบการทำงานโดยให้เพลาสกรูสองตัว(เพลาสกรูตัวผู้และก็เพลาสกรูตัวเมีย)หมุนเข้าหากันดูดเเละอัดอากาศผ่านเกลี่ยวสกรู รวมทั้งใช้เเบริ่งช่วยลดเเรงเสียดทานรองรับน้ำหนักรับเพลาให้เที่ยงตรงอีกทั้งแนวรัศมีและก็แนวแกน เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สกรูสองตัวสัมผัสกัน ส่วนการระบายความร้อนจะมีทั้งการใช้อากาศ น้ำ รวมทั้งน้ำมัน เป็นตัวระบายความร้อนขณะทำงาน
.

.
ปั๊มลมสกรู รูปที่2 ลักษณะการหมุนของเพลา
องค์ประกอบทั่วๆไป
องค์ประกอบของเครื่องอัดลมแบบสกรู ปั๊มลม มีเพลาสกรูที่หมุนขบกันเพลาตัวหนึ่งจะมีสกรูเป็นแบบสันนูน เรียกว่าเพลาตัวผู้จะมีทั้งหมด 5 สันนูน (รูปที่1) แล้วก็เพลาสกรูที่มีสันเว้าเป็นร่องเรียกว่า สกรูตัวเมีย มีทั้งสิ้น 6 ร่อง เพลาสกรูทั้งคู่ตัวนี้จะประกอบอยู่ในตัวเรือนเดียวกัน (housing) ลมจะถูกดูดจากปากทางเข้าซึ่งอยู่ด้านบนของสกรู (รูปที่2 ก.) เมื่อสกรูทั้งสองตัวถูกขับด้วยมอเตอร์ให้หมุนโดยสกรู เพศผู้จะเป็นตัวขับ และตัวเมียจะหมุนตาม ช่องว่างทางด้านเข้าก็จะถูกปิดแล้วก็ขนาดช่องว่างระหว่างสกรูทั้งคู่ตัวก็จะลดลงด้วยทำให้ลมที่อยู่ข้างในมีปริมาตรน้อยลง แต่ความดันจะสูงมากขึ้น เวลาเดียวกันก็จะมีน้ำมันถูกอัดเข้าไปในช่องว่างด้วย (รูปที่2ข. แล้วก็ ค. ) เมื่อเพลาสกรูหมุนไปครบรอบ ลมจะถูกอัดให้มีความดันมากที่สุดแล้วปล่อยออกมาทางข้างล่างซึ่งเป็นทางออก (รูปที่ 2 ง.) กรรมวิธีการดูดและการอัดจะเกิดขึ้นเป็นจำนวน 5 ครั้งต่อการหมุนของเพลา 1 รอบ (เพลาสกรูมีทั้งสิ้น 5 สันนูน) เมื่อต่อเข้ากับมอเตอร์มีความเร็ว 3,000 รอบต่อนาที ก็จะมีการอัดลม 15,000 ครั้งต่อนาที นำไปสู่ลมอัดอย่างสม่ำเสมอและก็ได้ความดันลมที่แน่นอนไม่สูงและไม่ต่ำ ราวกับเครื่องอัดลมแบบลูกสูบหรือประเภทอื่น
.

.
เพราะเหตุไรโรงงานจำนวนมากก็เลยเลือกใช้เครื่องอัดลมแบบสกรู?
เครื่องอัดลมแบบสกรูได้ถูกวางแบบรวมทั้งพัฒนามาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในโรงงานต่างๆโดยมีจุดแข็งคือ
.

.
1. ให้จำนวนลมอัดที่มากกว่าระบบอื่นๆในเวลาที่ใช้พลังงานเสมอกัน
2. จำนวนละอองน้ำมันที่เกิดขึ้นขณะขับเคลื่อน มีการปะปนกับลมอัดที่ต่ำมาก ประมาณ 5-7มิลลิกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งช่วยยึดอายุให้กับเครื่องใช้ไม้สอยลมต่างๆ
3. เสียงของเครื่องอัดลมแบบสกรูเรียบมาก ซึ่งต่างจากแบบลูกสูบที่มีเสียงดังกว่ามาก
4. มีระบบระเบียบการควบคุมแบบ Dual control ทำให้ลดการใช้พลังงานมากขึ้นเรื่อยๆ
5. การตำหนิดตั้งง่ายเพียงแต่ต่อท่อเข้ากับเครื่องอัดลมและก็ต่อสายไฟเข้าก็สามารถขับเคลื่อนได้ในทันที โดยไม่ต้องสร้างฐานรองรับเครื่อง เพราะเครื่องอัดลมแบบสกรูมีความสั่นน้อยมาก
6. เครื่องอัดลมแบบสกรูมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 4kW จนกระทั่ง 600kW
7. ปัจจุบันนี้มีปั๊มลมสกรู แบบปนะยืดพลังงาน เพื่อลดเงินลงทุนให้กับผู้ประกอบธุรกิจ
.

.
สนใจ ปั๊มลมราคาถูก ติดต่อได้ที่นี่
Website ปั๊มลมสกรู https://www.xn--12cf1cjw0barp2jqab9a2duo.com

Tags : ปั๊มลม