ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นตอปัญหาสุขภาพลูกผู้ชาย และวิธีการจัดการ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 21:36:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4426
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง รวมทั้งการจัดการปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 หากจะให้กล่าวถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่อยากเผชิญ และไม่อยากกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่ๆว่าก็อาจไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เนื่องจากหากคนใดมีปัญหาหรือเผชิญสภาวะร่างกาย มีลักษณะแบบงี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะหายไปอย่างยิ่งเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองกันไปเลยทีเดียว เรื่องนี้บางทีอาจฟังดูเกิดเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องใหญ่มากแค่ไหน สำหรับบางคนหรือสำหรับคนที่ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นถ้าข้อเท็จจริงใครกันแน่ กำเนิดปัญหาต่างๆพวกนี้หากขึ้นกับตัวเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจและขาดความเชื่อมั่นในตนเอง เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งขาดความมั่นใจ เป็นอย่างไม่ต้องสงสัย พวกเรามาดูกันที่พูดว่าวิธีการแก้ไข ต่างๆพวกนี้ จะสามารถทำเป็นให้หายสนิทใช่หรือไม่รวมทั้งมีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 สิ่งแรกเลยก่อนอื่น เราจำต้องเข้าใจแล้วก็ทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ เกิดจากร่างกายสภาวะภายนอก หรือมีเหตุมาจากภาวการณ์จิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกต้องมันก็คือ เรื่องของทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของสถานการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนมีผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่นอนเลย ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างในกรณีที่ ผู้ที่เคยมีสภาวะปกติ หรือเปล่ามีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยอายุมากขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบนี้ เป็นต้นแน่นอนว่า เราคงจะบอกว่าเหล่านี้มีอยู่ในกลุ่ม มีปัญหาทางสถานการณ์จิตใจก็อาจจะมิได้ เพราะเหตุว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะปกติ มาก่อนกรณีแบบงี้พวกเราสามารถระบุได้แจ่มแจ้งว่า คือเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุผลดังกล่าวและจากนั้นก็ยังสามารถปรับปรุงได้เพียงแต่ว่าจะต้องทราบแน่ชัดว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือเกือบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีแล้วก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกไม่ ทันกินน้ำขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นอย่างนี้รวมทั้งมีคราวต่อมา ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มเคยชินหรือเริ่มศึกษา กับปัญหาที่เกิดขึ้นจนกระทั่งเคยตัวติดตัวไปนั่นเอง สถานการณ์แบบนี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวหัวข้อหลัก ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการเพราะยังหนุ่มแน่นและก็ร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่ว่าสิ่งจำเป็นซึ่งก็คือเรื่องของสถานการณ์จิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความไม่ระมัดระวัง หรือความตื่นเต้นเกินเหตุจึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้ง่ายๆเพื่อจะได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะมีเหตุมาจากสภาพการณ์ร่างกาย หรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากสถานการณ์จิตใจก็ตาม พวกเราสามารถปรับปรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย ก็แค่เราจำเป็นต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า เรามีต้นเหตุมาจากสถานการณ์อะไร เพื่อที่จะได้ปรับปรุงแก้ไขได้ตรงจุด แล้วก็ได้อย่างเร็วเห็นผลโดยทันที เรามาลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์จิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือเรื่องของ กระบวนการทำอย่างไร ให้ชอบใจไม่ตื่นเต้นจนกระทั่งเกินไป หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องด้านหน้า จนกระทั่งเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยนั่น ก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่ใช้กระบวนการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างกระบวนการทำกิจกรรม นั่นเองกรรมวิธีแบบงี้มันจะมีผลให้ความตื่นเต้นหรือความรู้สึกน้อยลงไปอย่างมาก เพราะว่าสมาธิหรือสมองไปนึกถึงเรื่องอื่นบางบุคคล บางทีก็อาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปใส่ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นตามหน้า เนื่องจากว่าถ้าเมื่อใดจดจ่อ กับเรื่องที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะกำเนิดสภาวะเครียดมากๆและจะเป็นปัญหาดังที่เคย
 เช่นเดียวกันถ้าหากคุณทำไปเรื่อยคุณก็สามารถฝึกร่างกาย และทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายมีอายุเยอะขึ้นเรื่อยๆ จากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ว่าตอนนี้เริ่มมีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ก็เป็นเพราะเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มถดถอยลง ด้วยเหตุนี้แล้วเรื่องของความสามารถ หรือสมรรถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ ต้องเสื่อมคล้อยตามเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชะลอ หลัง

เครดิต : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง,อาการหลังไว,ปัญหา หลังเร็ว